Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Bích Khê

0 Thanh Niên
Ngày 7.12, tại Hà Nội, Hội Nhà văn VN phối hợp với Hội VHNT Quảng Ngãi đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Bích Khê.
Ngày 7.12, tại Hà Nội, Hội Nhà văn VN phối hợp với Hội VHNT Quảng Ngãi đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Bích Khê với sự có mặt của nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn VN, các phó chủ tịch Trần Đăng Khoa, Nguyễn Quang Thiều và ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch Hội VHNT Quảng Ngãi cùng nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng.
Có 7 tham luận và ý kiến tham gia tọa đàm về thơ Bích Khê. Nhà thơ Thanh Thảo trong bài Ba khúc ca ngắn về Bích Khê đã cho rằng thi sĩ Bích Khê mất năm 30 tuổi vì thơ đã hút hết tinh hoa và tinh huyết của ông.
Nhà thơ Trần Đăng Khoa nhận xét Hàn Mặc Tử và Bích Khê là hai hiện tượng vô cùng đặc biệt của văn học VN. Sinh thời hai ông chơi thân và đánh giá tài năng của nhau rất cao nhưng cả hai đều thiệt thòi, mất sớm vì bệnh tật.
Nhà thơ Hữu Thỉnh đánh giá cao tài năng của nhà thơ Bích Khê và cho biết lễ kỷ niệm và cuộc tọa đàm về thơ ông là dịp chính thức khẳng định một gương mặt thi ca chói sáng của văn chương VN. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 “Nghe mùi bánh thuẫn nhớ quê. Nẫu ơi! Thương quá thèm về cố hương”. /// Ảnh: Trần Thị Duyên

Thèm về cố hương

Bây giờ, xứ Nẫu quê tôi, ngày tết vẫn còn đĩa bánh thuẫn trong mỗi gia đình để dâng lên bàn thờ gia tiên, và mời khách, nhưng phần nhiều là mua từ các cơ sở sản xuất, từ chợ...
Con đường ở làng quê Hà Tĩnh hôm nay /// Ảnh: Phạm Đức

Mẹ gánh con đi

Có lẽ không nơi nào giống như miền Trung quê tôi, dải đất hẹp ngang tới nỗi tưởng chừng có thể ôm trọn vào vòng tay, cong cong tựa chiếc đòn gánh mang hai đầu đất nước mà ai đó từng viết trong câu hát.
Khúc sông quê tôi... /// Ảnh: Trần Kiêm Hạ

Người ra đi mang cả giọng hò

Quê tôi ở vùng ngoại ô thành phố Huế - nơi mà hầu hết người sống cùng thời với ba mạ tôi, đều biết cất lên tiếng hò ơ giãi bày tâm trạng mình giữa trời cao, đất rộng.