Dù đã gần bước qua tuổi 60, Madonna vẫn hoạt động khá năng nổ trong lĩnh vực âm nhạc /// Ảnh: Reuters
Dù đã gần bước qua tuổi 60, Madonna vẫn hoạt động khá năng nổ trong lĩnh vực âm nhạcẢnh: Reuters
Dù đã ở tuổi gần 60 nhưng Madonna vẫn tiếp tục trở thành một tấm gương tiêu biểu của nữ quyền trong làng giải trí thế giới khi được Billboard vinh danh là Người phụ nữ của năm 2016.
Theo kế hoạch, cô sẽ nhận giải tại buổi lễ vinh danh Billboard Women in Music lần thứ 11 được tổ chức ở thành phố New York, Mỹ vào ngày 9.12 tới.
Madonna có lẽ là minh chứng hoàn hảo nhất cho câu nói “gừng càng già càng cay”. Ở tuổi 58, nữ nghệ sĩ kỳ cựu này đã sở hữu trong tay hàng chục bản hit, 7 giải Grammy, khối tài sản đồ sộ và hàng triệu fan trên toàn thế giới. Đây là điều mà nhiều ca sĩ trẻ phấn đấu cả đời cũng chưa chắc thực hiện được.
Năm 2016 tiếp tục là một năm thành công nữa trong sự nghiệp của danh ca nước Mỹ. Chuyến lưu diễn thế giới mang tên Rebel Heart Tour của cô đã bán ra hơn 1 triệu vé và thu về gần 170 triệu USD, đưa Madonna trở thành một trong những nghệ sĩ có doanh thu cao nhất mọi thời đại từ hoạt động lưu diễn.
Ngoài ra, Madonna còn là nữ nghệ sĩ ghi âm bán chạy nhất trong lịch sử, với hàng loạt kỷ lục album và đĩa đơn dẫn đầu trên các bảng xếp hạng Billboard 200, Billboard Hot 100 và Billboard Dance Club Songs. Cô cũng đã sở hữu kỷ lục nghệ sĩ có nhiều bài hát đứng đầu top 10 Billboard Hot 100 với 38 ca khúc.
Madonna được vinh danh Người phụ nữ của năm 2016 - ảnh 1
Taylor Swift và Katy Perry là những nghệ sĩ cũng từng được vinh danh tại giải thưởng này. Ảnh: Reuters
Không những thành công ở lĩnh vực âm nhạc, “nữ hoàng nhạc pop” còn được trân trọng bởi những nỗ lực không ngừng nghỉ cho các hoạt động từ thiện với tổ chức Rasing Malawi được cô thành lập vào năm 2006. Đây là một quỹ từ thiện chuyên giúp đỡ những trẻ em nghèo và bất hạnh tại đất nước châu Phi Malawi được tiếp cận những hoạt động giáo dục và chăm sóc y tế.
Vì những đóng góp không ngừng nghỉ ở cả mặt trận nghệ thuật và xã hội, Janice Min, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tờ The Hollywood Reporter nhận xét: “Madonna là một trong số ít các nghệ sĩ có sức ảnh hưởng vượt ra khỏi lĩnh vực âm nhạc. Với tầm nhìn sáng tạo, sự cầu tiến luôn thường trực và sự cống hiến cho những hoạt động từ thiện, cô ấy là cảm hứng cho hàng trăm triệu người trên toàn thế giới”.
Phụ nữ của năm (Woman of the Year) là một giải thưởng danh dự hằng năm của tạp chí Billboard, trao cho các nữ ca sĩ có cống hiến, hoạt động nổi bật trong một năm. Lady Gaga, Taylor Swift, Katy Perry là những ngôi sao đã từng có vinh dự được nhận danh hiệu này.

Thiên Minh

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

anhbatu

Madonna càng già phong cách càng sexy gợi cảm, thật là mê ly !

Bình luận