Ký ức và lãng quên của nghệ sĩ Pháp gốc Việt

0 Thanh Niên
21 tác phẩm được trưng bày là kết quả của những cuộc trò chuyện giữa Florian Nguyen và ông bà của mình, được vẽ bằng mực tàu trên giấy canson.
Florian Nguyen và những tác phẩm của mình  /// BTC Florian Nguyen và những tác phẩm của mình - BTC
Florian Nguyen và những tác phẩm của mình
BTC
“Ông bà tôi rời khỏi VN khi còn nhỏ. Họ đã kể cho tôi nghe thời thơ ấu của mình khi còn ở VN. Những ký ức sâu sắc nhất còn đọng lại trong họ và thay đổi họ. Tôi tự hỏi về quá trình lưu giữ ký ức, hồi phục kỷ niệm và quyết định truyền tải ý nghĩ này thành tranh vẽ. Tôi không cố diễn tả những ký ức này một cách chính xác mà chỉ muốn thể hiện những gì mình cảm nhận được”, đó là chia sẻ của nghệ sĩ tạo hình người Pháp gốc Việt Florian Nguyen về triển lãm Ký ức và lãng quên của anh, diễn ra từ ngày 3 - 17.6 tại phòng triển lãm Idecaf - 28 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM.
21 tác phẩm được trưng bày là kết quả của những cuộc trò chuyện giữa Florian Nguyen và ông bà của mình, được vẽ bằng mực tàu trên giấy canson.
Florian Nguyen sinh năm 1988, đã thực hiện nhiều triển lãm tại Pháp và các nước khác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bìa sách 'Yagon - những kẻ vô cảm'>

'Yagon - những kẻ vô cảm': Huyền sử Việt trong thế giới fantasy

Kể từ khi một phụ nữ Anh quốc vung cây đũa phép và đọc thần chú: 'Harry Potter!', rất nhiều người đọc Việt Nam mới ngỡ ngàng nhận ra rằng ngoài cái gọi là 'phản ánh hiện thực xã hội', vẫn có một dòng văn học khác dù không được giới hàn lâm ưa chuộng nhưng vẫn có thể khuynh đảo người đọc toàn cầu.