“Lửa Phật” được nhiều nhà làm phim thế giới chú ý

1
(TNO) Bộ phim Lửa Phật vừa có chuyến chu du âm thầm đến tham gia sự kiện Hội chợ điện ảnh (Marché du Film), một hoạt động bên lề uy tín của LHP Cannes 2013, và đã gây được sự chú ý của nhiều nhà làm phim trên thế giới.

(TNO) Bộ phim Lửa Phật vừa có chuyến chu du âm thầm đến tham gia sự kiện Hội chợ điện ảnh (Marché du Film), một hoạt động bên lề uy tín của Liên hoan phim (LHP) Cannes 2013, và đã gây được sự chú ý của nhiều nhà làm phim trên thế giới.

Vào cuối tuần qua, bản trailer quảng cáo dài 5 phút của bộ phim Lửa Phật - tên tiếng Anh là Once upon a time in Vietnam, đã được giới thiệu đến với các nhà điện ảnh, các đơn vị phát hành phim, các đại diện LHP cùng báo giới quốc tế, trong một buổi tiệc cocktail tại VIP Club Plage de Goeland, thành phố Cannes (Pháp).

 “Lửa Phật” được nhiều nhà làm phim thế giới chú ý - ảnh 1 

“Lửa Phật” được nhiều nhà làm phim thế giới chú ý - ảnh 2

“Lửa Phật” được nhiều nhà làm phim thế giới chú ý - ảnh 3
Thông tin và hình ảnh của Lửa Phật trên một số ấn phẩm quảng bá của sự kiện


Đích thân đạo diễn Dustin Nguyễn đã bay sang Cannes để tham dự sự kiện này và tham gia quảng bá, giới thiệu tác phẩm điện ảnh mới nhất của mình.

Trước khi quyết định hợp tác thực hiện bộ phim này với các nhà làm phim trong nước, Dustin Nguyễn đã nhận được rất nhiều lời đề nghị hợp tác từ các nhà làm phim Hollywood và Trung Quốc.

Chính vì vậy, bộ phim được đạo diễn Dustin Nguyễn giới thiệu tại Cannes đã gây được sự chú ý đối với các nhà làm phim quốc tế.

Gần 300 chuyên gia đến từ các LHP như: Pusan, Berlin, Tokyo, Asia Film Fest, Stockhom, Festival du Nouveau, cùng các nhà phát hành phim của Anh, Pháp, Đức, Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản,... và đại diện các trang báo chuyên ngành điện ảnh, giải trí như: Film Biz Asia, Movie Scope, Hollywood Reporter… đã đến tham dự sự kiện.

“Lửa Phật” được nhiều nhà làm phim thế giới chú ý - ảnh 4

“Lửa Phật” được nhiều nhà làm phim thế giới chú ý - ảnh 5

“Lửa Phật” được nhiều nhà làm phim thế giới chú ý - ảnh 6
Đích thân Dustin Nguyễn giới thiệu tác phẩm của mình đến các nhà hoạt động điện ảnh quốc tế


Từ Cannes, ngay sau sự kiện kết thúc, đạo diễn Dustin Nguyễn vui mừng chia sẻ, anh và ê kíp sản xuất đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, động viên từ các chuyên gia điện ảnh thế giới dành cho Lửa Phật, đặc biệt hơn nữa là đã có không ít hợp đồng phát hành phim trên thị trường quốc tế đang được xúc tiến.

Trong đó, ông Dan Guando, Phó chủ tịch cao cấp của The Weistein Company, một trong những hãng phát hành phim độc lập lớn nhất tại Mỹ, nói: “Nếu tôi là một khán giả ngồi trong rạp và được xem trailer bộ phim Once upon a time in Vietnam này, tôi chắc chắn sẽ không thể kìm được mình đứng dậy và vỗ tay. Xin chúc mừng!”.

Trước những thành công bước đầu khi thăm dò thị trường quốc tế này, Dustin Nguyễn và các nhà sản xuất phim Lửa Phật đang tiếp tục xúc tiến nhiều hoạt động quảng bá khác cho bộ phim cũng như nền điện ảnh trong nước tại các sự kiện thuộc khuôn khổ LHP Cannes 2013.

Hiền Nhi
Ảnh: Hãng phim cung cấp

>> “Lửa Phật” ra mắt dàn diễn viên tên tuổi
>> Súng nổ tại LHP Cannes
>> Vụ trộm đồ trang sức chấn động LHP Cannes
>> LHP Cannes 2013 mở màn hào nhoáng với "The Great Gatsby
>> Nghệ sĩ Việt Nam tham dự LHP Cannes
>> Hồng Ánh đem phim ngắn Việt đến LHP Cannes 2013

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoàng khương, TPHCM

hoàng khương, TPHCM

Mình mới đi xem hôm trước, Phim hành động khá hay so với mặt bằng chung của phim Việt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoạn về cái chết của Trần Cảo trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Trần Cảo chết mờ ám và thái độ Trần Nguyên Hãn

Nếu hai triều Lê sơ và Lê trung hưng cố tình mô tả vụ án Trần Nguyên Hãn như sự nghi kỵ thuần túy thì tư liệu lịch sử do nhà Mạc để lại chỉ ra một đầu mối quan trọng. Sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Lê Thái Tổ và Trần Nguyên Hãn bắt nguồn từ vấn đề Trần Cảo. Vậy nhân vật này là ai?
 /// CÔNG TY TEM VIỆT NAM

Phát hành bộ tem bảo vật quốc gia

Bộ TT-TT cùng Công ty Tem Việt Nam phát hành bộ tem Bảo vật quốc gia Việt Nam - Đồ vàng gồm 4 mẫu, do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế (ảnh), được bán từ 31.7.2021 - 30.6.2023.