Huyền thoại nhạc rock người Pháp Johnny Hallyday qua đời ở tuổi 74

0 Thanh Niên Online
Sau thời gian chống chọi với căn bênh ung thư, ngôi sao nhạc rock của nước Pháp và cả châu Âu Johnnny Hallyday đã vĩnh viễn về với đất mẹ, thọ 74 tuổi.
Vợ chồng Johnny Hallyday và Laeticia Boudou cùng cô con gái nuôi gốc Việt /// Ảnh: AFP/ Getty Images Vợ chồng Johnny Hallyday và Laeticia Boudou cùng cô con gái nuôi gốc Việt - Ảnh: AFP/ Getty Images
Vợ chồng Johnny Hallyday và Laeticia Boudou cùng cô con gái nuôi gốc Việt
Ảnh: AFP/ Getty Images
Những ngày cuối năm 2017, làng nghệ thuật thế giới tiếp tục đón nhận tin buồn về sự ra đi của danh ca người Pháp Johnny Hallyday. Thông tin về cái chết của nam ca sĩ được vợ ông, bà Laeticia Boudou xác nhận với truyền thông Pháp: “Johnny Hallyday đã rời xa chúng ta. Khi tôi nói ra những từ này, tôi vẫn không thể tin được. Nhưng đó là sự thật. Người đàn ông của tôi không còn nữa”.
Johnny Hallyday qua đời vì bệnh ung thư. Thông tin về bệnh tình của ông đã được công bố vào tháng 3 tuy nhiên lúc đó, ông cho rằng tình trạng sức khỏe của mình không quá nghiệm trọng như những gì báo chí đưa tin.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đã gửi lời tri ân đến Johnny Hallyday: “Ông ấy đã mang một phần nhạc rock đến với chúng ta”.
Huyền thoại nhạc rock người Pháp Johnny Hallyday qua đời ở tuổi 74 - ảnh 1
Một đêm diễn của Johnny Hallyday vào tháng 5.2009
Ảnh: Reuters
Johnny Hallyday tên thật là Jean-Philippe Smet. Ông được xem là người có công truyền bá thể loại nhạc rock ‘n roll từ Mỹ tới cộng đồng những người nói tiếng Pháp và cả châu Âu.
Johnny Hallyday hay được ví như “Elvis của nước Pháp” vì chịu ảnh hưởng nhiều từ huyền thoại Elvis Presley của Mỹ. Tuy nhiên, đối với người châu Âu, âm nhạc của ông mang màu sắc rất riêng và không thể lẫn với nghệ sĩ nào.
Trong sự nghiệp hơn 50 năm hoạt động nghệ thuật, Johnny đã bán được hơn 110 triệu đĩa, phát hành khoảng 30 album, hơn một nửa trong đó đạt chứng nhận bạch kim và tổ chức hơn 100 chuyến lưu diễn trên toàn thế giới. Có thể nói, ông là một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng quan trọng trong văn hóa âm nhạc của Pháp nói riêng và cả châu Âu nói chung.
Đời tư rocker già nước Pháp khá phức tạp. Ông từng tự tử không thành, dính líu vào chất gây nghiện, gặp tai nạn suýt chết. Ông trải qua 5 đời vợ, có 4 người con, trong đó có 2 người con gái nuôi gốc Việt là Joy (tên thật là Mai Hương) và Jade (tên thật là Bùi Thị Hoa).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm