Kiều Minh Tuấn: Mẹ tôi không ủng hộ cũng không phản đối yêu Cát Phượng

Anh Thư

Anh Thư

(thực hiện)

5 Thanh Niên Online
Sau nhiều năm chỉ đóng vai phụ, lần đầu tiên Kiều Minh Tuấn được mời đóng vai nam chính trong phim điện ảnh Em chưa 18. Thành công bất ngờ của phim đã giúp Kiều Minh Tuấn thoát mác 'bạn trai của Cát Phượng' để có thể đứng độc lập là một diễn viên có thực lực.
Kiều Minh Tuấn tiết lộ mẹ không ủng hộ cũng không phản đối chuyện anh quen 'đàn chị' Cát Phượng Kiều Minh Tuấn tiết lộ mẹ không ủng hộ cũng không phản đối chuyện anh quen 'đàn chị' Cát Phượng
Kiều Minh Tuấn tiết lộ mẹ không ủng hộ cũng không phản đối chuyện anh quen 'đàn chị' Cát Phượng
Charlie Nguyễn bảo nhìn hai đứa như yêu thật
* Kiều Minh Tuấn có bất ngờ trước thành công của Em chưa 18?
- Diễn viên Kiều Minh Tuấn: Tôi không nghĩ phim được ưu ái, chào đón như vậy, không những trong giới chuyên môn mà còn được khán giả yêu thích. Doanh thu trong các suất chiếu sớm đã đạt kỷ lục khiến ê kíp rất vui. Sau phim này fan nói tôi rằng "em thấy diễn viên nam không cần đẹp trai lắm, như anh là được, chỉ cần ra dáng đàn ông".
* ''Chuyên trị'' những vai nhỏ trước đó, cơ duyên nào giúp Tuấn nhận được vai diễn này?
- Sau khi hoàn thành Bụi đời Chợ Lớn, anh em trong nghề nói tôi chuẩn bị nhận show ồ ạt nha, rốt cuộc ế hết một năm. Khi phim Em chưa 18 sắp ra, mọi người hỏi có hi vọng gì không, tôi nói không dám hi vọng vì quá khứ bị thất vọng nhiều quá nên không dám nghĩ nữa, cái gì tới sẽ tới.
Thú thực, ban đầu tôi không dám nhận lời tham gia phim dù rất mê vai Hoàng. Lý do là bởi tôi không tự tin mình "soái ca", phong độ bởi tôi quen vẻ bụi bặm, bình dân ở ngoài đời. Tôi nói với nhà sản xuất và đạo diễn rằng mình không hợp vai và hãy mời người khác. Tôi còn lấy cớ công việc quá bận để từ chối bộ phim, nâng giá cát sê lên gấp đôi bình thường để họ bỏ tôi. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã kiên trì thuyết phục. Họ không cần tôi đến casting mà mời tôi quay một cảnh với Kaity Nguyễn để gửi cho các nhà tài trợ, sau đó ký hợp đồng luôn. Đạo diễn Thanh Sơn sau khi xem tôi diễn có nói "Tuấn ơi, đây là Hoàng của anh, đừng bỏ anh nữa".
Được cộng tác với anh Charlie Nguyễn (nhà sản xuất - PV) cũng là một điều mà tôi luôn ao ước. Sau Bụi đời Chợ Lớn, anh Charlie nói "người anh muốn hợp tác là em". Nhưng duyên chưa tới, giờ có duyên thì duyên bự luôn. Kiểu anh Sơn và anh Charlie thích mạo hiểm và khám phá. Tôi nói em casting không bao giờ dính vai đâu đừng bao giờ mời em đi cast, cứ cho em đại vai nào đi em sẽ thể hiện tốt nhất có thể thôi. Ảnh nói vai Hoàng thuộc về em rồi, đừng lo.
Kiều Minh Tuấn: Mẹ tôi không ủng hộ cũng không phản đối yêu Cát Phượng - ảnh 1
Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn trong phim
Ảnh: Chánh Phương
* Khán giả nhận xét Kiều Minh Tuấn hợp vai Hoàng vì gương mặt có chút "gian gian đểu đểu". Bạn có sợ đóng khung loại vai diễn này không?
- Tôi sợ chứ. Sau Bụi đời Chợ Lớn, người ta giao nhiều vai tương tự như vậy, kiểu đàn em đi theo đại ca này nọ. Mình cần tiền thiệt nhưng không muốn nhận hoài, mình học nghề diễn viên muốn thử nhiều dạng vai, sợ sau này chết đi ngoảnh lại thấy không có được vai mà mình mong muốn. Tôi đã từ chối nhiều phim vì muốn phát triển tốt hơn, phim sau được ''nặng ký'' hơn.
* Trong phim Tuấn cố gắng không "động chạm" nhiều với Kaity Nguyễn, có phải vì sợ Cát Phượng ghen?
- Nếu Kaity là người có nghề thì tôi không sợ, nhưng đó là cô bé rất mới. Nếu mình làm quá gây ảnh hưởng đến tâm lý sau này. Lúc đầu tôi chỉ giỡn bảo nhìn em tròn, bé bị xuống tinh thần liền. Đạo diễn bảo bé sống bên nước ngoài, không biết cách giỡn như kiểu của mình. Từ đó về sau tôi làm việc hết sức tôn trọng và nâng đỡ Kaity.
* Được biết cả hai được đạo diễn cho 10 ngày thử yêu nhau. Vậy lúc đó Tuấn có ''rung rinh'' thật không? Tuấn có sợ bạn gái sẽ ghen?
- Phải ''rung rinh'' chứ, không ''rung rinh'' 10 ngày đó coi như bỏ sao? Nhiều người coi phim bảo không có cảm giác hai người này đang diễn. Diễn viên điện ảnh cần làm được điều đó. Nước ngoài người ta làm lâu rồi, diễn viên phải sống cuộc đời nhân vật. Khi có 10 ngày thử "hẹn hò", hai anh em chat chit, nhắn tin qua lại rủ đi cà phê. Tuy nhiên ngày quay đầu tiên hơi gượng gượng. Thế là tôi kêu tài xế của Kaity Nguyễn về trước, còn mình chở Kaity về, bắt Kaity ôm chặt phía sau. Tôi nói không phải là lợi dụng mà muốn em quen cơ thể của anh. Phim nước ngoài cảnh âu yếm rất thật do hai diễn viên quen thuộc cơ thể nhau, kiểu hai vợ chồng thì phải quen hơi. Lúc đầu Kaity còn nhát, cảnh tát không dám tát nhưng sau đó khi thân thuộc rồi thì tát ra hồn luôn.
Anh Charlie Nguyễn bảo nhìn hai đứa như yêu thật. Trong kịch bản đôi khi không có những câu thoại, những kiểu diễn như vậy mà cả hai bắt rất khớp, có cảm xúc như thật với nhau phải vậy. Còn riêng Cát Phượng thì do hiểu được công việc của Tuấn, Cát Phượng cũng là diễn viên mà. Lâu lâu nhắc nhè nhẹ thôi (cười).
* Cụ thể trong 10 ngày đó anh và Kaity Nguyễn đã "hẹn hò" thế nào? Hiện tại cả hai còn giữ tình cảm này không? 
- Có 10 ngày để tạo cảm xúc như đôi tình nhân, tôi phải đi chơi, nhớ nhung, hỏi han em đang làm gì, ăn uống gì chưa, ba em sao cho anh gửi lời chào ba... Lâu lâu Kaity hơi bị khựng lại không trả lời tin nhắn thì tôi phải làm công tác tư tưởng, nói phải tiếp tục đi tới không được dừng lại. Kaity có vẻ sợ nhưng mình biết làm vì công việc, đây là cảm xúc của công việc mình phải phân định rõ ràng. Vì sao diễn viên nước ngoài làm được mà mình không làm được? Phim giả tình thật thì không biết nhưng khi đóng phim thì Kaity và mình gần gũi, rất thân thuộc với nhau.
Sau khi xong phim thì một cuộc gọi cũng không có, chúng tôi không còn giữ liên lạc. Diễn viên là phải nuôi tâm lý nhân vật, còn xong thì thôi. Sau khi quay phim xong thì tôi xóa luôn số điện thoại Kaity.
Kiều Minh Tuấn: Mẹ tôi không ủng hộ cũng không phản đối yêu Cát Phượng - ảnh 2
Kiều Minh Tuấn gặp nhiều áp lực khi đảm nhận vai nam chính đầu tiên
Ảnh: Lê Nam
Mẹ không ủng hộ cũng không phản bác yêu Cát Phượng
* Trong phim Hoàng bị phụ huynh của Linh Đan phản đối, còn ngoài đời phụ huynh của Kaity có "giám sát" Tuấn không?
- Ngoài đời ba cô ấy khá bận việc nhưng lâu lâu vẫn theo sát. Chú ấy thương con lắm, hôm công chiếu coi xong phim đã kiếm Tuấn bắt tay cho bằng được, bảo hai đứa diễn quá ok. Ông nói khúc cha với con tâm sự ông đã khóc và cho biết quyết định để Kaity đóng phim này là quyết định không sai.
* Vừa rồi Cát Phượng chia sẻ anh mang nợ vì mua nhà cho Cát Phượng, điều này có đúng không?
- Cái đó là sự thật. Căn nhà đó 3 tỉ đồng, tôi vay ngân hàng 2 tỉ đồng nhưng giờ trả sắp xong rồi.
* Có phải nhờ vào cát sê phim Em chưa 18?
- Nhờ nhiều phim cộng lại (cười). Lúc trước đóng phim tôi có hay hùn vào chi phí sản xuất để chia doanh thu sau này cho vui, khoảng 1% gì đó, nhưng lúc đó tôi lo cho căn nhà nên hết tiền để góp vào phim.
* Sau thời gian dài yêu nhau, tình yêu phát triển đến giai đoạn nào? 
- Nó chuyển biến tùm lum hết, cảm xúc thì lúc mãnh liệt, lúc hời hợt như nhịp tim, tùy bữa. Chúng tôi luôn biết cách điều chỉnh.
Kiều Minh Tuấn: Mẹ tôi không ủng hộ cũng không phản đối yêu Cát Phượng - ảnh 3
Kiều Minh Tuấn cho biết chuyện tình cảm với Cát Phượng đang rất ổn 
Ảnh: Lê Nam
* Nghe nói Kiều Minh Tuấn từ chối xóa nốt ruồi dù đạo diễn Em chưa 18 yêu cầu. Đó có phải là điểm may mắn đối với mình?
Mới đây, khi Trấn Thành bị phía Đài PT-TH Vĩnh Long từ chối lên sóng trong giai đoạn này, Cát Phượng đã có những phản bác kịch liệt quyết định của nhà đài. Phát ngôn nặng nề của Cát Phượng khiến công chúng xôn xao và cô quyết định xóa dòng status này trên Facebook cá nhân sau đó.
- Ngày xưa tôi có nhiều nốt ruồi trên mặt nên bị gọi Tuấn ruồi. Tôi ghét cái tên này lắm, lớn lên đi xóa hết mấy cái, còn để một cái đó vì mẹ nói ruồi duyên. Thật ra chỗ này xóa mấy lần không hết nên để vậy luôn.
* Mẹ có góp ý cho chuyện tình cảm của Kiều Minh Tuấn không?
- Mẹ im im vậy, không ủng hộ cũng không phản bác. Hồi nhỏ giờ Tuấn luôn quyết những cái mà mình thích.
* Được biết Cát Phượng hay chia sẻ ý kiến về chuyện showbiz trên trang cá nhân. Có cái được ủng hộ nhưng cũng có cái gây tranh cãi trái chiều. Tuấn có góp ý không?
- Cũng có. Phượng có tính thương người, kiểu thấy tất cả mọi người quay lưng với người đó, Phượng vẫn đứng về phía người đó. Cát Phượng sợ nếu ai cũng dồn con người ta vô bờ vực lỡ người ta tự tử thì sao, nên hãy cho người ta cơ hội. Nếu không ai cứu thì mình đứng ra che chở, con người ai cũng có lúc sai. Có những trường hợp ban đầu cô ấy cũng tức quá, nhưng sau đó thấy người kia bị khán giả la quá nên cũng quay sang an ủi người kia, bị đánh đồng luôn.
* Như vụ Trấn Thành sáng nay?
- Hình như vậy. Tôi có nói sau này muốn chia sẻ thì nói với Thành là được rồi. Tôi nói cái gì không hay nên im lặng, mình có một mình mình, bật lại càng sai, dư luận đang chĩa mũi dùi về mình thì mình phải im lặng. Chuyện đúng sai thì để đó thời gian sẽ trả lời.
* Đó giờ Tuấn có bị chèn ép trong showbiz không?
- Nếu có chèn ép cũng không để ý. Mình vốn ít nói, cạy miệng cũng không nói, lầm lầm lì lì. Người ta kể lâu lâu muốn bắt chuyện mà thấy mặt tôi cứ đanh lại, mắt xếch ngược, muốn qua nói thì sợ mình chửi vô trong mặt. Tôi thấy tôi cũng cũng được được trai, mà mấy bạn cứ nói "biến thái" (cười).
* Cám ơn Kiều Minh Tuấn chia sẻ!

Bình luận

User
Gửi bình luận
ĐỖ VĂN TRUNG

ĐỖ VĂN TRUNG

Cát Phượng nên rút kinh nghiệm vụ viêc của Trấn Thành, nhà Đài là một tổ chức chính trị phục vụ nhân dân chứ không phải là cá nhân hay DV nào cả dùng từ Hèn. Thật là hết thuốc chữa./.
abcxyz

abcxyz

cách nhìn của bản còn thiển cận quá MR Đỗ Văn Trung ! Hèn thì gọi là hèn, lợi dụng chiêu trò pr không chỉ có THVL đâu mà đây chỉ là giọ nước tràn ly thôi! Chịu khó mở rộng tầm nhìn, đọc và tìm hiểu nhiều hơn chứ đừng chúi mũi vô mỗi cái màn ảnh nhỏ! Thân!
Mr.Leak

Mr.Leak

Nói chuyện rất thật, không hoa mỹ. Tôi rất thích những người như thế, nói ít làm nhiều. Tôi hu vọng bạn thành công hơn nữa trên con đường mình chọn.
Kim

Kim

"Trấn Thành tắt ti vi" mà có thể tự tử...!? Sạo vừa thôi!
nga

nga

Ông này nói xạo bà cố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tranh vẽ trên tường đình làng Tiên Lữ khi chưa xóa  /// ĐÀO MỸ LIÊN

Khi bích họa thành... tai họa

Xanh xanh, hồng hồng ở nhiều nơi; nội dung nôm na, không có thông điệp... là nhận định về nhiều bích họa đang xuất hiện tràn lan, thậm chí gây ảnh hưởng đến di tích.