Liên hoan phim quốc tế Busan tổ chức trực tuyến nhiều sự kiện

0 Thanh Niên Online
Theo Variety, các sự kiện thị trường thường niên của Liên hoan phim quốc tế Busan năm 2020 sẽ chủ yếu chuyển sang hình thức tổ chức trực tuyến. 
Liên hoan phim quốc tế Busan có sự góp mặt của những tên tuổi nổi tiếng hàng đầu điện ảnh châu Á /// Ảnh: Soompi Liên hoan phim quốc tế Busan có sự góp mặt của những tên tuổi nổi tiếng hàng đầu điện ảnh châu Á - Ảnh: Soompi
Liên hoan phim quốc tế Busan có sự góp mặt của những tên tuổi nổi tiếng hàng đầu điện ảnh châu Á
Ảnh: Soompi
Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Busan cho biết đây là cách thức để phòng, tránh dịch Covid-19 và phù hợp với quy định hạn chế đi lại phổ biến ở châu Á.
Các nhà tổ chức Liên hoan phim quốc tế Busan chia sẻ: "Sự kiện Thị trường nội dung và phim châu Á (Asian Contents & Film Market), trước đây được gọi là Thị trường phim châu Á, sẽ hoạt động như một sự kiện thực và ảo kết hợp từ ngày 12 - 14.10, ngắn hơn một ngày so với thời gian công bố trước đây (từ 10 - 13.10)".
Nhà tổ chức cũng nói thêm: "Sự kiện Thị trường bản quyền phim chính sẽ được tổ chức hoàn toàn trực tuyến. Ngoài ra,  Thị trường sở hữu trí tuệ giải trí sẽ kết hợp tổ chức trực tuyến và tại chỗ". Việc tổ chức các sự kiện thị trường được tuân thủ theo những quy trình an toàn cùng hướng dẫn kiểm dịch do chính phủ Hàn Quốc đặt ra.
Liên hoan phim quốc tế Busan tổ chức trực tuyến nhiều sự kiện  - ảnh 1

Các sự kiện thị trường thường niên của Liên hoan phim quốc tế Busan 2020 hầu hết được tổ chức trực tuyến

Ảnh: Variety

Mặc dù Liên hoan phim quốc tế Busan chưa cung cấp đầy đủ chi tiết về cách thức hoạt động trong năm nay, nhưng chắc chắn liên hoan sẽ được tổ chức một phần qua hình thức trực tuyến, đồng thời hạn chế số lượng người nước ngoài tham gia.
Theo Variety, bất kỳ ai đến từ nước ngoài đều được cảnh báo các quy định nghiêm ngặt về sức khỏe khi tham gia liên hoan phim. “Theo Luật Kiểm dịch và Luật Phòng ngừa - kiểm soát bệnh truyền nhiễm của chính phủ Hàn Quốc, tất cả khách du lịch bất kể quốc tịch nào đều phải thực hiện quá trình kiểm dịch 14 ngày bắt buộc tại nhà hoặc tại cơ sở cách ly từ ngày nhập cảnh. Các cá nhân đến các cơ sở kiểm dịch phải trả chi phí theo hướng dẫn của chính phủ Hàn Quốc", ban tổ chức liên hoan phim quốc tế Busan thông báo.
Trước tình hình này, các nhà tổ chức vẫn tỏ ra lạc quan khi cho biết: “Các cải tiến trực tuyến của liên hoan phim sẽ giúp những chuyên gia điện ảnh trong nước và quốc tế, những người không thể có mặt do bùng phát dịch Covid-19 vẫn nắm bắt được tình hình sự kiện".
Liên hoan phim quốc tế Busan, được tổ chức hằng năm tại thành phố Busan (Hàn Quốc), là một trong những đại hội điện ảnh quan trọng hàng đầu tại châu Á. Liên hoan phim được tổ chức lần đầu tiên từ 13 - 21.9.1996, cũng là lần tổ chức liên hoan phim quốc tế đầu tiên của Hàn Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ phim Cánh đồng hoang - một trong những di sản điện ảnh VN cần được bảo tồn	
 /// Ảnh: TL

Phục chế và số hóa để bảo tồn di sản điện ảnh

'Việt Nam đang sở hữu và mỗi ngày được làm dày dặn thêm khối lượng di sản điện ảnh khổng lồ. Nhưng cùng với đó, sự 'lão hóa' của những cuốn phim vật lý là không thể chống lại', đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ tại buổi hội thảo Lưu trữ, bảo quản, số hóa, phục chế phim trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4, do Viện Phim Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 22.6.