Hội Nhà văn TP.HCM đồng ý cho ông Phan Hoàng rút khỏi Hội đồng Thơ

0 Thanh Niên
Ông Trần Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM, xác nhận: BCH Hội Nhà văn TP.HCM đã họp và có thông báo chấp thuận cho nhà thơ Phan Hoàng từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thơ và rút khỏi Hội đồng Thơ.
Nhà thơ Phan Hoàng (đứng) tại một cuộc họp của Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM Nhà thơ Phan Hoàng (đứng) tại một cuộc họp của Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM
Nhà thơ Phan Hoàng (đứng) tại một cuộc họp của Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM
Văn bản do ông Trần Văn Tuấn ký nêu rõ: Trước tình hình trên mạng xã hội có rất nhiều ý kiến phản đối phê phán bài viết Ngộ độc thơ của Phan Hoàng, Ban Thường vụ hội đã họp khẩn, thống nhất đưa vụ việc này lên BCH xin ý kiến xử lý, Ban Thường vụ đề nghị nhà thơ Phan Hoàng giải trình vụ việc và xin lỗi cộng đồng mạng.
Sau khi xem xét, BCH Hội Nhà văn TP.HCM nhận định: “Bài viết Ngộ độc thơ không có câu Thơ trên facebook là rác rưởi, nhưng do nhận thức, nhận xét về thơ rất chủ quan, phiến diện nên bài viết này đã bị đa số cư dân mạng phê phán, ảnh hưởng đến uy tín của Hội Nhà văn TP.HCM, và đây là một sai sót cần rút kinh nghiệm nghiêm khắc. Nhà thơ Phan Hoàng bước đầu đã nhận ra sai sót này, có lời xin lỗi cộng đồng mạng, xin lỗi BCH và xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thơ, xin rút khỏi Hội đồng Thơ. BCH đã thảo luận, đồng ý để ông Phan Hoàng từ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Thơ, rút khỏi Hội đồng Thơ, đồng thời đề nghị nhà thơ Phan Hoàng tiếp tục suy nghĩ, xem xét sai sót vừa qua để có những ứng xử phù hợp”.
Thông báo còn đề nghị các hội viên Hội Nhà văn TP.HCM viết bài trên mạng chú ý đến tinh thần xây dựng, giúp sức cùng BCH xây dựng hội phát triển bền vững.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc và Tuấn Hiệp hôm ra mắt album Mùa thu chết	 /// Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Lại 'làm lơ' tác quyền

Một số đơn vị đang giữ bản quyền tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An vừa cho biết họ không nhận được sự xin phép hay đóng tác quyền từ phía ca sĩ Giang Hồng Ngọc cho album Mùa thu chết mới phát hành.