'Hương vị' Sài Gòn của những đầu bếp gốc Việt

0 Thanh Niên
Một buổi trò chuyện thú vị về 'hương vị Sài Gòn' của các đầu bếp người Mỹ gốc Việt thành danh trong lĩnh vực ẩm thực, sau thời gian trở về VN và sở hữu các nhà hàng ẩm thực nổi tiếng ở TP.HCM, vừa diễn ra ngày 30.8 tại Trung tâm Hoa Kỳ, TP.HCM.
Các đầu bếp trong buổi giao lưu /// Ảnh: Khả Hòa Các đầu bếp trong buổi giao lưu - Ảnh: Khả Hòa
Các đầu bếp trong buổi giao lưu
Ảnh: Khả Hòa
Peter Cường Franklin, Tristan Ngo và Mark Ton đã chia sẻ nhiều câu chuyện giàu cảm xúc và ý nghĩa, từ việc tại sao các anh trở về VN kinh doanh ăn uống, vì sao lại muốn trở thành đầu bếp trong khi đều học ngành nghề khác, đến những khó khăn thử thách khi lập nghiệp.
Để lại ấn tượng nhất trong buổi giao lưu là Peter Cường Franklin, bếp trưởng và là người thành lập nên “ăn ăn Sài Gòn”, một nhà hàng hiện đại nhưng rất VN trong khu chợ cũ Sài Gòn. Sinh ra tại Đà Lạt rồi sang Mỹ định cư, tốt nghiệp Đại học Yale, ông theo đuổi ước mơ kinh doanh ẩm thực sau khi đã rất thành công trong lĩnh vực ngân hàng. Từng đi qua nhiều nước Đông Nam Á, nhưng cảm hứng muốn nấu ăn thực sự lại đến từ mẹ của ông - người đã lớn lên ở Quảng Ngãi, với bát mì nghệ nóng hổi và xúc xích thịt heo được quấn trong lá chuối…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm