Lễ hội Dừa Bến Tre 2019 tôn vinh nét đẹp áo bà ba

1 Thanh Niên Online
Ban tổ chức Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ 5 năm 2019 cho biết sẽ đưa nội dung Ngày hội áo bà ba vào chuỗi hoạt động sự kiện văn hóa nhằm gìn giữ nét đẹp đặc trưng của người dân Nam bộ.
Bến Tre sẽ đẩy mạnh việc quảng bá áo bà ba /// Ảnh: S.V Bến Tre sẽ đẩy mạnh việc quảng bá áo bà ba - Ảnh: S.V
Bến Tre sẽ đẩy mạnh việc quảng bá áo bà ba
Ảnh: S.V
Áo bà ba là trang phục mang nét văn hóa lâu đời của người dân Nam bộ nói chung và con người Bến Tre nói riêng. Chiếc áo gắn liền đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân, trong những năm tháng kháng chiến gian khổ giành độc lập, tự do cho quê hương Đồng Khởi và hiện diện rất nhiều trong thơ ca, hội họa… Lễ hội Dừa năm nay sẽ tôn vinh nét đẹp áo bà ba kết hợp với khăn rằn không chỉ thúc đẩy, quảng bá hình ảnh vùng đất Bến Tre nói riêng và Tây Nam bộ nói chung mà còn là tiền đề trong công cuộc vận động mặc áo bà ba trong sinh hoạt cộng đồng.
"Chiếc áo bà ba mang vẻ đẹp hiền hòa, đôn hậu và chân chất như tính cách vốn có của người dân xứ Dừa Bến Tre nói riêng, vùng đồng bằng nói chung. Đã có người chia sẻ rằng việc mặc áo bà ba là một nét đẹp, tuy nhiên, cũng cần có một phong thái đi đứng, ăn nói, cử chỉ… sao cho phù hợp. việc ứng xử văn hóa, văn minh có lẽ luôn là điều cần thiết với bất kỳ ai, nhưng càng cần được chú trọng hơn khi khoác lên người những trang phục mang ý nghĩa văn hóa truyền thống như chiếc áo bà ba", đại diện Sở Văn hóa, Thể thaoDu lịch Bến Tre cho biết.
Ngoài hoạt động Ngày hội áo bà ba, lần đầu tiên cuộc thi Người đẹp xứ Dừa năm nay sẽ thay thế phần trình diễn trang phục áo tắm bằng phần trình diễn áo bà ba. Đặc biệt, tại hoạt động đường phố sẽ có trình diễn áo bà ba với sự tham gia của 2.000 người. Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ 5 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 20.11. Đây cũng là hoat động hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi và một số sự kiện nổi bật của tỉnh Bến Tre vào năm 2020. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
sanu

sanu

Người phụ nữ Nam bộ mặc áo bà ba mới toát lên đúng chất Nam bộ , còn cô hoa hậu nầy chỉ dừng ở mức là đẹp dáng thôi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cà phê sữa đá kiểu Việt được ra đời từ lâu
  /// Ảnh: T.L

Truy nguồn gốc của “cà phê đá” trong tiếng Anh

Một chiều ngồi nghe những bản nhạc tiếng Anh ưa thích phát ra từ dàn máy xịn và nhâm nhi ly cà phê đá tuyệt ngon. Có khi nào bạn tự hỏi cái từ coffee (cà phê), sugar (đường) và ice (nước đá) có nguồn gốc từ đâu?