Khai hội làng cổ hơn 500 năm tuổi

0 Thanh Niên
Ngày 25.2 (mùng 10 tết), lễ hội đình làng Túy Loan (xã Hòa Phong, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) chính thức khai mạc với hoạt động dâng hương tế đình tưởng nhớ 5 vị tiền hiền nhận chiếu chỉ của vua Lê Thánh Tông đi mở cõi phương Nam.
Túy Loan là làng cổ hơn 500 năm, riêng đình làng xây dựng năm Thành Thái thứ nhất (1889), hiện còn lưu giữ nhiều sắc phong của triều Nguyễn. Nhờ có địa thế thuận lợi nên làng và đình Túy Loan vẫn giữ được sắc thái cổ kính, ít bị ảnh hưởng bởi quá trình đô thị hóa. Đây cũng là lễ hội lâu đời và gìn giữ gần như nguyên bản tại TP.Đà Nẵng.
Phần hội trong ngày 25.2 gồm trò chơi dân gian, đua ghe, hô bài chòi, hò khoan đối đáp, thi gói bánh... Trước đó, chiều 24.2, tại Hòa Phong diễn ra lễ rước sắc phong, trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi. Trong tháng giêng, tại TP.Đà Nẵng tiếp tục diễn ra các lễ hội lớn tại đình làng Hòa Mỹ, Hòa Phú, Trung Nghĩa, Hòa An, lễ hội cầu ngư Thanh Khê, Sơn Trà...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể về mối tình đầu với bạn gái đã mất /// Ảnh: FBNV

Đàm Vĩnh Hưng tiếc thương mối tình đầu qua đời

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ xúc động khi người thân của mối tình đầu bất ngờ liên hệ với anh. Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng tiết lộ bạn gái cũ ấy đã qua đời sau một chuyến vượt biên.