Hội Nhà văn Việt Nam và Đài Loan giao lưu

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ngày 13.8, tại trụ sở Hội Nhà văn VN ở Hà Nội diễn ra cuộc giao lưu thơ văn giữa các nhà văn VN và đoàn học giả, tác gia của Hội Nhà văn Đài Loan. 
 /// Ảnh: Việt Chiến - Ảnh: Việt Chiến
Ảnh: Việt Chiến
Hai bên cùng thảo luận về phương hướng hợp tác sáng tác, dịch thuật tác phẩm văn học trong tương lai.
Tại buổi giao lưu diễn ra lễ ra mắt hai cuốn sách mới Truyện các anh hùng Đài Loan: Quyết chiến Siraya của tác giả Trần Kiến Thành và tập thơ Đi ngang thế gian của nhà thơ VN Trần Nhuận Minh được xuất bản ở Đài Loan (ảnh). Các nhà thơ VN: Hữu Thỉnh, Nguyễn Quang Thiều, Vũ Quần Phương, Y Phương, Trần Ninh Hồ, Nguyễn Việt Chiến, Nguyễn Đức Mậu và nhà thơ Đài Loan: Trần Minh Nhân, Trần Chính Hùng, Tưởng Vi Văn, Cao Nguyệt Viên, Tưởng Nhật Doanh đã tham gia phần giao lưu, đọc thơ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bìa sách 'Yagon - những kẻ vô cảm'>

'Yagon - những kẻ vô cảm': Huyền sử Việt trong thế giới fantasy

Kể từ khi một phụ nữ Anh quốc vung cây đũa phép và đọc thần chú: 'Harry Potter!', rất nhiều người đọc Việt Nam mới ngỡ ngàng nhận ra rằng ngoài cái gọi là 'phản ánh hiện thực xã hội', vẫn có một dòng văn học khác dù không được giới hàn lâm ưa chuộng nhưng vẫn có thể khuynh đảo người đọc toàn cầu.
Đài tưởng niệm Phục hưng châu Phi ở Senegal /// Ảnh: Shutterstock>

7 công trình, tượng đài thế giới gây nhiều tranh cãi

Nhiều công trình, tượng đài trên thế giới dù được xây dựng tốn kém lại bị đề nghị phá bỏ hoặc di dời. Một số may mắn tồn tại thì bị bủa vây bởi bao lời phản đối, đôi khi không dính dáng gì đến nghệ thuật.