Minh Béo hụt hẫng trở lại nhà giam

21 Thanh Niên Online
Trong phiên tòa sáng 13.5 (giờ Mỹ, rạng sáng 14.5, giờ VN), báo chí không được quay hình Minh Béo mà chỉ được phép ghi âm lại diễn biến vụ việc. Phiên tòa kéo dài khoảng nửa tiếng và có sự tham dự của người thân nam danh hài.
Hình ảnh Minh Béo tại phiên xử sáng 15.4 và luật sư mới của anh (bên phải) /// Ảnh chụp màn hình Hình ảnh Minh Béo tại phiên xử sáng 15.4 và luật sư mới của anh (bên phải) - Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh Minh Béo tại phiên xử sáng 15.4 và luật sư mới của anh (bên phải)
Ảnh chụp màn hình
Theo luật sư Đỗ Phủ, Minh Béo khi trình diện tại tòa trước phiên xử sơ thẩm (pretrial) vào sáng 13.5 (giờ Mỹ) tưởng rằng sẽ được tòa xử ngay nên đề nghị giảm tiền tại ngoại hầu tra. Nhưng khi được thông báo phiên tòa lần này thông qua thủ tục chuyển đổi luật sư, Minh Béo có chút hụt hẫng khi quay lại nhà giam chờ ngày ra tòa tiếp theo vào ngày 27.5.
Minh Béo hụt hẫng trở lại nhà giam - ảnh 1
Bà Mia và luật sư Đỗ Phủ trao đổi trước khi phiên tòa bắt đầu
Ảnh: Vũ Hoàng Lân/Phố Bolsa TV cung cấp
Minh Béo hụt hẫng trở lại nhà giam - ảnh 2

tin liên quan

Minh Béo không nhận tội
Khoảng 10 giờ sáng 15.4 (giờ Mỹ), rạng sáng 16.4 (giờ VN), nghệ sĩ hài Minh Béo chính thức có mặt tại nhà tù Central Jail để tiến hành buổi luận tội đầu tiên sau khoảng 3 tuần bị giam giữ.
Một ngày trước khi phiên tòa lần thứ hai diễn ra, gia đình Minh Béo đã thay đổi luật sư bào chữa cho nam danh hài. Theo đó, tổ hợp luật sư Đỗ Phủ - Anh Tuấn, những người đại diện cho nam diễn viên hài ở phiên tòa trước vào ngày 15.4, sẽ không tiếp tục bào chữa cho Minh Béo, mà thay vào đó người đảm trách sẽ là luật sư Mia Yamamoto, một luật gia người Mỹ gốc Nhật. Và thông tin về sự thay đổi luật sư đã được công bố ở phiên tòa lần này. Luật sư Đỗ Phủ vẫn có mặt tại tòa để bàn giao mọi giấy tờ, hồ sơ liên quan đến vụ án Minh Béo cho người thay thế.
Minh Béo hụt hẫng trở lại nhà giam - ảnh 3
Vấn đề thay đổi luật sư rất ư bình thường tại tòa án Hoa Kỳ. Tôi cũng đoán được từ mấy ngày trước vì áp lực của gia đình Minh Béo từ phía ngoài...
Minh Béo hụt hẫng trở lại nhà giam - ảnh 4

Luật sư Đỗ Phủ

Trao đổi với chúng tôi ngay sau khi kết thúc phiên tòa sáng 13.5, luật sư Đỗ Phủ cho biết: “Tất cả những bằng chứng cũng như nhận định của tôi về hồ sơ Minh Béo đã chuyển tải cho luật sư mới Mia Yamamoto sáng nay, đồng thời tôi cũng bàn tới những gì có thể làm kế tiếp cho Minh Béo với luật sư mới. Tình tiết mới của phiên tòa này hầu như không có gì, có chăng là người bào chữa mới của Minh Béo là luật sư 73 tuổi, người gốc Nhật, từng tham chiến tại Việt Nam...”.
Theo ông Đỗ Phủ, luật sư bào chữa mới của Minh Béo sẽ có buổi thương lượng tại tòa vào ngày 27.5 để bên công tố và luật sư biện hộ có những thương lượng về tội danh, xem xét các bằng chứng mà bên công tố đưa ra nhằm cáo buộc Minh Béo tội xâm hại tình dục trẻ em. Lúc đó, người luật sư mới sẽ làm công việc xin tòa xem lại tiền tại ngoại hầu tra để xin giảm xuống mức tối thiểu.
Minh Béo hụt hẫng trở lại nhà giam - ảnh 5
Luật sư Đỗ Phủ: "Vấn đề thay đổi luật sư rất ư bình thường tại tòa án Hoa Kỳ"
Ảnh: NVCC
Khi được hỏi về việc thay đổi luật sư trước ngày ra tòa có bất thường không, luật sư Đỗ Phủ cho hay: “Vấn đề thay đổi luật sư rất ư bình thường tại tòa án Hoa Kỳ. Tôi cũng đoán được từ mấy ngày trước vì áp lực của gia đình Minh Béo từ phía ngoài. Với tư cách là một luật sư thì tôi có thể sẽ biết được tin tức mới của Minh Béo, những gì xảy ra trong hồ sơ. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi vì dù sao cũng là thân chủ cũ của tôi, tôi muốn biết cậu ấy có được bảo vệ chính đáng hay không”.
Theo một nguồn tin, việc không cho ghi hình ở phiên tòa sáng 13.5 là vì khu vực này có đông người Việt sinh sống, phía tòa quan ngại hình ảnh Minh Béo sau song sắt lọt ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nam danh hài.
Được biết phiên tòa dự kiến diễn ra vào lúc 8 giờ 30 sáng 13.5 (giờ địa phương), với địa điểm là ngay trung tâm Little Sài Gòn (California, Mỹ), nhưng do xe chở Minh Béo từ nhà tù Theo Lacy tới trễ nên phiên tòa bắt đầu muộn hơn 1 tiếng.
Trong phiên tòa này, báo chí không được quay hình của Minh Béo nên sẽ khó có ảnh mới của Minh Béo lọt ra ngoài. Phía tòa án chỉ cho phép ghi âm lại diễn biến và phiên tòa kéo dài khoảng nửa tiếng, có sự tham dự của người thân nam danh hài.
Minh Béo hụt hẫng trở lại nhà giam - ảnh 6

tin liên quan

Minh Béo: 'Tôi bị bạn tù đánh'
Sau hơn hai tiếng rưỡi chờ đợi, sáng 3.4 (giờ Mỹ) CTV Thanh Niên cũng được vào trong để gặp nghệ sĩ Minh Béo. Chúng tôi không được phép chụp ảnh, ghi âm hay mang theo vật dụng gì vào trong.
Khi được hỏi về cảm xúc của Minh Béo trong phiên tòa, luật sư Đỗ Phủ cho hay: “Minh Béo có vẻ hoang mang, không hiểu khi tòa nhắc tới chữ bail (tiền tại ngoại hầu tra) tưởng rằng bữa nay xử luôn, nhưng sau khi ra xe về trở lại nhà giam mới biết sẽ được xử vào ngày 27.5 tới”.
Về những tin nhắn không dấu trao đổi giữa nam diễn viên và người cảnh sát chìm giả đóng trẻ vị thành niên trước khi Minh Béo bị bắt giữ rất dễ đưa đến những ý ngộ nhận, ông Đỗ Phủ đã chia sẻ với luật sư bào chữa mới cho Minh Béo. “Tôi đã nói chuyện với bà Mia, bà hoàn toàn có khả năng của một luật sư làm hình sự và bà ấy sẽ điều đình với luật sư chính phủ. Có lẽ sắp tới những quyền lợi của Minh Béo sẽ được bảo vệ”, ông Đỗ Phủ cho hay.
Minh Béo hụt hẫng trở lại nhà giam - ảnh 7
Luật sư Mia Yamamoto
Ảnh chụp màn hình clip NBC
Theo trang pcccourier.com, luật sư Mia Yamamoto là một phụ nữ chuyển giới, sinh năm 1943 trong một gia đình gốc Nhật tại Mỹ. Sau một loạt các cuộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính tại Thái Lan, bà Mia hành nghề luật sư từ năm 1984 đến nay. Bà là người đồng sáng lập Hiệp hội Sinh viên Luật châu Á - Thái Bình Dương tại Mỹ, cũng như được California Daily Journal bầu chọn trong danh sách "100 luật sư có ảnh hưởng lớn nhất ở California".
Với việc không thạo tiếng Việt, bà Mia sẽ phải làm việc thông qua một thông dịch viên, tức có người đi chung cùng bà Mia trong lúc làm việc với Minh Béo.
Minh Béo hụt hẫng trở lại nhà giam - ảnh 8
Minh Béo hụt hẫng trở lại nhà giam - ảnh 9
Rất đông phóng viên báo đài ngồi chờ từ 8 giờ 30 sáng. Phiên tòa diễn ra muộn hơn khoảng 1 giờ do xe chở Minh Béo đến trễ
Ảnh: Vũ Hoàng Lân/Phố Bolsa TV cung cấp

Bình luận 21

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vũ Thành Minh

Vũ Thành Minh

Đúng là dám làm nhưng....không dám nhận
Nguyễn Hoàng Hải

Nguyễn Hoàng Hải

Luật pháp quy định quyền bào chữa tôi hiểu duy nhất chỉ là để khỏi bị buộc tội oan. Tuy nhiên kể cả Tòa là cán cân công lý cũng không có gì bảo đảm chắc chắn là công lý - vì thế mới xảy ra nhiều vụ án trắng án do bảo vệ thân chủ tốt, do luật sư giỏi… và xã hội chịu được điều đó. Nhưng xã hội và tôi không tin bất kỳ ai gây tội gì cũng sau đó thú nhận. Bạn Vũ Thanh Minh thử hình dung mọi loại tội phạm đều được người gây ra "… dám làm … dám nhận" (trích ngắn ý của bạn) thì thế giới này quá yên bình và tôi cũng không tin bạn "chẳng may“ gây 1 điều gì đó phạm pháp (ví dụ nhận tiền bất chính) sẽ làm theo ý bạn nêu là thú nhận vì đó sẽ KHÁC NGƯỜI!
Bảo Ngọc

Bảo Ngọc

Kết luận có tội luôn cho nhanh, kỳ kèo mãi
ZuLink

ZuLink

Lúc sàm sợ ngta thì hay lắm, nhưng lúc ra tòa làm gì dám nhận tội
Vĩ Thanh

Vĩ Thanh

hụt hẫng gì, có tội mà chứ phải vô tội đâu
Bảo Nhi

Bảo Nhi

Cứ kỳ kèo thế này chỉ khổ bản thân thôi, tốt hơn nhận tội đi còn đc khoan hồng
sieuhangdiepvien

sieuhangdiepvien

Bạn không ở Hoa Kỳ như chúng tôi nên mới nói vậy. Luật pháp Mỹ không xem đây là 1 hành động KỲ KÈO.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Bạch Tuyết 
và các học viên 
khóa cảm thụ cải lương
 /// Ảnh: Yume

Cảm thụ nghệ thuật có cần học?

Thực tế, có không ít quan điểm lập luận rằng cảm thụ - xem một bộ phim/vở kịch/tuồng cải lương, đọc một quyển sách hay nghe một bản nhạc... thì cần gì phải học, vì nó thuộc về sở thích, cảm xúc cá nhân.