Lý do phải xem "Ngưu Lang - Chức Nữ"

0
(TNTS) Một chuyện tình về Ngưu Lang - Chức Nữ hoàn toàn mới với nhiều tình tiết gay cấn bất ngờ sẽ đem lại cho khán giả HTV7 những giây phút dễ chịu qua bộ phim truyền hình Trung Quốc 38 tập Ngưu Lang - Chức Nữ.

Được xếp vào dạng phim thần thoại cổ trang đầu tư lớn, phát sóng vào giờ vàng trên CCTV8, Ngưu Lang - Chức Nữ từng được báo giới Trung Quốc đánh giá là một trong những phim truyền hình “cần phải xem” trong năm 2009 với 10 lý do sau:

1. Đây là câu chuyện thần thoại kinh điển dân gian quá phổ biến, ai ai cũng đều thuộc lòng, yêu thích. 2. Bộ phim được làm rất tinh tế, tỉ mỉ tới từng chi tiết. 3. Cúc Giác Lượng là đạo diễn danh tiếng, tài hoa, từng đạo diễn nhiều phim cổ trang nổi tiếng như: Anh hùng xạ điêu bản năm 1983 (có Huỳnh Nhật Hoa, Uông Gia Linh đóng vai chính), Thần điêu hiệp lữ (có Lưu Đức Hoa đóng), Lộc đỉnh ký năm 1984 (có Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa đóng), Thư kiếm ân cừu lục, Anh hùng xạ điêu bản năm 2002, Thiên long bát bộ năm 2003… 4. Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên của vận động viên thể thao Điền Lượng (vai Ngưu Lang). Anh từng rất nổi tiếng với bộ môn nhảy cầu, đoạt vô số giải thưởng nhưng lại giã từ tất cả để đi vào nghiệp diễn xuất.

Lý do phải xem

5. Đây là bộ phim mang đậm nét văn hóa Trung Hoa truyền thống, ca ngợi cái đẹp. 6. Dàn diễn viên đẹp, rực rỡ. Bên cạnh hai diễn viên chính là Điền Lượng và diễn viên Đài Loan nổi tiếng An Dĩ Hiên (vai Chức Nữ), còn có các gương mặt tên tuổi: Tần Hán, Tống Giai, Tôn Hưng, Mã An Nhiên…

7. Biên kịch nổi tiếng Hà Bình, người từng biên kịch các phim: Thiên hạ đệ nhất lầu, Tân long môn khách điếm, Hoàng Phi Hồng, Câu chuyện Hồng Kông, Đế Nữ Hoa truyền kỳ, Tây Sở Bá Vương… 8. Chủ đề tình yêu hấp dẫn. 9. Ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau được ví von là ngày lễ tình nhân của Trung Quốc. 10. Bộ phim được dàn dựng hoành tráng, lộng lẫy.

Lý do phải xem

Hé lộ đôi chút về chuyện phim

Ngọc hoàng thiên đế và Vương mẫu có 3 người con gái. Người con gái lớn Tư Băng là nữ thần cai quản băng tuyết, tính tình bạo ngược nên các chúng thần đều “kính nhi viễn chi”. Người con gái thứ hai Hạn Bạt lại suốt ngày theo đuổi các nam thần nên các chúng thần cũng đều tránh xa. Người con gái thứ ba Ti m, tính tình hoạt bát, ai gặp cũng thương và rất hiếu kỳ với chuyện trần gian.

Lý do phải xem

Tây Thiên Vương là thế lực độc ác trên trời, có thù oán từ lâu với Ngọc đế nên bắt Ti m để trả thù, suýt chút nữa gây nên một trận thiên chiến. Ai ngờ trong chuyện xung khắc này, người con trai duy nhất của Tây Thiên Vương – hỏa thần Chúc Dung – đã yêu người con gái lớn của Ngọc Đế là Tư Băng. Do đó trận thiên chiến đã trở thành hôn lễ. Trong ngày hôn lễ, Ti m bất cẩn đánh rơi “vấn tâm quả” xuống trần gian, đành phải hạ giới để tìm lại và tình cờ gặp Ngưu Lang.

Ti m không phải là con ruột của Vương mẫu mà là con riêng của Ngọc đế với ái phi Giao Cơ của Tây Thiên Vương. Vương mẫu tức giận, bắt Chức Nữ cắt đứt tình cha con với Ngọc đế và cấm không được quay về thiên đình đồng thời nghiêm phạt không được sinh con đẻ cái. Chức Nữ thề không làm thần tiên và quyết định hạ phàm …

Ngọc Bi
Ảnh: sina.com

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm