Lương Bích Hữu: Chỉ mong tìm được người đàn ông biết yêu thương

0 Thanh Niên Online
(iHay) "Cô gái Trung Hoa" Lương Bích Hữu thường cười tít mắt nhưng bên trong lại khá đa sầu đa cảm.  

(iHay) Cô gái Trung Hoa - Lương Bích Hữu đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về công việc và cuộc sống của mình.

>> Lương Bích Hữu từ giã hình ảnh nổi loạn
>> Lương Bích Hữu đã chán vẻ ngoài nữ tính?

Có phong cách thay đổi đến chóng mặt, lúc xinh đẹp rạng rỡ nhưng cũng có lúc bị liệt vào nhóm "thảm họa thời trang" của giới ca sĩ, Lương Bích Hữu đã bị gán mác là cô nàng thích... nổi loạn.

 Lương Bích Hữu cá tính với tóc tém
Lương Bích Hữu cá tính với tóc tém

Cùng trò chuyện với Lương Bích Hữu để hiểu thêm về cô nàng thường cười tít mắt nhưng khá đa sầu đa cảm này.

* Nhiều khán giả nhận xét trong năm 2012, bên cạnh những sản phẩm âm nhạc được khán giả đón nhận, hình ảnh của Hữu đã xấu đi trong mắt khán giả?

Mỗi người có một cách cảm nhận riêng. "Hình ảnh Hữu đã xấu đi trong lòng khán giả" nghĩa là sao ạ? Vì chữ "hình ảnh" được đề cập đến nhiều phương diện lắm nên không biết là bạn muốn nói đến mặt nào. Nhưng Hữu nghĩ chắc có lẽ bạn đang đề cập đến cách ăn mặc, lựa chọn trang phục phải không?

 Cô nàng thay đổi sang hình ảnh nữ tính hơn
Cô nàng thay đổi sang hình ảnh nữ tính hơn

"Sông có khúc, người có lúc". Con người mà, lúc này, lúc khác và chẳng ai hoàn hảo cả mà mọi thứ đều tùy thuộc vào cảm nhận, suy nghĩ của từng người. Bạn có thể nhìn thấy màu đen đẹp nhưng đối với tôi thì màu đen không đẹp. Đôi lúc tâm trạng không tốt nên ánh mắt nhìn quần áo cũng có phần không được hài lòng. Hiện Hữu cũng đã nhờ cậy được bạn bè giúp đỡ tư vấn trang phục hơn rồi. Bạn không thấy dạo gần đây Hữu xinh, dễ thương, nữ tính hơn sao? (cười)

 Tuy nhiên sau một thời gian lại nổi loạn với mái tóc màu hồng
Tuy nhiên sau một thời gian lại nổi loạn với mái tóc màu hồng

* Từng xuất hiện trong buổi họp báo album ca sĩ Quang Hà dịp cuối năm 2012 với mái tóc màu hồng, nhiều khán giả cho rằng Hữu là một thảm họa thời trang của giới ca sĩ. Hữu có buồn khi nghe nhận xét này?

Nói không buồn thì là Hữu nói dối. Hữu là người rất dễ buồn, không kiểm soát được cảm xúc của chính mình nên khi đọc được những lời bình luận của độc giả trên các trang mạng Hữu cảm thấy rất buồn. Khi thử sức với bất kỳ một điều mới lạ nào thì mọi người cho đó là "thảm họa" nhưng đi theo truyền thống thì cũng được áp đặt cho rằng "nhàm chán, không biết tìm tòi, sáng tạo".

Hữu cũng đã nói ở trên mọi thứ không có gì là hoàn hảo và dĩ nhiên 9 người 10 ý và nhất là cái nghề "làm dâu trăm họ" này nữa thì "tiếng lành đồn gần, tiếng xấu đồn xa". Nhưng nói gì đi chăng nữa thì Hữu cũng chỉ muốn thử xem thế nào để cuộc sống thêm màu sắc thôi chứ vẫn thích mái tóc dài, dịu dàng, nữ tính mà.

* Lương Bích Hữu có phải là một cô nàng nổi loạn?

Chắc chắn là không. Lương Bích Hữu là một cô nàng thích cười và khi cười thì tít mắt. (cười)

Lương Bích Hữu cá tính với tóc tém 4
Hình ảnh nữ tính hiện tại của Lương Bích Hữu 5
Hình ảnh nữ tính hiện tại của Lương Bích Hữu

* Hữu có thể chia sẻ kế hoạch tiếp cận khán giả của mình trong năm 2013?

Là ca sĩ thì tiếp cận khán giả ngoài giọng hát luôn là kế hoạch tốt nhất. Ngoài việc cho ra mắt những ca khúc mới thì Hữu cũng có một số dự định thực hiện các chương trình kỷ niệm đánh dấu chặng đường ca hát cũng như họp fans.
 
* Từng có những bài hát về tình yêu như Em yêu anh, Quên cách yêu, Nước mắt hóa đá… rất hút khán giả. Nhưng ca từ của chúng khá buồn, có vẻ như Hữu đã từng trải qua nhiều buồn phiền chuyện tình cảm?

Điều mà bất kỳ người ca sĩ nào cũng mong muốn nhất đó là chạm trái tim, cảm xúc lẫn nói hộ nỗi lòng, góc khuất của người nghe. Tình yêu luôn là đề tài không bao giờ lỗi mốt. Mỗi người, mỗi cảnh và con người có lớn lên được hay không đó chính là phải trải nghiệm qua thực tiễn.

Hữu hát cho khán giả nghe, nói hộ dùm cho những trái tim đang thổn thức nhưng thực chất đôi khi có những chi tiết, khoảnh khắc, ca từ nói lên nỗi lòng của Hữu đấy.

* Khi có nỗi buồn, Hữu thường chọn cách nào để vượt qua? điều này có dễ dàng với Hữu?

Mọi người hay bảo: "Buồn thì ngủ đi. Ngủ một giấc tỉnh dậy hết buồn". Nhưng, đối với Hữu, mỗi khi buồn thì rất khó ngủ. Vốn dĩ Hữu đã rất khó ngủ rồi vì hay đi lưu diễn xa, chưa kể Hữu hay đau đầu nên gặp chuyện không vui Hữu rất dễ suy sụp. Hữu chỉ mong gia đình luôn bình an, mạnh khỏe thì mới có thể ở bên Hữu, động viên Hữu để Hữu vượt qua được mọi thứ - liều thuốc tốt nhất của Hữu đó.

* Ngoài ca hát, Hữu còn làm công việc nào khác?

Hữu hỗ trợ, dạy nhạc cho nhóm Tam Hổ. Hiện tại chỉ như vậy. Hữu hy vọng mình mau chóng kiếm đủ tiền để có thể kinh doanh thêm một ngành nghề khác.

* Xưa nay việc tình cảm của Hữu ít được khán giả biết đến, Hữu thích mẫu người đàn ông như thế nào?

Nếu được mơ ước và lựa chọn thì Hữu chỉ mong có được người yêu thương, lo lắng, hiểu được mình chứ không hề có bất cứ hình mẫu nào về người đàn ông - bạn đời của mình trong tương lai nào hết.

* Người ta thường nói “trúng tiếng sét ái tình”, có bao giờ Hữu gặp một tình yêu “chớp nhoáng” như thế?

Có lẽ là chưa vì Hữu phải tìm hiểu kỹ xem mình có hợp không rồi mới đặt trái tim, niềm tin của mình vào người ta.

* Cảm ơn Lương Bích Hữu đã chia sẻ cùng iHay.vn và chúc bạn thành công!

Minh Nguyễn
(thực hiện)
Ảnh
: NVCC

>> Lương Bích Hữu từ giã hình ảnh nổi loạn
>> Lương Bích Hữu đã chán vẻ ngoài nữ tính?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm