KTS Võ Trọng Nghĩa đoạt giải của Quỹ Hoàng tử Claus

0 Thanh Niên
Prince Claus Awards là giải thưởng do Quỹ Hoàng tử Claus (Hà Lan) tổ chức hằng năm với sự tham gia của các thành viên Hoàng gia Hà Lan.
Công trình Trường ĐH FPT (Hà Nội) do KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế  /// Ảnh: V.T.N Công trình Trường ĐH FPT (Hà Nội) do KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế - Ảnh: V.T.N
Công trình Trường ĐH FPT (Hà Nội) do KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế
Ảnh: V.T.N
Giải thưởng nhằm tôn vinh những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa và phát triển. Năm nay, kiến trúc sư (KTS) Võ Trọng Nghĩa đã được Hội đồng giải thưởng Prince Claus Awards 2016 đánh giá và trao giải dựa trên các tiêu chí cụ thể: tạo ra các công trình kiến trúc bền vững bằng cách kết hợp các vật liệu địa phương và kỹ thuật truyền thống với thiết kế trong thế kỷ 21; tập trung vào không gian xanh với các thiết kế từ kiến trúc đô thị lớn đến công trình nhà ở bền nhưng không tốn kém, định hướng phát triển kiến trúc xanh trong tương lai và góp phần chuyển đổi cảnh quan đô thị của VN; vận dụng kiến trúc như một phương tiện để kết nối con người với thiên nhiên.
Lễ trao giải Prince Claus Awards 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 15.12 với sự tham dự của các thành viên Hoàng gia Hà Lan tại Cung điện Hoàng Gia Hà Lan. Giải thưởng năm nay được trao cho KTS Võ Trọng Nghĩa có giá trị 40.000 euro.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Truyền thuyết về Quán Tiên nằm trong số ít phim truyện được nhà nước đặt hàng trong thời gian gần đây /// TL

Băn khoăn kiểm duyệt, quỹ điện ảnh và phim đặt hàng

Ngày 24.9, Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội họp xem xét thẩm tra dự án luật điện ảnh sửa đổi, đồng thời lấy ý kiến của các đại biểu về một số vấn đề Bộ VH-TT-DL trình Quốc hội như: đấu thầu hay không các phim nhà nước, có nên quy định về quỹ Điện ảnh trong luật, kiểm duyệt thế nào với phim trên mạng.
 /// NXB

Leonardo da Vinci qua 500 hình ảnh sống động

Từ lâu, nhiều câu chuyện hấp dẫn và bí mật về Leonardo da Vinci - một trong những danh họa được xem là trụ cột của thời Phục hưng, mà tên tuổi gắn với những bức tranh: Mona Lisa, Bữa tối cuối cùng… luôn được người xem tò mò.