Khán giả dọa tẩy chay nếu Trác Thúy Miêu tiếp tục làm giám khảo âm nhạc

34 Thanh Niên Online
Nhiều khán giả Người hát tình ca khi xem tập 6 (phát sóng tối 2.7) đã rất bức xúc, bình luận gay gắt về việc nữ nhà báo - MC Trác Thúy Miêu phê bình thẳng tay một ca sĩ chuyên nghiệp như Ngọc Ánh Idol.
Ngọc Ánh Idol hát 'Nửa hồn thương đau' được Trác Thúy Miêu nhận xét hát bằng kỹ thuật hơn là cảm xúc Ngọc Ánh Idol hát 'Nửa hồn thương đau' được Trác Thúy Miêu nhận xét hát bằng kỹ thuật hơn là cảm xúc
Ngọc Ánh Idol hát 'Nửa hồn thương đau' được Trác Thúy Miêu nhận xét hát bằng kỹ thuật hơn là cảm xúc
Trong tập 6 cũng là bán kết 1, Ngọc Ánh Idol là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi đơn ca với ca khúc Nửa hồn thương đau, một trong những ca khúc "gối đầu giường" của giám khảo Ý Lan. Màn dự thi của nam ca sĩ Á quân Vietnam Idol 2007 vấp phải lời nhận xét gay gắt từ giám khảo khách mời Trác Thúy Miêu. Cô đã hỏi thí sinh về cách anh tiếp cận và xử lý bài hát này. “Ngọc Ánh ơi, bạn thấy vấn đề của bạn chưa? Tôi hỏi bạn về một cuộc tình và bạn trả lời tôi bằng kỹ thuật. Đó là nhận xét của tôi về phần trình diễn của bạn. Và cuộc đối thoại vừa rồi của chúng ta đã xác định về cách thể hiện tình ca của bạn. Nó không có tình trong đó dù bạn đã từng đau”, nữ giám khảo nhận định. Cũng trong tập này, Ngọc Ánh là người phải ra về cùng Xuân Nghi.
Sau khi lên sóng, MC Trách Thúy Miêu nhận nhiều đả kích và nội dung những ý kiến trái chiều đa phần xoáy vào việc chị không có chuyên môn ca hát. Trước điều này, nữ nhà báo - MC đã lên tiếng phản hồi.
Khán giả dọa tẩy chay nếu Trác Thúy Miêu tiếp tục làm giám khảo âm nhạc - ảnh 1
Khán giả dọa tẩy chay nếu Trác Thúy Miêu tiếp tục làm giám khảo âm nhạc - ảnh 2
Khán giả dọa tẩy chay nếu Trác Thúy Miêu tiếp tục làm giám khảo âm nhạc - ảnh 3
Khán giả dọa tẩy chay nếu Trác Thúy Miêu tiếp tục làm giám khảo âm nhạc - ảnh 4
MC Trác Thúy Miêu nhận nhiều lời bình luận chỉ trích vụ chê Ngọc Ánh
Ảnh: BTC/Ảnh chụp màn hình
“Đó là một chương trình truyền hình, không phải một cuộc thi nghệ thuật hay một cuộc thi nghề. Người ở lại lâu trên những trường đua này không nhất thiết phải là người hát kỹ thuật nhất. Điều quyết định số phận của thí sinh chính là tính cách và chất liệu mà họ mang đến chương trình. Nói về những chất liệu thì không chỉ có những thí sinh, những điều tương tự ở các giám khảo cũng sẽ là những phần tử đóng góp vào chương trình. Nói cách khác, đây giống như một bộ phim truyền hình nhưng không có dàn dựng. Yếu tố tương tác ngẫu hứng giữa các nhân vật tại trường quay, tại thực địa chính là điểm thu hút khán giả mở truyền hình đón xem”, Trác Thúy Miêu lên tiếng.
Thẳng thắn trước ý kiến nghĩ rằng mình không đủ chuyên môn, học thuật để nhận xét về những màn trình diễn trong chương trình, nữ MC nói thêm: “Các chương trình vẫn phải cần nhiều hơn một người ngồi ở ghế giám khảo. Các vị giám khảo thuần về chuyên môn và học thuật sẽ luôn nhận xét về những “tròn vành rõ chữ” hay “phát âm tiếng Việt chuẩn”. Đối với tôi sự hay là những câu chuyện được truyền tải, là cảm giác dễ chịu khi lắng nghe và theo dõi những màn trình diễn. Những thí sinh nào có được sự đồng thuận cao từ giám khảo sẽ có thể đi tiếp đến cuối chương trình và có khả năng trở thành quán quân. Đó cũng là lý do quán quân của một cuộc thi chưa bao giờ là người hát hay nhất trong lòng tất cả mọi người. Quán quân của các chương trình sẽ luôn là những đề tài gây tranh cãi, tạo ra những phản biện. Tất cả những điều đó chính là đặc sản của các chương trình truyền hình thực tế”.
Khán giả dọa tẩy chay nếu Trác Thúy Miêu tiếp tục làm giám khảo âm nhạc - ảnh 5
Bộ ba giám khảo Đức Huy, Trác Thúy Miêu và Ý Lan
Ảnh: BTC
Trác Thúy Miêu cũng cho rằng trong chương trình Người hát tình ca 2017, nhạc sĩ Đức Huy luôn giữ được sự “máu lạnh” và lý tính trong những nhận xét dành cho thí sinh. Trong khi đó hai nữ giám khảo lắng nghe bản thân nhiều hơn, đưa ra những nhận định chủ quan hơn và có phần ngược lại với Đức Huy.
Ngoài ra Trác Thúy Miêu khẳng định dù khán giả có đe dọa tẩy chay thì cô vẫn theo phương châm của mình là “nói thật”, nói thẳng những vấn đề của họ. “Một sai lầm ngay từ điểm xuất phát của nhiều bạn là cố tình hát để khoe giọng hát nội lực, vạm vỡ mà quên đi điều này. Khi nghe họ hát, tôi nghe được sự tính toán đến từng chữ từng nốt. Các ca sĩ trẻ ngày nay khi khai thác dòng nhạc tình vẫn hay bị nhầm lẫn cách thể hiện của một tình ca và một hùng ca. Bằng kinh nghiệm bản thân, tôi nhìn được ai đến với tình ca bằng sự đam mê và ai đến chỉ vì đây là một kho tàng màu mỡ. Tôi cho rằng suy nghĩ hát tình ca chỉ vì thị trường đang cần hay hát tình ca để khoe giọng là lối tư duy nhà quê và không hợp thời. Do đó tôi cực kỳ khắc nghiệt với các thí sinh khi thể hiện âm nhạc chỉ bằng nốt nhạc và ca từ mà không phải bằng cảm xúc. Khi đó tôi sẽ không ngại ngần để lột trần điều đó ra”, nữ MC nêu quan điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

Trác Thúy Miêu làm MC cũng bị ném đá tơi tả. Giờ là giám khảo âm nhạc (?). Lại là vòng bán kết một cuộc thi có tên rất mỹ miều "Người hát tình ca". Tại saoThanh Hà, Ý Lan, Đức Huy... góp ý không ai nói gì? Ngọc Ánh Idol đã ở ẩn với công việc mình yêu thích. Nay được mời đến để nghe cô Miêu hỏi ngược lại những điều không ăn nhập, xa rời chuyên môn. Thành ra, Ngọc Ánh nhìn rất thương vì bạn ấy như ngớ ra. Còn nữ ca sĩ Phương Anh TOP 4 Sao Mai điểm hẹn 2 014 với chất giọng quý (lời của Ý Lan) có lẽ bản lĩnh chinh chiến sân khấu quá vững nên Phương Anh vẫn như bình thường khi bị cô Miêu chê, chất vấn quá mức. Ngay cả MC Nguyên Khang cũng " ngớ" vì ....kỳ vậy ta ! Tại gia đình, không khó chi để có thể nhận ra sự khó chịu những gì show thi tối 2/ 7. Trong lòng, tôi nghĩ ngay tập thi này quá dở. Nguyên nhân đầu tiên là do cách góp ý, cách ngồi thưởng thưởng thức của nữ giám khảo - nhà báo Trác Thúy Miêu. Rộng đường dư luận.
Nhớ nhe

Nhớ nhe

Về chuyên môn đã có nhạc sĩ Đức Huy nhận xét rồi. Còn Thúy Miêu góp ý cũng chẳng có gì sai, như các sĩ trước 1975 sở dĩ thành danh là nhờ cảm xúc của giọng hát, chứ nếu xét theo kiểu trường lớp kinh viện thì đầy người không đạt chuẩn. Ở đây người ta cần những giọng hát chuyển tải tình cảm của nhạc phẩm chứ không cần những "thợ hát"...
Lê Thanh Mai

Lê Thanh Mai

Thấy hô hào tẩy chay gameshow zữ lắm mà, sao game nào cũng theo dõi ko sót zậy anh gì đó ơi
Bạch Thy Vân

Bạch Thy Vân

Tối 1- 7 chờ xem sô Người hát tình ca, thấy có Trác THÚY Miêu, tôi chuyển kênh HTV2. Cũng may...
Ủng hộ

Ủng hộ

Tôi ủng hộ không mời nữ nhà báo Trác Thúy Miêu ngồi ghế nóng nữa.
Văn Phong Lưu

Văn Phong Lưu

Tẩy chay thì không. Miễn sao đừng mời cô này làm MC hay giám khảo nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạn quan dưới triều Nguyễn 	 /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Vai trò của hoạn quan

Cái chết của Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ không chấm dứt hẳn vụ án Lệ Chi viên. Đại Việt sử ký toàn thư cho biết sau đó, đến lượt 2 hoạn quan là Đinh Phúc và Đinh Thắng bị giết, do lúc tử hình, Nguyễn Trãi nói hối hận không nghe lời của Thắng và Phúc. Thoạt nhìn như là tai bay vạ gió nhưng thực trạng chính trị dưới thời Lê Thái Tông, vấn đề hoạn quan đóng vai trò khá quan trọng.