Lê Bình Giang đoạt Giải thưởng lớn phim ngắn về động vật hoang dã

0 Thanh Niên
Tối 8.11, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), lễ hội chiếu phim và trình diễn ca nhạc ngoài trời về động vật hoang dã đầu tiên của VN do Đại sứ quán Mỹ tại VN cùng Chính phủ VN và Tổ chức Freeland tổ chức đã diễn ra với hơn 2.000 khán giả góp mặt.
Nội dung chính của lễ hội là công bố kết quả cuộc thi phim ngắn WildFest về động vật hoang dã. Ban giám khảo gồm: đạo diễn Charlie Nguyễn, diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Bảo Nguyễn và các chuyên gia về động vật hoang dã (từ các tổ chức ENV, TRAFFIC, CITES, BCA và Đại sứ quán Mỹ) đã trao Giải thưởng lớn (trị giá 50 triệu đồng và 1 chuyến đi Nam Phi) cho phim Nhật ký trong chuồng của đạo diễn Lê Bình Giang.
Giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo (25 triệu đồng) trao cho phim Khi khu vườn im lặng của đạo diễn Nguyễn Mỹ Dzung. Giải thưởng Lựa chọn của báo chí - phê bình (25 triệu đồng) trao cho phim Không tên của đạo diễn Phạm Hoàng Phúc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các diễn giả tham gia tọa đàm trực tuyến /// CHỤP MÀN HÌNH

Nhà làm phim hoang mang với 'vùng cấm'

Thế nào là dâm ô? Thế nào là vi phạm thuần phong mỹ tục? Thế nào là kích động bạo lực, là mê tín dị đoan?… Đó là những câu hỏi suốt bao năm nay nhà làm phim không thể tìm được câu trả lời rõ ràng và lại ngơ ngác không hiểu vì sao phim bị cấm, cảnh bị cắt.