Hội thảo khoa học Thế hệ nhà văn sau 1975

0 Thanh Niên
Ngày 28.4, Trường ĐH Văn hóa Hà Nội sẽ tổ chức hội thảo quốc gia: Thế hệ nhà văn sau 1975.
Sau 40 năm thống nhất đất nước và 30 năm đổi mới, nền văn học VN đã có nhiều đổi thay và đạt được nhiều thành tựu mới, trong đó có đóng góp không nhỏ của những người cầm bút xuất hiện và trưởng thành từ sau 1975. Đã đến lúc cần có sự tổng kết và đánh giá những thành tựu của giai đoạn văn học này nói chung và thế hệ nhà văn này nói riêng.
Về thế hệ nhà văn sau 1975, có thể tạm kể tên một số gương mặt tiêu biểu như: Nguyễn Huy Thiệp, Phạm Thị Hoài, Bảo Ninh, Nguyễn Quang Lập, Tạ Duy Anh, Hồ Anh Thái, Sương Nguyệt Minh, Võ Thị Hảo, Y Ban, Nguyễn Thị Thu Huệ, Phan Thị Vàng Anh... (văn xuôi); Nguyễn Lương Ngọc, Dương Kiều Minh, Nguyễn Quang Thiều, Mai Văn Phấn, Trần Quang Quý, Trần Hùng, Nguyễn Việt Chiến, Phạm Thị Ngọc Liên... (thơ); Trương Đăng Dung, Đỗ Lai Thúy, Trần Ngọc Vương, Trần Nho Thìn, Huỳnh Như Phương, Phạm Xuân Nguyên... (nghiên cứu - lý luận - phê bình); Hồ Anh Thái, Nguyễn Quang Thiều, Trần Tiễn Cao Đăng, Nguyễn Đình Thành... (dịch thuật).
Hội thảo sẽ tập trung vào các chủ đề: những nhân tố tác động đến đời sống văn học, xã hội những năm sau chiến tranh; kinh tế thị trường, đường lối chính trị, hội nhập quốc tế; giao lưu văn hóa, khoa học kỹ thuật công nghệ; các loại hình nghệ thuật khác, văn hóa truyền thống; những thành tựu văn học nổi bật, những hạn chế và giải pháp...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm