Khởi đăng ký sự nhiều kỳ: "Giải mã" Phạm Xuân Ẩn

2
Năm 2001, Thanh Niên đã đăng liên tiếp 52 kỳ thiên ký sự Tướng tình báo chiến lược. Thiên ký sự đó được coi là phác thảo cuộc đời hoạt động của Phạm Xuân Ẩn. 7 năm qua, chúng tôi đã tiếp tục thu thập thêm nhiều tài liệu mới, tiếp cận thêm nhiều mối quan hệ và đối chiếu, phân tích các sự kiện, các nhân vật có liên quan để dựng lại chân dung thật nhất về nhà tình báo vĩ đại của chúng ta.

Loạt bài lần này là một phần của nỗ lực "giải mã" những bí ẩn các điệp vụ ngoạn mục của Phạm Xuân Ẩn trong mối tương quan với nhiều sự kiện, nhiều nhân vật, trong đó có các nhân vật vừa là đối thủ vừa là bạn bè của ông. Do đó, chúng tôi cũng hy vọng nó sẽ gián tiếp làm rõ các phỏng đoán xuất phát từ những thông tin chưa xác thực hoặc những thông tin "nửa sự thật" mà sách báo nước ngoài bình luận về ông.

Mời bạn đọc đón xem từ số báo ra ngày mai.

Thanh Niên

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn viết minh

nguyễn viết minh

Nếu không có những tình báo tài tình như Phạm Xuân Ẩn thì có thể cuộc chiến đang kéo dài và hi sinh nhiều.
hương

hương

chuẩn. nhưng tiếc là ở việt nam mình ít người quan tâm điều đó, thậm chí còn có rất nhiều người không biết tên tuổi của ông

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tranh vẽ trên tường đình làng Tiên Lữ khi chưa xóa  /// ĐÀO MỸ LIÊN

Khi bích họa thành... tai họa

Xanh xanh, hồng hồng ở nhiều nơi; nội dung nôm na, không có thông điệp... là nhận định về nhiều bích họa đang xuất hiện tràn lan, thậm chí gây ảnh hưởng đến di tích.