Hội An khai trương điểm trình diễn chế biến món xí mà

0 Thanh Niên
Ngày 19.6, Trung tâm VH-TT và truyền thanh - truyền hình TP.Hội An (Quảng Nam) cùng gia đình ông Ngô Thiểu khai trương điểm tham quan trình diễn chế biến món ăn xí mà tại số 45/17 Trần Hưng Đạo (TP.Hội An).
Gia đình ông Ngô Thiểu với món xí mà truyền thống /// ẢNH: TRUNG TÂM VH-TT HỘI AN CUNG CẤP Gia đình ông Ngô Thiểu với món xí mà truyền thống - ẢNH: TRUNG TÂM VH-TT HỘI AN CUNG CẤP
Gia đình ông Ngô Thiểu với món xí mà truyền thống
ẢNH: TRUNG TÂM VH-TT HỘI AN CUNG CẤP
Chế biến xí mà là một trong những nghề thủ công truyền thống gắn liền với sự hình thành, phát triển của đô thị thương cảng Hội An từ thế kỷ 17 - 19. Xí mà có nguồn gốc từ Trung Hoa, nhưng với sự tiếp biến qua thời gian đã thành món ăn đặc trưng của người Hội An, hiện được nhiều du khách trong, ngoài nước ưa thích bởi hương vị độc đáo. Nguyên liệu chủ yếu của món xí mà là mè đen, bên cạnh một số nguyên liệu khác sẵn có tại địa phương như bột sắn dây, bột khoai, rau mơ, rau má, một số vị thuốc bắc có tính mát, nhuận trường. Vì vậy, xí mà không đơn thuần là món ăn truyền thống, ngon miệng mà còn hỗ trợ dinh dưỡng, chữa bệnh...
Khi du khách đến thăm điểm trình diễn chế biến xí mà sẽ có cơ hội tham quan giếng Bá Lễ - một trong những di tích tiêu biểu thuộc loại hình giếng cổ ở Hội An, có bề dày lịch sử, văn hóa và kiến trúc độc đáo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Phan Vũ tại phòng tranh riêng trong ngôi nhà ở Thủ Đức, TP.HCM /// ẢNH: ĐỘC LẬP

'Phan Vũ ơi…mãi còn lại mảnh trăng mồ côi'

Tin nhà thơ Phan Vũ, tác giả trường ca Em ơi! Hà Nội phố ra đi ở tuổi 93 sáng nay nhanh chóng  được chia sẻ trên mạng xã hội từ những người bạn văn chương, hội họa của ông, với nhiều tiếc thương, bùi ngùi…