Lệ Quyên 'xuất thần' trong đêm nhạc Vũ Thành An

Bài, ảnh: Thiên Hương

Bài, ảnh: Thiên Hương

Clip: Thiên Hương

4 Thanh Niên Online

(TNO) Lệ Quyên đã thực sự để lại dấu ấn mạnh mẽ trong đêm nhạc Vũ Thành An và những bài tình ca, diễn ra tối 27.12 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM)

(TNO) Đêm nhạc Vũ Thành An và những bài tình ca diễn ra tối 27.12 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) đã trở thành đêm nhạc đặc biệt của Lệ Quyên khi cô đã để lại một dấu ấn mạnh mẽ trong hầu hết các tiết mục của chương trình.

Lệ Quyên 'xuất thần' trong đêm nhạc Vũ Thành An - ảnh 1Lệ Quyên những được những tràng vỗ tay giòn giã của khán giả
Lệ Quyên và Không tên số 2

Trước nay, Tình khúc vượt thời gian là sự kết hợp của nhiều giọng ca, hiếm khi nào một ca sĩ được xem là hát chính trong chương trình nhưng đêm nhạc tối 27.12 là một ngoại lệ. Là người mở màn và cũng là ca sĩ khép lại chương trình, Lệ Quyên gần như trở thành ca sĩ chính của chương trình và để lại dấu ấn sâu đậm trong hầu hết những tác phẩm để đời của Vũ Thành An.

Không phải ngẫu nhiên, nhạc sĩ Vũ Thành An lại tin tưởng và giao trọng trách cho Lệ Quyên mang những tác phẩm của ông đến với khán giả, đã chỉnh sửa từng nốt, từng lời để biến những bản thu của Lệ Quyên thành chuẩn mực. Những bản hòa âm mới kết hợp với lối xử lý có phần trắc trở và chất giọng đặc trưng của nữ ca sĩ này đã mang đến cho người nghe một dư vị lạ trong các sáng tác vốn đã rất quen thuộc của Vũ Thành An. 
Đây cũng là đêm nhạc đầu tiên dành cho những tác phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An sau gần 39 năm. Lần lượt những Bài không tên số 8, Bài không tên số 2, Bài không tên cuối cùng... đã mang đến cho khán giả những cảm xúc khó tả về những câu chuyện tình yêu, hạnh phúc có, dang dở có.
Cùng với tiếng hát Lệ Quyên, ca sĩ khách mời Đức Tuấn, Lê Hiếu, Hồ Trung Dũng cũng lần lượt mang đến những tác phẩm của Vũ Thành An và những bản tình ca nổi tiếng một thời tạo nên một không gian âm nhạc đầy cảm xúc.  
Lệ Quyên và Không tên số 3
Lệ Quyên 'xuất thần' trong đêm nhạc Vũ Thành An - ảnh 2Lệ Quyên mở màn chương trình bằng những Bài không tên của Vũ Thành An
Lệ Quyên 'xuất thần' trong đêm nhạc Vũ Thành An - ảnh 3Với lối xử lí và giọng hát đặc trưng, Lệ Quyên cuốn hút người nghe vào không gian âm nhạc rất riêng của mình 
Lệ Quyên 'xuất thần' trong đêm nhạc Vũ Thành An - ảnh 4
Lệ Quyên 'xuất thần' trong đêm nhạc Vũ Thành An - ảnh 5Nữ ca sĩ để lại dấu ấn trong hầu hết các tiết mục trong chương trình
Lệ Quyên 'xuất thần' trong đêm nhạc Vũ Thành An - ảnh 6Lệ Quyên song ca cùng Lê Hiếu trong ca khúc Lâu đài tình ái

Lệ Quyên 'xuất thần' trong đêm nhạc Vũ Thành An - ảnh 7Và kết hợp cùng Hồ Trung Dũng trong Xin còn gọi tên nhau
Lệ Quyên 'xuất thần' trong đêm nhạc Vũ Thành An - ảnh 8Lê Hiếu cũng mang đến ca khúc Niệm khúc cuối
Lệ Quyên 'xuất thần' trong đêm nhạc Vũ Thành An - ảnh 9Đức Tuấn
Lệ Quyên 'xuất thần' trong đêm nhạc Vũ Thành An - ảnh 10Hồ Trung Dũng
Lệ Quyên 'xuất thần' trong đêm nhạc Vũ Thành An - ảnh 11Lệ Quyên khép lại chương trình bằng những bản bolero say đắm lòng người
Lệ Quyên và ​Không tên số 4
Lệ Quyên và Không tên cuối cùng
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Văn Bình

Phạm Văn Bình

Có thể coi đêm diễn của Lệ Quyên tối 27.12 như một " Q Show" 2 cũng không sai. Khán giả cả nước đã có một đêm thưởng thức nhạc Vũ Thành An trọn vẹn với những bản không tên lừng danh từ trước 1975 qua chất giọng nhấn nhá đặc trưng "kiểu Lệ Quyên" rất xúc cảm và mạnh mẽ. Có thể tại VN hiện nay (và cả hải ngoại), không một ca sĩ nào có thể trình diễn lại những bản "nhạc xưa" nổi tiếng một cách thành công như Lệ Quyên. Vẫn thấy chất đau buồn nhưng vô cùng sang trọng, đài các mà không "sến" một chút nào.
Bá Nhị

Bá Nhị

Các bài này rất dễ hát, nhưng hát có hồn thì Lệ Quyên còn phải rèn luyện nhiều, chất giọng chưa phù hợp.
người SG

người SG

Những bài hát trắc trở vào giọng ca của Lệ Quyên rất phù hợp vì giọng hát này cũng trắc trở lắm, hát mà không ngân, không luyến láy được, cứ đứt khúc đứt khúc!
Nguyễn Đức Huy

Nguyễn Đức Huy

Phong cách và giọng hát Lệ Quyên không thật sự thích hợp để hát nhạc Vũ Thành An. Giọng hát của cô ấy chỉ thích hợp với những bài nhạc trẻ tại VN hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: ĐÔNG A

Chân dung trọn vẹn và chân thực về Napoléon

Được xem là “tiểu sử chân thực nhất về Napoléon”, cuốn Napoléon Bonaparte (ảnh) của sử gia Adam Zamoyski đã loại bỏ những chi tiết huyền ảo, lãng mạn hóa, và cả những định kiến không đáng có trước đây quanh hình ảnh Napoléon.