Lão nhà văn được phụ nữ ghi công

0
Tại buổi lễ long trọng nhân NXB Phụ nữ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì tổ chức ở TP.HCM, tôi nhác thấy một mái đầu bạc trắng húi cua trên gương mặt chữ điền, cứ tưởng lão tướng Lê Đạt, nhưng chị Thu Hà - Phó giám đốc NXB bảo "cũng người của một thời đấy, nhà văn Trần Đĩnh".

Trước nghe danh mãi, nhất là đọc hồi ký Bất khuất của nhà cách mạng Nguyễn Đức Thuận do Trần Đĩnh chấp bút cứ thầm phục cái ông văn sĩ ghi chuyện chốn địa ngục trần gian Côn Đảo sao mà  hay thế, giờ mới gặp ngoài đời.

Ông già Trần Đĩnh 78 xuân xanh ấy (ảnh) từng nhiều năm đảm nhận cương vị Phó ban Văn hóa văn nghệ Báo Nhân Dân, huân huy chương đầy mình qua 2 mùa kháng chiến, vậy mà khi nhận kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ VN lại có vẻ run run, cảm động "tôi đã viết, gắn bó với phong trào phụ nữ từ thời chống Pháp và với tôi phụ nữ vẫn là nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn".  (Tin, ảnh: X.Q)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lân Nhã và đêm nhạc đáng nhớ của mình /// Ảnh: NSCC

Lên xứ ngàn thông hát cùng nhau

Tuy chỉ là mini show, nhưng những đêm nhạc riêng gần đây của các nghệ sĩ: Chí Tài, Lê Hiếu, Lân Nhã, Uyên Linh, Trọng Hiếu, Nguyên Hà, Hà Nhi... tại Đà Lạt (Lâm Đồng) thu hút công chúng của thành phố sương mù cũng như du khách đến đây.