Lệ Hằng, Trương Thị May huyền bí với bộ sưu tập Mộc - Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Với bộ sưu tập Mộc - Việt Nam, Đinh Văn Thơ dành nhiều tâm huyết, nhắc nhớ mình những hình ảnh hoài cổ khó quên của đất Sài thành những năm 70 của thế kỷ trước...
Thông điệp về tình yêu quê hương đất nước qua những bức họa đồng quê, danh thắng Việt Nam trên từng chiếc áo dài của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ đã để lại ấn tượng mạnh cho giới mộ điệu tại sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam vừa diễn ra ở Hà Nội.

Lệ Hằng, Trương Thị May huyền bí với bộ sưu tập Mộc - Việt Nam 1
Lệ Hằng với Góc đêm Sài Gòn
Với bộ sưu tập Mộc - Việt Nam, Đinh Văn Thơ dành nhiều tâm huyết, nhắc nhớ mình những hình ảnh hoài cổ khó quên của đất Sài thành những năm 70 của thế kỷ trước, với những chiếc xe thô sơ, những góc phố lên đèn gắn với cuộc sống khó khăn của người lao động.
Bản thân nhà thiết kế luôn ấn tượng với hình ảnh Mộc, bởi “những hình ảnh của người dân lao động rất đời thường và thầm lặng, những góc khuất mà người ta thường không để ý, rất đơn giản nhưng thật sự rất đẹp với tôi”.
Mặt khác, anh muốn tôn vinh những danh lam thắng cảnh hùng vĩ và cổ xưa của nước mình. Đó là lý do những tà áo dài được gửi đến giới mộ điệu thời trang lần này tại Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 thấp thoáng hình ảnh phố cổ Hội An với những con hẻm, mái nhà phủ rong rêu, những cửa ô trầm mặc gắn với bề dày lịch sử và di tích ở Hà Nội, hay hình ảnh chim công trên vương miện nhắc nhớ một triều đại phong kiến huy hoàng đã lùi xa trong quá khứ…
Trên chất liệu lụa và lụa tơ tằm truyền thống, nhà thiết kế Đinh Văn Thơ đã vất vả đi tìm những nghệ nhân thêu tay ở dọc miền đất nước bởi các làng nghề truyền thống hiện còn không nhiều. Với sự trình diễn của những người mẫu hàng đầu như Trương Thị May, Lệ Hằng, Trang Khiếu..., bộ sưu tập Mộc - Việt Nam đã để lại những ấn tượng tốt tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam.
Lệ Hằng, Trương Thị May huyền bí với bộ sưu tập Mộc - Việt Nam 2
Trương Thị May trong hình ảnh chợ Bến Thành đứng cùng nhà thiết kế Đinh Văn Thơ
Lệ Hằng, Trương Thị May huyền bí với bộ sưu tập Mộc - Việt Nam 3
"Mỹ nhân ăn chay" gợi nhớ hình ảnh vương triều vàng son với thiết kế thêu tay tỉ mỉ
Lệ Hằng, Trương Thị May huyền bí với bộ sưu tập Mộc - Việt Nam 4
Nhà thờ Đức Bà - biểu tượng của TP.HCM sống động với nghệ thuật thêu tay truyền thống
Lệ Hằng, Trương Thị May huyền bí với bộ sưu tập Mộc - Việt Nam 5
Trang Khiếu trầm mặc với nón lá, áo dài gợi nhớ Hà Nội xưa
Lệ Hằng, Trương Thị May huyền bí với bộ sưu tập Mộc - Việt Nam 6
Trang Khiếu cũng chọn tông đen huyền bí và sắc sảo trong một thiết kế khác
Lệ Hằng, Trương Thị May huyền bí với bộ sưu tập Mộc - Việt Nam 7
Các nàng thơ của bộ sưu tập Mộc - Việt Nam gợi nhớ đến hình ảnh cổ điển, kín đáo và bí ẩn
Lệ Hằng, Trương Thị May huyền bí với bộ sưu tập Mộc - Việt Nam 8
Bằng tâm huyết về cảnh sắc và con người Việt Nam, bộ sưu tập của Đinh Văn Thơ nhận về những lời khen của giới mộ điệu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ưng Hoàng Phúc và các ca sĩ hòa giọng "Cố lên Sài Gòn!" /// ẢNH: NSCC

Thương Sài Gòn

Giữa tâm dịch với hàng ngàn ca nhiễm Covid-19 mới tăng liên tục mỗi ngày tại TP.HCM, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đã cho ra đời hàng loạt ca khúc thể hiện tình yêu thương dành cho mảnh đất này.
Bản đồ nước An Nam trong Đại Thanh quảng dư đồ của Nagabuko Sekisui (in năm 1785), có đề cập chuyện Lê Lợi và Trần Cảo  /// Ảnh: tư liệu của tác giả

Lê Lợi dứt khoát với nhà Trần

Cái chết của Trần Cảo và sự từ chức của Trần Nguyên Hãn tưởng rằng sẽ yên ổn nhưng không vì thế mọi chuyện lắng xuống. Hai quá trình đối nghịch lại tiếp tục khởi động để cuối cùng khiến Trần Nguyên Hãn phải chết.