Không Cân Sức: Liệu có hút khách?

0
(TNTT>) Không đúng thời điểm phim chiếu tết, không dàn diễn viên “hot”, không đề tài thời thượng, liệu Không cân sức có thể thành công khi ra rạp vào ngày 5.3?

Bộ phim do Trần Ngọc Phong đạo diễn, Hãng phim Giải Phóng & Cinebox phối hợp sản xuất với sự tham gia của Quốc Cường, Ngọc Hiền,  Hàn Thái Tú, Hoài An… đề cập đến cuộc đấu tranh chống tham nhũng giữa những cán bộ liêm khiết và những thế lực đen tối.

Dựa theo tình tiết của hai vụ án có thật

Vụ thứ nhất: Năm 2004 tại tỉnh Tây Ninh, một người đàn ông bị kết án tử hình về tội tham gia vận chuyển ma túy trong vụ án ma túy xuyên quốc gia lớn nhất nước. Tin chắc chồng mình bị kết án oan, bị nhận diện lầm do mặc chiếc áo đỏ giống tội phạm, người vợ quyết tâm tìm được bằng chứng ngoại phạm cho chồng, dù rất phức tạp, rắc rối kéo dài và bị trả giá đắt. Kết quả, sau 2 lần bị kết án tử hình, 4 năm sau, chồng chị mới được giải oan. Vì vậy, bối cảnh chính của phim được quay ở Tây Ninh và được chính quyền địa phương ủng hộ.

Vụ thứ hai: Một chủ tịch huyện vùng cửa khẩu, tự sát bằng súng lục tại khách sạn, sau khi vụ bảo kê buôn lậu và tham nhũng hàng trăm tỷ đồng trong các dự án xây dựng bị phanh phui.

 Không Cân Sức: Liệu có hút khách? - ảnh 1

Ap lực của đạo diễn

Sau Lưới trời, Không cân sức là phim nhựa thứ hai nói về đề tài chống tham nhũng và là phim nhựa thứ tư của đạo diễn Trần Ngọc Phong. Vì là phim nhựa, lại phát hành sau Tết, nên khi nhận thực hiện phim này, có nghĩa là đạo diễn đã nhận lãnh trọng trách đảm bảo doanh thu, đồng thời phải không đi ngược lại tính giáo dục mà phim đề ra. Đạo diễn đã mất ăn mất ngủ suốt hai tháng, sau đó điều chỉnh mạch phim cho gay cấn hơn, chắt lọc và bổ sung nhiều tình tiết về đời sống gia đình, bi kịch trong chuyện vợ chồng… Với kinh phí ước tính khoảng 3,3 tỉ đồng, Không cân sức được làm hậu kỳ tại Thái Lan và mất 4 tháng để hoàn tất từ A tới Z.

Rắc rối vì tựa phim

Mới đầu phim mang một cái tên hấp dẫn là Tử hình, nhưng khi liên lạc với các công sở, địa điểm để mượn bối cảnh quay thì đoàn phim đều bị từ chối, vì người cho mượn ai cũng sợ.. xui. Sau khi phim đổi tên thành Không cân sức, các địa điểm liên hệ mới xem lại kịch bản thật kỹ và chấp thuận hợp tác.

Thử thách của Ngọc Hiền và Hoài An

Lần đầu tiên ca sĩ Ngọc Hiền vào một vai dài hơi, hơn cô gần 10 tuổi và lại có một đứa con lên 10. Ngoài những trường đoạn đòi hỏi diễn xuất nội tâm sâu sắc, Ngọc Hiền còn bị áp lực của một diễn viên không chuyên, nên rất bỡ ngỡ ở những cảnh “nóng bỏng” với chồng và người tình.

Nhưng yếu tố hấp dẫn của phim còn nằm ở hai…chiếc đầu trọc của Ngọc Hiền và Hoài An. Để có được chiếc đầu trọc, Hoài An phải trải qua nhiều công đoạn khổ sở: đo ni đầu, lấy mẫu làm đầu trọc giả bằng nhựa, đội thử đôi ba bận. Mỗi lần dán đầu giả phải mất cả buổi, khi lột ra, thì tóc cứ thế tróc theo.

Phim giả nhưng sợ thật!

Phim quay trong nhà giam thật, phải qua nhiều cánh cổng canh gác rất nghiêm ngặt đã khiến Quốc Cường sởn da gà, nhưng có lẽ không run bằng cảnh Ba Quang bị xử tử hình quay tại trường bắn Tây Ninh. Trước đó, Quốc Cường đã mua nhang đèn, hoa quả đến khấn vái, song vẫn sợ xanh mặt khi bị treo vào cái cột đã từng trói nhiều tử tù, nhìn xung quanh thấy bao cát, súng thật, công an đứng thành hàng ngang, đến khi bị bịt mắt y như tử tù thật, tim Quốc Cường sợ muốn ngừng đập. Dù đạo diễn đã kiểm tra lại súng ống hai ba lần, nhưng Quốc Cường vẫn chưa yên tâm. Cảm giác hồi hộp chờ nghe mấy tiếng súng mới ghê làm sao! Một tràng súng vang lên, Quốc Cường khuỵu xuống. Đạo diễn hài lòng “good take!”, chứ đâu biết Quốc Cường lúc đó đã đứng không nổi

Minh Tuyền

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm