Khánh thành tượng 14 vị hoàng đế nhà Trần

0
Tối 7/2, tại Khu di tích đền Trần - Chùa Tháp (P.Lộc Vượng, TP Nam Định), tỉnh Nam Định đã tổ chức trọng thể lễ khánh thành và yên vị tượng 14 vị hoàng đế nhà Trần.

Đây là một công trình văn hóa tâm linh nhằm tôn vinh triều đại nhà Trần - một trong những triều đại thịnh trị bậc nhất của chế độ phong kiến Việt Nam đã cùng với quân dân Đại Việt viết nên trang sử vàng chói lọi trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Tới dự có nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười; Hòa thượng Thích Thanh Tứ, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo VN... Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã gửi thư và hoa chúc mừng.

Tượng 14 vị hoàng đế nhà Trần được đúc dựa trên cơ sở nghiên cứu các tài liệu văn bia, phong cách kiến trúc, đặc trưng của hoa văn, họa tiết thời Trần và các tài liệu về tiểu sử của các vị vua Trần (từ vị vua đầu tiên Trần Thái Tông đến vị vua cuối cùng Trần Quý Kháng). Mỗi bức tượng có tổng trọng lượng 900 kg bằng đồng nguyên chất.

Theo TTXVN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Diên viên Thương Tín /// Ảnh: Tư liệu

Diễn viên Thương Tín đột quỵ

Diễn viên Thương Tín hiện bị đột quỵ và nằm ở Khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, TP.HCM. Sau một thời gian chưa liên lạc được, đến trưa nay, vợ của diễn viên đã đến bệnh viện chăm sóc ông.