Khai quật khảo cổ tổng thể thành nhà Hồ trong 7 năm

0
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định phê duyệt Dự án nghiên cứu, khai quật khảo cổ tổng thể khu di tích thành nhà Hồ.

Khai quật khảo cổ tổng thể thành nhà Hồ trong 7 năm
Giếng vua được phát hiện tại khu vực Đàn tế Nam giao, thành nhà Hồ

Dự án có tổng mức vốn thực hiện trên 90 tỉ đồng, được thực hiện trong 7 năm (2013-2020). Quá trình khai quật trên tổng diện tích 56.000 m2 sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình khai quật khảo cổ trong lòng di sản với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu lịch sử và các chuyên gia khảo cổ hàng đầu của VN...

Mục đích của đợt khai quật lần này nhằm từng bước tìm hiểu các dấu tích văn hóa, vật thể của thành nhà Hồ qua các thời kỳ bị vùi lấp dưới lòng đất, góp phần nâng cao giá trị của di sản. Bên cạnh đó, việc khai quật khảo cổ cũng hy vọng sẽ cung cấp thêm nhiều tư liệu lịch sử phục vụ công tác giáo dục, quảng bá di sản thành nhà Hồ và đặc biệt giúp các chuyên gia có thêm tư liệu khi nghiên cứu về Hồ Quý Ly và giai đoạn cuối triều Trần, triều Hồ trong lịch sử đất nước.

Tin, ảnh: Ngọc Minh

>> Di tích “giếng vua” đang bị xâm hại
>> “Giếng vua” ở đảo Lý Sơn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẫu tượng đất sét Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh /// Ảnh: Q.Trân>

Tượng Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh chuẩn bị đưa đi đổ đồng

Ngày 22.7, điêu khắc gia Lê Lang Biên, Giám đốc Công ty TNHH mỹ thuật Lam Giang, tác giả bức tượng mẫu Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, cho biết: Trưa 21.7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và một số Thành ủy viên đã đến trực tiếp xưởng của ông tại Q.12 để xem xét, thông qua mẫu tượng đất sét lần cuối cùng.