Khởi động biểu diễn nghệ thuật đường phố tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ

1 Thanh Niên
Từ tháng 5.2017, TP.HCM sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố Ho Chi Minh City Street Show, diễn ra định kỳ vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần lúc 20 - 21 giờ tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM.
Từ tháng 5.2017, TP.HCM sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố Ho Chi Minh City Street Show do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức, diễn ra định kỳ vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần lúc 20 - 21 giờ tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM (trừ thời điểm có những hoạt động, sự kiện lớn của thành phố).
Chương trình gồm 6 cụm sân khấu trình diễn cùng lúc các loại hình nghệ thuật khác nhau. Các sân khấu này được thiết kế mang đậm hơi thở đường phố và nét đặc trưng của du lịch TP.HCM.
Chương trình sẽ khai mạc lúc 19 giờ thứ bảy 13.5 với sự góp mặt của NSƯT Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, ca sĩ Võ Hạ Trâm, vũ đoàn Arabesque, các nhóm múa truyền thống, nhóm nhảy hiện đại tại TP.HCM. Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - cho biết: “Thông qua chương trình, các nét đặc trưng văn hóa và thông tin về du lịch thành phố sẽ được lồng ghép, chuyển tải một cách phong phú đến người xem. Chúng tôi sẽ tổ chức thêm các cuộc thi, tạo sân chơi cho các nhóm nhạc, cá nhân có đam mê sáng tạo các loại hình nghệ thuật đường phố. Chúng tôi mong tiếp nhận các nhóm nhạc, cá nhân trong và ngoài nước đăng ký tham gia biểu diễn trong các chương trình hằng tuần này”. Bên cạnh các loại hình nghệ thuật như ảo thuật, ca hát, biểu diễn nhạc cụ, nhảy múa…, chương trình cũng sẽ có hát quan họ, đờn ca tài tử, biểu diễn cồng chiêng… nhằm giới thiệu văn hóa 3 miền đến du khách quốc tế tại TP.HCM. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thỏ

Thỏ

Trên đường Nguyễn Huệ muốn hát bài nào thì phải nộp đơn lên Cục, lên Sở xin phép bài đó nha!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họa sĩ Trần Tuấn Long và các giá đồng thể hiện qua chất liệu sơn mài /// LAM PHONG

Hư thực hầu đồng: Giới 'nghệ' lên đồng

'Vấn hầu' đang hăng, nhạc đùng đùng phát, ba vị nghệ sĩ bị (tự nguyện) 'nhập đồng' vào vai ác quỷ, ông tây và ông tàu. Công an ập đến, cả đám xem lên đồng tán loạn, chạy rẽ đất. Ba vai chính tham gia vấn hầu hôm ấy, mỗi vị đóng phạt 1,5 triệu đồng bởi cái tội... tụ họp trái phép, gây mất an ninh trật tự trong giá đồng có tên gọi: Đồng cu.
Hà Anh Tuấn 'kéo' khán giả khắp nơi đến cùng anh trong 2 đêm The Veston concert ở Đà Lạt /// Ảnh: Đại Ngô

Giọng ca vàng nối kết tri âm

Những concert cháy vé, những live show đong đầy cảm xúc và dư vị, đó là thành công mà không nhiều nghệ sĩ nổi tiếng làm được sau 15, 20 năm ca hát như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm.