Khi ca sĩ trong nước hợp tác với sao ngoại

0 Thanh Niên
Thanh Bùi, Hồ Ngọc Hà, Soobin Hoàng Sơn, Bích Ngọc đang hợp tác với các nghệ sĩ thế giới nhằm mong muốn tạo ra những tác phẩm âm nhạc bắt kịp xu hướng của thế giới.
Hồ Ngọc Hà cùng Fernando Garibay /// Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp Hồ Ngọc Hà cùng Fernando Garibay - Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
Hồ Ngọc Hà cùng Fernando Garibay
Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
Một trong những nghệ sĩ VN thường xuyên kết nối và hợp tác với nghệ sĩ nước ngoài là Thanh Bùi. Do từng làm việc trong môi trường âm nhạc chuyên nghiệp tại Úc trước khi về VN, Thanh Bùi khá thuận lợi để đề nghị các nghệ sĩ nổi tiếng nước ngoài hợp tác. Từ năm 2012, anh đã hợp tác với một trong những nữ ca sĩ hàng đầu Thái Lan và nổi tiếng ở châu Á là Tata Young để thực hiện single hát chung Where do we go. Thanh Bùi kể: “Vài lần sang Thái Lan, tôi đã được nghe sản phẩm âm nhạc này phát trên radio, có cả phiên bản tiếng Việt khiến tôi bất ngờ và rất vui”.
Gần đây Thanh Bùi tiếp tục làm việc với các ngôi sao của Mỹ. Anh đặc biệt ấn tượng với rapper kiêm ca nhạc sĩ người Mỹ gốc Philippines Apl.de.Ap của nhóm The Black Eyed Peas (Mỹ, từng giành 6 giải Grammy). Theo Thanh Bùi, rapper này luôn muốn các nghệ sĩ châu Á khẳng định được tiếng nói của mình trước thị trường quốc tế, do đó anh rất hào hứng khi được một nghệ sĩ VN mời hợp tác. Bên cạnh đó còn có RedOne (nhà sản xuất - nhạc sĩ gốc Thụy Điển) đã đến VN làm việc, và kết quả là Thanh Bùi và hình ảnh VN đã xuất hiện trong MV Don’t you need somebody với sự có mặt của nhiều ca sĩ hàng đầu thế giới. Thanh Bùi vừa có buổi làm việc với Bob James (nghệ sĩ jazz piano của Mỹ) vào cuối tháng 4 vừa qua.
Khi ca sĩ trong nước hợp tác với sao ngoại 1
Thanh Bùi cùng nghệ sĩ Bob James (giữa)
Ảnh: Soul
Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng đang làm việc với nhà sản xuất âm nhạc Mỹ Fernando Garibay (từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ như Whitney Houston, Shakira, Lady Gaga, Britney Spears...). Sau buổi gặp gỡ tại Mỹ tháng 2 vừa qua, Hà đã thu âm một số demo giọng hát để Fernando Garibay sáng tác ca khúc riêng cho cô.
Ca sĩ Soobin Hoàng Sơn thì cho biết đã kết hợp với nhà sản xuất Hitesh Ceon (người Iceland, nhà sản xuất, sáng tác các ca khúc cho các ngôi sao Michael Jackson, Madcon, CeeLo Green, Musiq Soulchild, Daley...) cho một sản phẩm âm nhạc mới sắp ra mắt. Bên cạnh đó, ca sĩ Bích Ngọc (Vietnam Idol) gần đây cũng được làm việc cùng các nghệ sĩ như Rukhsana Merrise (ca nhạc sĩ Anh), David “DQ” Quinones (nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Mỹ). Mới đây nhất, Athésia (ca sĩ Canada) còn nhận lời biểu diễn cùng Bích Ngọc trong một đêm nhạc tại TP.HCM. Athésia hứa hẹn sẽ sớm quay lại VN bởi cô thích thị trường âm nhạc mới mẻ tại đây.
Khi được hỏi làm thế nào để ca sĩ trong nước ngày càng có nhiều cơ hội hợp tác với các ngôi sao nước ngoài, Thanh Bùi cho biết: “Nghệ sĩ VN phải mạnh mẽ và chủ động hơn, phải hiểu rằng chúng ta đang đại diện cho ngành công nghiệp âm nhạc VN. Sau đó, phải thành thạo tiếng Anh. Tôi hy vọng sẽ được nhìn thấy một thế hệ mới của nghệ sĩ VN trưởng thành trong cộng đồng quốc tế”. Sắp tới Thanh Bùi sẽ công bố dự án mang âm nhạc VN ra thế giới. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm