Lối rẽ mới của nữ thi sĩ Nguyệt Thu

0 Thanh Niên
Bén duyên với văn chương bằng các sáng tác đầu tay lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng những bài thơ dễ thương, lãng mạn của cô nữ sinh Nguyệt Thu lúc ấy vẫn... “còn hoài trong cặp”.
 /// Ảnh: Q.Trân - Ảnh: Q.Trân
Ảnh: Q.Trân
Cho đến một ngày, được sự động viên của nhà thơ Trần Quốc Toàn, Nguyệt Thu bây giờ đã là cô giáo dạy môn tiếng Việt, từng đoạt giải nhất “viên phấn vàng” cấp TP.HCM, mới tuyển chọn lại và in thành tập thơ đầu tay Hoa mưa hoa nắng (NXB Hội Nhà văn ấn hành).
Nhiều tác phẩm của Nguyệt Thu được các nhạc sĩ Khánh Vinh, Hoàng Thạch, Kỳ Anh... phổ nhạc, thành những ca khúc đi vào lòng người: Hoa mưa hoa nắng, Quả khế, Mưa Tết, Cho một lần gặp gỡ, Biển yêu, Tưởng chừng... Mới đây, nữ thi sĩ Nguyệt Thu lại trải lòng mình với tập thơ Lối rẽ gồm hơn 200 bài đầy chất tự sự và hoài niệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tác phẩm sơn dầu Tuổi đời của họa sĩ Đặng Xuân Hòa

Triển lãm tranh của 19 họa sĩ hàng đầu trên thị trường mỹ thuật Việt Nam

Triển lãm tranh của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật Việt Nam diễn ra từ 6 - 15.8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Đây là hoạt động do Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm, Bộ VH-TT-DL tổ chức. Họa sĩ Vi Kiến Thành, nguyên Cục trưởng Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm, làm giám tuyển.