Luật sư của 'ông trùm' Hollywood Harvey Weinstein đòi công bằng khi xét xử

0 Thanh Niên Online
Luật sư bào chữa cho 'ông trùm' Hollywood Harvey Weinstein đã gửi thư cho thẩm phán James Burke của Tòa án tối cao Manhattan ở New York (Mỹ), nói rằng những định kiến của thẩm phán khiến luật sư nghi ngờ tính công tâm trong xét xử.
Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein chống nạng đến tòa án Mahattan hôm 8.1 /// Ảnh: Reuters Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein chống nạng đến tòa án Mahattan hôm 8.1 - Ảnh: Reuters
Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein chống nạng đến tòa án Mahattan hôm 8.1
Ảnh: Reuters
"Ông trùm" Harvey Weinstein bị cáo buộc 5 tội danh liên quan đến hiếp dâm và tấn công tình dục hai phụ nữ giấu tên. Nhà sản xuất phim nổi tiếng này cũng đối mặt nguy cơ ngồi tù 25 năm.
Luật sư 'tố' bồi thẩm đoàn định kiến
Trong thư, luật sư bào chữa nhắc lại sự tình khi ông Harvey Weinstein sử dụng chiếc iPhone trước khi phiên tòa diễn ra hôm 8.1. Lúc đó, thẩm phán Burke đe dọa sẽ hủy bỏ quyết định cho phép bảo lãnh tại ngoại. “Đây có thực sự là cách ông muốn kết thúc trong tù cho đến hết đời, khi vi phạm quy định không nhắn tin?”, ông Burke nói. Vị thẩm phán bị cho là đã cắt ngang, không để cho Harvey Weinstein có cơ hội giải thích.
Trong khi đó, theo trang Page Six, đây không phải là lần đầu tiên thẩm phán Burke khiển trách ông Harvey Weinstein vì sử dụng các thiết bị điện tử tại tòa án. Sau khi thẩm phán yêu cầu cất điện thoại đi, ông Harvey không trả lời. Thay vào đó, ông ta cúi đầu, còn luật sư bào chữa nói đỡ lời với thẩm phán, theo mô tả của Page Six.
Luật sư của 'ông trùm' Hollywood Harvey Weinstein đòi công bằng khi xét xử - ảnh 1

Harvey Weinstein và Rose McGowan - một trong những người tố cáo ông

Ảnh: The Sun

Harvey Weinstein được triệu tập tới tòa án quận Manhattan để bắt đầu phiên xét xử vào ngày 6.1. Dự kiến, vụ án có thể kéo dài 2 tháng. Từ cuối năm 2017, hơn 80 phụ nữ nói từng bị Harvey Weinstein quấy rối tình dục. Vì bê bối này, nhà sản xuất phim bị vợ bỏ, công ty phá sản. Hồi tháng 8.2019, ông Harvey khai báo từng gây tổn thương cho nhiều người nhưng không làm gì vi phạm pháp luật và phủ nhận các cáo buộc.
Gian nan chống quấy rối
Harvey Weinstein sinh năm 1952, là nhà sản xuất và điều hành hãng phim nổi tiếng. Ông từng được xem là "ông trùm" của các phim độc lập, lần lượt thành lập các hãng Miramax vào năm 1979 và The Weinstein Company năm 2005. Các hãng phim của Harvey từng nhận hơn 200 đề cử Oscar trong những năm ông làm việc. Riêng Harvey có một giải Oscar trên cương vị nhà sản xuất với Shakespeare in Love giành giải Phim xuất sắc năm 1999.
Luật sư của 'ông trùm' Hollywood Harvey Weinstein đòi công bằng khi xét xử - ảnh 2

Ông Harvey Weinstein có một giải Oscar trên cương vị nhà sản xuất với phim 'Shakespeare in Love' giành giải Phim xuất sắc năm 1999

Ảnh: Rex

Bê bối của Harvey từ năm 2017 đã khởi động phong trào #MeToo#Time’s Up ở Hollywood, phản đối các hành vi quấy rối tình dục trong làng điện ảnh. Nhiều nghệ sĩ như Kevin Spacey, Brett Ratner, Bryan Singer, Morgan Freeman bị khơi lại vụ việc cũ, dẫn đến danh tiếng bị hủy hoại hoặc phải hầu tòa.
Những dự án phim đáng chú ý gần đây như Bombshell và series vừa phát hành trên Apple TV+ The Morning Show được khen ngợi khi thẳng thắn lột tả vấn nạn xâm hại trong môi trường truyền thông giải trí. Sau vụ việc của "ông trùm" Harvey Weinstein, vài hãng phim và đơn vị quản lý nghệ sĩ vẫn dùng biện pháp đe dọa khởi kiện để ngăn chặn những tố cáo bất lợi cho họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm