Lễ hội đền Đồng Bằng là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

0 Thanh Niên
Sáng 9.10, Bộ VH-TT-DL trao bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với lễ hội truyền thống đền Đồng Bằng (xã An Lễ, H.Quỳnh Phụ, Thái Bình).
Đây là lễ hội cấp vùng, mang đặc trưng văn hóa truyền thống của cư dân trồng lúa nước đồng bằng Bắc bộ. Cùng với hoạt động tín ngưỡng, tâm linh, cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, gia đình hạnh phúc, lễ hội còn lưu giữ được các hoạt động dân gian đặc sắc như bơi chải, thi vật, diễn xướng hát văn và hầu đồng, đặc biệt là lễ rước từ các đền quan trong quần thể di tích về đền chính.
Cùng với lễ đón nhận bằng, chính quyền địa phương đã tổ chức lễ hội đền Đồng Bằng, kéo dài đến hết ngày 15.10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bức Đêm nay Bác thao thức (sơn dầu) của họa sĩ Nguyễn Cao Thương trưng bày tại triển lãm /// BTC CUNG CẤP

Triển lãm tranh Nguyễn Cao Thương và 12 họa sĩ

Chiều nay 19.5, tại Q2 Terrace (21 Võ Trường Toản, P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức) diễn ra sự kiện khai trương Ngõ Art Gallery kết hợp triển lãm tranh của cố họa sĩ Nguyễn Cao Thương và 12 họa sĩ với chủ đề Đất nước và con người.
 /// U.M.V

Cơn sốt 'hoàng tử lo-fi' Keshi

Nếu là một thính giả của nhạc lo-fi (low fidelity - một thể loại nhạc trong đó có những yếu tố không hoàn hảo trong quá trình ghi âm/trình diễn), có lẽ người nghe không còn lạ với những video trên YouTube có hình một cô gái cùng chú mèo nghe nhạc trong khi học bài - những video thu hút hàng trăm ngàn lượt nghe này là sản phẩm của Keshi.