Huyền thoại điện ảnh Robert Redford tuyên bố ngưng đóng phim

0 Thanh Niên Online
Nam tài tử 80 tuổi Robert Redford mới đây đã tuyên bố sẽ từ bỏ nghiệp diễn sau hơn 50 năm gắn với với công việc diễn xuất, Variety đưa tin ngày 12.11.
Nam diễn viên huyền thoại của Hollywood - Robert Redford /// Ảnh: chụp màn hình Hollywood Reporter Nam diễn viên huyền thoại của Hollywood - Robert Redford - Ảnh: chụp màn hình Hollywood Reporter
Nam diễn viên huyền thoại của Hollywood - Robert Redford
Ảnh: chụp màn hình Hollywood Reporter
Nam diễn viên kỳ cựu Robert Redford sẽ chính thức nghỉ hưu sau khi hoàn thành xong hai bộ phim Our Souls at Night Old Man with a Gun công chiếu trong năm 2017.
Trả lời phỏng vấn nhà báo và cũng là cháu trai của mình Dylan, ngôi sao phim The Great Gatsby (1974) cho biết hiện tại ông muốn tập trung thời gian và sức khoẻ của mình cho việc vẽ tranh, niềm đam mê thuở xế chiều của Robert.
Ông cho biết mình đã quá mệt mỏi khi dành hơn nửa cuộc đời cho phim ảnh. “Sau ngần ấy năm cứ đi đi về về từ nhà đến phim trường đã khiến tôi kiệt sức”, huyền thoại điện ảnh Hollywood lý giải về quyết định của mình.
Huyền thoại điện ảnh Robert Redford tuyên bố ngưng đóng phim 1
Vai diễn nổi tiếng của Robert Redford trong phim The Great Gatsby
Ảnh: chụp màn hình phim
Robert nói rằng những năm tháng cuối đời ông muốn được sống độc lập, không phải nghe theo lời của ai và được làm bất kỳ việc gì mình yêu thích. Nam tài tử 80 tuổi khẳng định sẽ ngưng diễn xuất nhưng rất có thể vẫn sẽ ngồi trên ghế đạo diễn cho hai dự án sắp tới là The DiscoveryCome Sunday.
Mặc dù có thâm niên đóng phim ở Hollywood nhiều năm nhưng lần duy nhất ông chạm tay đến tượng vàng Oscar là ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất cho tác phẩm Ordinary People (1980).
Robert Redford bắt đầu đóng phim từ những năm 1960 và bắt đầu được công chúng biết đến qua bộ phim Tall Story. Ông từng nhận đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Oscar năm 1973 với bộ phim The Sting.
Ngoài ra, ông cũng sở hữu nhiều giải thưởng điện ảnh trong cả vai trò đạo diễn và diễn viên như BAFTA, Quả cầu vàng. Nhũng năm gần đây, ông thường đóng vai trò sản xuất và đạo diễn cho những bộ phim như The Horse Whisperer, Lions for Lambs…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuốn sách ‘Những tù nhân của Địa lí - Khám phá sự vận hành của thế giới qua những tấm bản đồ’ của tác giả Tim Marshall, dịch giả Nguyễn Xuân Hồng (NXB Kim Đồng, 5/2021) /// Ảnh: NXB

Góc nhìn mới mẻ về Địa - Lịch sử thế giới cho giới trẻ

Dịch giả Nguyễn Xuân Hồng là cái tên khá quen thuộc với nhiều độc giả. Tháng 5 vừa qua, anh tái ngộ bạn đọc với cuốn sách Những tù nhân của Địa lí phiên bản minh họa màu dành cho độc giả trẻ (NXB Kim Đồng). Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh.