Hội nghị bảo tàng châu Á tại Việt Nam

0
Hội nghị thường niên Hiệp hội Các bảo tàng quốc gia châu Á (ANMA) lần thứ 4 diễn ra từ ngày 7 - 9.10 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (Hà Nội).

Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam hiện là Chủ tịch ANMA nhiệm kỳ 2012 - 2013. Đại diện của các bảo tàng đến từ các quốc gia tham dự hội nghị lần này: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Sri Lanka, Nepal, Ấn Độ, Lào, Philippines. Với chủ đề Bảo tàng góp phần thay đổi xã hội, hội nghị sẽ tập trung thảo luận các vấn đề như bảo tàng góp phần thay đổi nhận thức về bảo tồn và phát huy di sản, bảo tàng với du lịch di sản, vai trò giáo dục của bảo tàng… Cũng trong dịp này, Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức trưng bày chuyên đề Châu Á - những sắc màu văn hóa.

Minh Ngọc

>> VN cho bảo tàng Mỹ mượn hiện vật trưng bày
>> Khánh thành Bảo tàng Côn Đảo
>> Bảo tàng ảo tìm công chúng thật

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đôn Vân (1903 - 1946)  

 /// Tư liệu gia đình

Hoàng Đôn Vân - như ánh sao băng

Quân Pháp bao vây và xông vào lục soát hãng xưởng Brossard Mopin và nhà riêng của Hoàng Đôn Vân. Ngay lập tức chúng bắt nhốt Hoàng Đôn Vân vào khám lớn Catinat và tịch biên gia sản.
Đàn tế trời đất trên đỉnh Ấn Sơn  /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Vì sao một thời dân Tây Sơn không nuôi ngựa bạch?

Một đoạn của dãy Trường Sơn trên đất Bình Định, làm ranh giới tự nhiên giữa Gia Lai và Bình Định. Dải đất phía đông của đoạn núi đó là vùng Tây Sơn hạ đạo (nay là huyện Tây Sơn, Bình Định) - quê hương của Tây Sơn.
Phim Ngày con chào đời cho thấy những màu xanh 
của hy vọng trong đại dịch /// Chụp màn hình

Ngày con chào đời: Màu xanh của hy vọng

Không kịch tính, khốc liệt, đẩy cảm xúc đến tận cùng như Ranh giới, bộ phim tài liệu thứ 2 Ngày con chào đời của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư (phát trong chương trình VTV Đặc biệt tối 22.9) mang đến cho người xem nhiều khoảng lặng, để cảm nhận được sự thiêng liêng của sự sống.