Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nguyễn Bính

0 Thanh Niên
Sáng 24.3, tại 81 Trần Quốc Thảo (Q.3, TP.HCM), gia đình nhà thơ Nguyễn Bính và những người yêu thơ sẽ tổ chức chương trình đặc biệt nhân 100 năm ngày sinh Nguyễn Bính (1918 - 2018).
Nhà thơ Nguyễn Bính (trái) và nhà văn Đoàn Giỏi trong vở kịch 'Chiếc áo đêm trăng' /// Ảnh: Tư liệu gia đình Nhà thơ Nguyễn Bính (trái) và nhà văn Đoàn Giỏi trong vở kịch 'Chiếc áo đêm trăng' - Ảnh: Tư liệu gia đình
Nhà thơ Nguyễn Bính (trái) và nhà văn Đoàn Giỏi trong vở kịch 'Chiếc áo đêm trăng'
Ảnh: Tư liệu gia đình
Sáng 24.3, tại 81 Trần Quốc Thảo (Q.3, TP.HCM), gia đình nhà thơ Nguyễn Bính và những người yêu thơ sẽ tổ chức chương trình đặc biệt nhân 100 năm ngày sinh Nguyễn Bính (1918 - 2018) để tưởng nhớ ông với sự tham gia của các nhà văn, nhà thơ: Nguyễn Quang Thiều, Trần Văn Tuấn, Phạm Xuân Nguyên, Huệ Triệu, Trần Mai Hường, Hồng Oanh, Cát Du, Triệu Xuân, Võ Văn Nhơn, PGS-TS Nguyễn Thị Minh Thái, nhà phê bình Trần Hoài Anh, ca sĩ Trung Hậu, Đông Quân…
Chương trình ngâm thơ Nguyễn Bính do những nhà thơ yêu mến ông và học sinh trường Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) biểu diễn bằng nhiều thể loại: hát xẩm, ca trù, ví dặm, gồm nhiều tác phẩm từng được dân gian hóa: Hành phương Nam, Chân quê, Người con gái ở lầu hoa, Nỗi niềm, Trăng sáng vườn chè, Đêm trăng sáng, hoạt cảnh thơ Lỡ bước sang ngang, các liên khúc: Mùa xuân xanh, Một trời quan tái.
Theo nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu, con gái nhà thơ Nguyễn Bính: “Lẽ ra chúng tôi tổ chức sớm hơn nhưng do mẹ tôi mất nên phải để sang năm 2018. Qua chương trình, tôi muốn tri ân các thế hệ độc giả đã yêu mến cha tôi, chắp cánh để thơ Nguyễn Bính vượt qua những hữu hạn của một kiếp người đi vào cõi bất tử. Chính lòng ngưỡng mộ của bạn đọc và sự ưu ái thơ ông đã giải thích cho sức sống bền bỉ của thơ Nguyễn Bính theo thời gian”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những hiện vật tiền Thái Bình Hưng Bảo còn lại tới nay /// VIỆN NGHIÊN CỨU KINH THÀNH

Những chuyện kỳ thú đồng tiền Việt Nam: Đồng tiền độc lập thời Đinh Tiên Hoàng

Những đồng tiền không chỉ có giá trị vật chất, tiêu dùng. Đằng sau đó còn là câu chuyện của con người, triều đại, lịch sử. Đồng tiền tự hào khẳng định độc lập. Có đồng tiền lại mang đậm tư tưởng Nho giáo, tôi trung vua hiền. Có đồng tiền ngoại giao. Lại có những đồng tiền bất chấp quy luật kinh tế và sau đó mau chóng không được lưu hành... Nhìn vào câu chuyện sau những đồng tiền để thấy nhiều giá trị khác.