Khai mạc triển lãm Tìm lại ký ức

0 Thanh Niên
Kỷ niệm 44 năm ngày thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2019), 46 năm ngày trao trả tù binh phi công Mỹ cuối cùng ở Hà Nội (29.3.1973 - 29.3.2019), sáng 21.3 tại TP.HCM, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (28 Võ Văn Tần, Q.3) phối hợp với Ban Quản lý di tích nhà tù Hỏa Lò khai mạc triển lãm chuyên đề Tìm lại ký ức.
Phi công Mỹ được trao trả tại sân bay Gia Lâm ngày 12.2.1973 Phi công Mỹ được trao trả tại sân bay Gia Lâm ngày 12.2.1973
Phi công Mỹ được trao trả tại sân bay Gia Lâm ngày 12.2.1973
Triển lãm giới thiệu 250 hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý với 4 nội dung: Đối mặt với B-52, Khách sạn Hilton - Hà Nội, Ngày trở về và Xây đắp tương lai, nhằm giúp người xem hiểu hơn sự khốc liệt của chiến tranh, về cuộc chiến đấu của quân và dân Hà Nội - Hải Phòng trong cuộc tập kích bằng B-52 của quân đội Mỹ năm 1972 cùng những câu chuyện cảm động sau cuộc chiến ở cả hai bên chiến tuyến. Triển lãm còn giúp những người chưa từng trải qua chiến tranh biết thêm các câu chuyện thời chiến đầy bất ngờ nhưng thấm đẫm tính nhân văn, nhất là chuyện của những người làm công tác quản lý phi công Mỹ trong trại giam Hỏa Lò.
Nhập dịp này, Ban Quản lý di tích nhà tù Hỏa Lò cũng giới thiệu bộ sách ảnh Tìm lại ký ức, cung cấp nhiều hình ảnh, tư liệu và những câu chuyện chân thực về miền Bắc VN trong hai cuộc chiến tranh phá hoại của lực lượng không quân và hải quân Mỹ trước đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhớ Huế, là những mảng ký ức của nắng mưa làm nhói lên bên ngực trái /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhớ Huế

Quê tôi nghèo lắm, có lẽ đến bây giờ vẫn còn nghèo. Vùng đất mà con người chỉ có thể bám víu vào thiên nhiên, mặc cho thiên nhiên có bạc đãi, hắt hủi, con người vẫn chất phác mà bám trụ không một lời than vãn.