Hollywood vinh danh đạo diễn Phùng Tiểu Cương

1
(TNO) Phùng Tiểu Cương vừa trở thành đạo diễn Trung Quốc đầu tiên được in dấu tay và dấu chân ở nhà hát TLC Chinese.

(TNO) Phùng Tiểu Cương vừa trở thành đạo diễn Trung Quốc đầu tiên được in dấu tay và dấu chân ở nhà hát TLC Chinese, một cách vinh danh đặc biệt của Hollywood.

Đạo diễn Phùng Tiểu Cương giơ hai bàn tay sau khi đặt vào nền xi măng ở sân trước nhà hát TCL Chinese - d
Đạo diễn Phùng Tiểu Cương giơ hai bàn tay sau khi đặt vào nền xi măng ở sân trước nhà hát
TCL Chinese - Ảnh: Reuters

Theo Deadline ngày 1.11, nhiều đại diện truyền thông, diễn viên, đạo diễn và người hâm mộ đã bay từ Trung Quốc sang Hollywood (Mỹ) để chứng kiến sự kiện trọng đại này.

“Đây là một điều tốt đẹp và thú vị. Nó là phần thưởng cho công việc làm phim đầy khó khăn của tôi, cũng là một sự công nhận dành cho tôi ở gia đình Hollywood. Tôi ở đây vì những người yêu phim của mình”, đạo diễn Phùng nói.

Tờ Hollywood Reporter đánh giá đây không chỉ là sự kiện quan trọng đối với Phùng Tiểu Cương mà còn đánh dấu quan hệ đang phát triển giữa Trung Quốc và Hollywood.

Về mối quan hệ này, Phùng Tiểu Cương cho rằng đây sẽ là cơ hội lớn cho những nhà làm phim Trung Quốc.

Theo đạo diễn Phùng, sức sáng tạo, khả năng biến trí tưởng tượng thành hiện thực của Hollywood thực sự là điều mà nền công nghiệp điện ảnh Trung Quốc nên học hỏi.

Đạo diễn Phùng nổi tiếng với nhiều phim như: Dạ yến, Đường Sơn đại địa chấn, Thiên hạ vô tặc… Ông được ca ngợi là “Steven Spielberg của Trung Quốc”.

Ông cũng là đạo diễn có doanh thu phòng vé thành công nhất Trung Quốc. Ước tính, ông đã đem về khoảng 409 triệu USD doanh thu phòng vé trong sự nghiệp đạo diễn của mình.

Mới đây, tác phẩm Back to 1942 của Phùng Tiểu Cương đã được chọn làm đại diện cho Trung Quốc tranh giải Oscar 2014 hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất.

Phim Back to 1942 nói về nạn đói đã giết chết hàng triệu người trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Năm 2010, siêu phẩm Đường Sơn đại địa chấn của đạo diễn Phùng cũng dự tranh Oscar ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất.

Thùy Dung

>> Đạo diễn Phùng Tiểu Cương lo xa
>> Phùng Tiểu Cương xây đường băng?
>> Phùng Tiểu Cương làm phim được tặng biệt thự
>> Đạo diễn Phùng Tiểu Cương - Thiên hạ đệ nhất phim thị trường Trung Quốc
>> Phùng Tiểu Cương sẽ làm phim "Dương Quý Phi"?
>> Đạo diễn Phùng Tiểu Cương làm phim động đất
>> Không có ngôi sao trong phim mới của đạo diễn Phùng Tiểu Cương
>> “Đường Sơn đại địa chấn” thắng lớn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tuấn Lộc

Nguyễn Tuấn Lộc

Phim hay quá, nhưng chỉ được dừng lại là phim của Quốc Gia đem đi tranh giải thôi, thì VN hàng năm cũng cử phim đi tranh giải vậy mà. Rồi đem về, có được giải đâu. He He He, năm nay lại đem phim tranh giải nữa. Với kiểu nổ pháo này, hình như ông Cương ở khu Chợ Lớn ở VN thì phải?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lân Nhã và đêm nhạc đáng nhớ của mình /// Ảnh: NSCC

Lên xứ ngàn thông hát cùng nhau

Tuy chỉ là mini show, nhưng những đêm nhạc riêng gần đây của các nghệ sĩ: Chí Tài, Lê Hiếu, Lân Nhã, Uyên Linh, Trọng Hiếu, Nguyên Hà, Hà Nhi... tại Đà Lạt (Lâm Đồng) thu hút công chúng của thành phố sương mù cũng như du khách đến đây.