Kẹp hạt dẻ phiên bản Việt tái ngộ khán giả

0 Thanh Niên
Kẹp hạt dẻ, vở ba lê cổ điển kể về một giấc mơ vô cùng kỳ thú trong đêm Giáng sinh của cô bé Clara, được biên đạo múa nổi tiếng người Na Uy Johanne Jakhelln Constant biên đạo và công diễn lần đầu vào năm 2011.
 /// Ảnh: N.T - Ảnh: N.T
Ảnh: N.T
Bà đã làm việc, nghiên cứu với các nghệ sĩ ba lê của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM để ra mắt một phiên bản hoàn toàn mới cho Kẹp hạt dẻ. Với kinh nghiệm làm việc tại những đoàn ba lê lớn trên thế giới, cũng như nhiều lần biên đạo cho Kẹp hạt dẻ, những ý tưởng về thiết kế sân khấu, trang phục, đạo cụ, vũ đạo của Johanne Jakhelln Constant đã tạo nên một giấc mơ đẹp cho người xem. Vở diễn vì thế đã trở thành một trong những chương trình được mong đợi của khán giả tại TP.HCM vào mỗi dịp Giáng sinh.
Năm nay, Kẹp hạt dẻ sẽ diễn ra vào ba đêm 9, 10, 11.12 tại Nhà hát Thành phố (TP.HCM). Trong lần tái diễn này, tổng đạo diễn Nguyễn Phúc Hùng có thêm những ý tưởng bổ sung về cảnh trí cùng hiệu ứng ánh sáng, thay đổi về thiết kế sân khấu để làm tăng thêm sự huyền diệu và lung linh của thế giới trong mơ. Các nghệ sĩ tham gia lần này gồm: Nguyễn Phúc Hùng, Trần Hoàng Yến (ảnh), Chloe Glemot, Hồ Phi Điệp, Phạm Thế Chung, Đỗ Hoàng Khang Ninh... Dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng nữ của HBSO sẽ trình diễn trực tiếp tại khán phòng dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiến trúc và mặt bằng kiến trúc cung điện thời Lý được phục dựng /// ẢNH: VIỆN NGHIÊN CỨU KINH THÀNH

Dựng lại cung điện thời Lý

Sau 10 năm trở thành di sản thế giới, đã có những hình dung đền đài ở Hoàng thành Thăng Long cụ thể hơn, đặc biệt là hình ảnh kiến trúc cung điện thời Lý vừa được tái hiện.