Lâm Thùy Anh đoạt Á hậu 4 Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu: 'Thi chui, phạt thì chịu'

Mai Ngọc

Mai Ngọc

Ảnh: NVCC

9 Thanh Niên Online

(TNO) Thông tin người mẫu Lâm Thùy Anh (tên thật Hoàng Thị Lắm) giành giải Á hậu 4 cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu - Miss Global Beauty Queen 2015 tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 5 - 17.10 đang gây xôn xao bởi Việt Nam lại có thêm một trường hợp thi chui nhưng đoạt giải cao.

Lâm Thùy Anh đoạt Á hậu 4 Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu: ‘Thi chui, phạt thì chịu’Văn Thành Công cho biết khi về nước sẽ dẫn Thùy Anh lên Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM giải trình cũng như nộp phạt
Từ Hàn Quốc, quản lý của Lâm Thùy Anh - nhà thiết kế Văn Thành Công, đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi ngắn.
* Là người đưa Lâm Thùy Anh đem chuông đi đánh xứ người, vì sao anh không xin phép dù đã biết luật?
- Chúng tôi có xin phép Sở (Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM - PV) thì chắc chắn cũng không cấp. Và ngày cuối cùng Lâm Thùy Anh mới có visa. Chúng tôi biết mình thi chui, phạt thì chịu.
Lâm Thùy Anh đoạt Á hậu 4 Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu: ‘Thi chui, phạt thì chịu’ 2Nhà thiết kế Văn Thành Công bên Lâm Thùy Anh. Anh là người thường đưa các người đẹp Việt dự thi tại Hàn Quốc
* Mức phạt thi chui chắc anh cũng biết?
- Tôi biết vào khoảng 30 triệu đồng.
* Phí này anh chịu hay cô ấy chịu?
- Cô ấy sẽ nhận phạt.
* Anh là người “tiến cử” Lâm Thùy Anh đi thi hay cô ấy nhờ anh trợ giúp?
- Tôi chủ động giới thiệu Lâm Thùy Anh với ban tổ chức và họ đồng ý với đại diện Việt Nam khi xem qua ảnh và số đo cũng như hoạt động catwalk của cô ấy.
Lâm Thùy Anh đoạt Á hậu 4 Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu: ‘Thi chui, phạt thì chịu’ 3Thùy Anh tên thật là Hoàng Thị Lắm, từng lọt vào Top 10 cuộc thi Siêu mẫu châu Á, chung kết Siêu mẫu Việt Nam 2013
* Vì sao là Lâm Thùy Anh mà không phải là người mẫu có tiếng nào khác?
- Có thể đây là duyên phận của tôi và Thùy Anh. Vì luật của Việt Nam là nếu không có danh hiệu của cuộc thi trong nước thì không được đại diện Việt Nam đi thi quốc tế, mà như vậy thì bất công cho nhiều gương mặt mới. Trước khi tham gia thì họ phải tuyển lựa rất gắt gao, thấy phù hợp thì họ mới chọn tham gia. Lâm Thúy Anh đáp ứng được tiêu chí của họ.
* Đến với cuộc thi thí sinh có phải đóng lệ phí tham gia không thưa anh?
- Chúng tôi không đóng lệ phí tham gia.
* Xin cho biết thêm về tiền thưởng của Lâm Thùy Anh?
- Giải thưởng của Á hậu 4 là vương miện kim cương, cúp vàng 14K và 5.000 USD tiền mặt.
* Anh đánh giá thế nào với chiến thắng của "gà nhà"?
- Tôi thấy rất bất ngờ vì Thùy Anh tham gia nhiều cuộc thi trong nước mà không đoạt giải. Nhưng Công nhìn thấy tiềm năng của cô ấy.
Lâm Thùy Anh đoạt Á hậu 4 Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu: ‘Thi chui, phạt thì chịu’ 4Các thí sinh dự thi được Văn Thành Công đánh giá có nhan sắc nổi bật
* Có nhận xét cho rằng đây là cuộc thi "ao làng", anh thấy sao?
- Tôi không đồng tình. Đây là cuộc thi quốc tế có hơn 40 nước tham gia và như bạn thấy toàn là nước lớn như Hàn Quốc, Bỉ, Pháp, Philippines, Thái Lan… Dàn thí sinh năm nay cũng rất đẹp.
* Chừng nào anh đưa thí sinh về Việt Nam trình diện?
- Chắc sau ngày 20.10 vì Lâm Thùy Anh đang phải tham gia thêm một số hoạt động quảng bá cuộc thi tại Seoul.
* Cám ơn anh đã chia sẻ!
Theo Wikipedia, Miss Global Beauty Queen là cuộc thi của các thành phố (thí sinh dự thi đại diện cho các thành phố chứ không đại diện cho các quốc gia) khởi động từ năm 2005. Từ năm nay, các thí sinh tham dự đeo dải băng mang tên quốc gia. Danh hiệu cao nhất tại Miss Global Beauty Queen 2015 thuộc về người đẹp đến từ Thái Lan. Các thí sinh còn lại trong Top 5 gồm đại diện Hàn Quốc, Nga, Ukraine và Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thọ

Lê Thọ

Ai cũng coi thường luật lệ, dùng tiền đóng phạt thì sẽ loạn, cần cấm hành nghề luôn.
Văn Minh

Văn Minh

Người như chú bớt cứ được người nào thì VN đỡ hơn được 1 chút, cái tệ quan liêu bàn giấy nộp đơn cả tháng mới thấy đọc đã trở thành bệnh kinh niên rồi, phải nhờ những người dám đột phá như Văn Thành Công thì công việc mới trôi chảy. Nói thẳng là nếu báo thanh niên không đăng bài thì mấy ông đó cũng chẳng biết đâu mà phạt, quan liêu đến mức độ đọc báo mới biết thì đủ hiểu rồi.
Xuan Nguyen

Xuan Nguyen

Nếu vậy nhà nước nên cho họ đóng lệ phí trong nước và tự do đi thi. Nếu bạn ấy xin giấy phép thì giờ không có tên gái Việt trong cuộc thi nầy. Giải pháp đưa ra là cấp phép dể dàng cho các cá nhân nào muốn tham gia cuộc thi.
3 phản hồi
Ly Ly

Ly Ly

Có tài mà thi Việt Nam lại rớt? Có khi nào có sự mua bán ở các cuộc thi lớn trong nước không?
Lê Hoàng Anh

Lê Hoàng Anh

Chuẩn đấy...
xuan nguyen

xuan nguyen

Sắc đẹp trời cho mỗi cá nhân, hãy để cho họ thi thí sinh tự do. Nhà nước nên hạn chế quản lý sâu sát mấy chị em quá. Tôi không đồng tình việc vi phạm của thí sinh nầy, nhưng nếu luật không còn phù hợp thì nên sửa cho thông thoáng.
Từ những vụ việc phá luật như vậy sẽ giúp nhà quản lý suy nghĩ lại.
Cafe sua da

Cafe sua da

Wá đẹp, xứng đáng...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm