Lại Văn Sâm thán phục trước cô gái nhớ 300 con số trong vòng 5 phút

4 Thanh Niên Online
Tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam hé lộ sự xuất hiện của nhiều tài năng nhí. Trong đó, Tường Vân với khả năng ghi nhớ ấn tượng khiến Lại Văn Sâm, Công Trí thán phục.
Lại Văn Sâm khen ngợi khả năng ghi nhớ của siêu trí tuệ Tường Vânf /// Ảnh: BTC Lại Văn Sâm khen ngợi khả năng ghi nhớ của siêu trí tuệ Tường Vânf - Ảnh: BTC
Lại Văn Sâm khen ngợi khả năng ghi nhớ của siêu trí tuệ Tường Vânf
Ảnh: BTC
Là tài năng trí tuệ xuất hiện đầu tiên trong tập này, Phương Nghi, nữ sinh 16 tuổi, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong khiến khán giả xúc động khi chia sẻ về khoảng thời gian sống khép kín vì mặc cảm ngoại hình. Trước những chia sẻ của nữ thí sinh, Tóc Tiên nói: “Tiên có thấy bản thân mình ít nhiều ở Phương Nghi. Hồi cấp 2, cấp 3, Tiên cũng rất là tự ti về ngoại hình, lúc nào ở trong trường mình cũng là một nhân vật khác thường một tí xíu”.
Thử thách mà cô bé 16 tuổi sẽ đối mặt mang tên Truy tìm vân tay. Theo đó, chương trình sẽ đưa ra 100 dấu vân tay được lấy từ 100 khán giả ngẫu nhiên tại trường quay, nhiệm vụ của người khiêu chiến là phải ghi nhớ toàn bộ dữ liệu gồm hình ảnh dấu vân tay và họ tên chủ nhân đính kèm. Ban giám khảo sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 1 khán giả tại trường quay rồi mời lên sân khấu và công bố họ tên đầy đủ, nhiệm vụ người khiêu chiến là phải đi tìm cho đúng dấu vân tay của khán giả đó, nếu chính xác 2 trên 3 lượt thì thử thách thành công.
Lại Văn Sâm thán phục trước cô gái nhớ 300 con số trong vòng 5 phút - ảnh 1

Tóc Tiên xúc động khi nhìn thấy hình ảnh quá khứ thời học sinh trong câu chuyện của tài năng trí tuệ 16 tuổi

Ảnh: BTC

Tài năng trí tuệ tiếp theo là Ngọc Thịnh, chàng trai từng nắm giữ những thành tích “khủng” tại các cuộc thi rubik quốc tế. Với niềm hi vọng có một ai đó từ Việt Nam có thể đứng đầu bảng xếp hạng rubik thế giới, Ngọc Thịnh đến với Siêu trí tuệ để quyết tâm chinh phục hạng mục này. Thử thách mà chương trình dành cho chàng trai 26 tuổi đến từ Hà Nội mang tên Cỗ máy Rubik. Trên sân khấu sẽ xuất hiện 100 khối rubik các loại với số điểm tổng cộng là 100. Sau khi xáo trộn, cứ mỗi 10 giây băng chuyền sẽ đẩy ra 1 khối trong khu vực chỉ định, người chơi phải tính toán và khôi phục các khối rubik này về nguyên trạng, nếu tổng số điểm của các khối rubik đạt trên 80 thì thử thách thành công.
Mặc dù với kinh nghiệm chơi rubik được 10 năm, nhưng Ngọc Thịnh chưa bao giờ nghĩ mình phải đứng một chỗ và chinh phục thử thách với số lượng rubik nhiều đến như thế. Trong khi đó, giám khảo Lại Văn Sâm hoang mang: “Cứ 10 giây là 1 con rubik nó trôi, trong 10 giây đó buộc phải vặn cho xong. Quả thật rất là khó khăn”. Trong khi đó, nhiều người xem trailer bày tỏ thắc mắc liệu rằng nam thí sinh có hoàn thành thử thách mà chương trình đưa ra.
Lại Văn Sâm thán phục trước cô gái nhớ 300 con số trong vòng 5 phút - ảnh 2

Tường Vân khiến Lại Văn Sâm, Công Trí ngưỡng mộ về khả năng ghi nhớ

Ảnh: BTC

Sau thử thách liên quan đến 100 dấu vân tay, 100 khối rubik, nhân vật cuối cùng sẽ đối mặt với thử thách liên quan đến 100 kiện hàng. Dù chưa bước vào phần thi, nhưng chỉ với phần set-up đạo cụ đã khiến Tóc tiên phải “há hốc”: “Khi thấy đạo cụ trên sân khấu có 100 thùng nước tăng lực với quá trời con số, thật sự hoang mang vì không biết chương trình lại đưa ra thách thức gì để làm khó thí sinh”. Xuất hiện trên sân khấu, cô gái có ngoại hình nhỏ nhắn Mai Tường Vân làm ban giám khảo choáng ngợp với năng lực ghi nhớ và bảng thành tích mà cô đã từng đạt được. Cụ thể, Tường Vân có thể nhớ tên và nhận diện 100 gương mặt trong tích tắc, ghi nhớ 300 con số trong vòng 5 phút và đồng thời Vân có thể nhớ 1 cỗ bài 52 lá chỉ trong 40 giây.
Cô gái đến từ Thanh Hóa khiến nhà thiết kế Công Trí không tiếc lời khen: “Thật sự tôi rất là thán phục, không nghĩ 1 cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn như vậy mà làm nên một kỳ tích”. Nhà báo Lại Văn Sâm cũng tiếp lời: “Có những con người, ta cảm thấy không có gì đặc biệt hóa ra họ lại làm nên những thứ hết sức bất ngờ”. Theo giám khảo khoa học Trần Thành Nam, các năng lực của Mai Tường Vân mang yếu tố thiên bẩm nhiều hơn khi bạn chỉ vừa mới luyện tập để tham gia những thử thách trong thời gian rất là ngắn, còn nghề nghiệp và cuộc sống hiện tại đều không liên quan đến bộ môn trí nhớ này.
Một lần nữa khả năng ghi nhớ của Mai Tường Vân sẽ được thách thức với thử thách Bưu kiện thần tốc do chương trình đưa ra. 100 khán giả ngẫu nhiên tại trường quay lần lượt viết số điện thoại và tên viết tắt của mình vào giấy chuyển fax có mã vạch, mỗi thông tin trên giấy đều có 3 phiên bản giống nhau: tờ 1 khán giả dùng để đối chiếu thông tin, tờ 2 để dán vào kiện hàng và tờ 3 dành cho người khiêu chiến thực hiện việc ghi nhớ. Người khiêu chiến có 2 giờ để ghi nhớ đồng thời 3 dữ kiện: mã vạch, số điện thoại và tên viết tắt. Ban giám khảo sẽ chọn ngẫu nhiên 1 kiện hàng, từ mã vạch trên kiện hàng, người khiêu chiến sẽ phải nhớ lại số điện thoại và dùng điện thoại của ban tổ chức gọi vào đầu số đó, điện thoại đổ chuông 2 trên 3 lần thử thách thành công. Kết quả của thử thách sẽ có trong tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam phát sóng tối 2.11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam lùn

Nam lùn

Lại Văn Sâm thán phục...Nghe kinh thế.
Vietroad

Vietroad

Đây chỉ đơn thuần là trí nhớ, không thể gọi là trí tuệ. Trí tuệ bao hàm ý nghĩa rộng hơn trí nhớ rất nhiều
Văn

Văn

Nếu bạn có xem tập 1 chương trình thì rỏ ngay là tác giả không nói quá.
lac hung

lac hung

Chẳng phải chỉ có giám khảo Lại Văn Sâm mà 100% người xem chương trình đều thán phục, các thí sinh là thần đồng là cái máy nhớ bẩm sinh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ thơ vui trung thu với những ánh đèn muôn sắc màu /// ẢNH: HOA NỮ

Có những mùa trăng

Gần đến Trung thu, bạn gửi tôi hai tấm hình. Một tấm ánh trăng còn ẩn hiện trong áng mây và một tấm ánh trăng đã kiêu hãnh tỏa sáng trong trời đêm vằng vặc.