(iHay) Khi được nam MC bật mí chi tiết trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam nặng đến 44kg, nữ MC dẫn cùng đã phải thốt lên: "Trời đất ơi". 

Hôm 3.12 (giờ Việt Nam), đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) diễn ra tại thành phố Krynica-Zdrój (Ba Lan). Khả Trang không chỉ vào Top 25 thí sinh xuất sắc nhất mà cô còn giành giải trang phục dân tộc đẹp nhất (Best national Custume). Đáng chú ý, đây là bộ trang phục vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trước đó khi cư dân mạng cho rằng nó không "thuần Việt" và không giống quốc phục của Việt Nam.
Được biết, nhà thiết kế Lê Long Dũng mất 3 tháng để tạo nên bộ trang phục mang tên Sen vàng Việt Nam nói trên. Trang phục đặc biệt này có gchiều cao hơn 3m, đuôi áo dài hơn 3,5m, nặng 44kg, 'khủng' nhất từ trước đến nay ở hạng mục trang phục dân tộc của Việt Nam.
Trên sân khấu trao giải, khi nam MC bật mí chi tiết trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam nặng đến 44 kg, nữ MC đã phải thốt lên: "Trời đất ơi". Thực tế để mặc trang phục này trên giày cao gót, Khả Trang đã phải cố gắng rất nhiều. Chưa kể cô còn vấp ngã và bị trầy xước tay chân vì những phụ kiện kim loại.
Tranh cãi vụ trang phục nửa tạ của Khả Trang: 'Có nhất thiết phải là áo dài hay tứ thân?' - ảnh 3Theo nhà thiết kế Lê Long Dũng, trang phục được kết hợp giữa sự mạnh mẽ của cha Lạc Long Quân và mềm mại, thanh thoát của mẹ Âu Cơ. Hình ảnh trên phần tay được lấy ý tưởng từ hoa sen, là quốc hoa của Việt Nam, bên cạnh đó là những vòng xoáy uốn lượn tượng trưng cho biểu tượng tiên, rồng nên hoàn toàn có thể được gọi là trang phục dân tộc
MC ngỡ ngàng khi biết trang phục đoạt giải của Khả Trang nặng nửa tạ - ảnh 2Khả Trang phải mặc trang phục nặng 44 kg nhảy múa cùng 70 thí sinh trong phần chào sân Best national Custume
Với những phản biện rằng bộ trang phục trên không giống trang phục dân tộc của Việt Nam thì nhà thiết kế Lê Long Dũng thẳng thắn: “Các bạn nghĩ không giống trang phục Việt Nam thì cũng dễ hiểu thôi vì trước giờ áo dài và áo tứ thân đã quá đại chúng. Chúng ta nên nhớ mình có tới 54 dân tộc anh em, thậm chí một số dân tộc gần biên giới có trang phục rất khó phân biệt được với Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan. Vì độ phổ chúng không bằng áo dài nên trang phục lấy ý tưởng thời Văn Lang Âu Lạc như thế chúng ta cần thời gian để quen mắt”.
Sau khi trang phục dân tộc của Khả Trang nhận được giải thưởng lớn, cư dân mạng đã ủng hộ việc đa dạng trong phần thi này để Việt Nam có nhiều sáng tạo hơn với trang phục truyền thống.
Kết quả cuối cùng, vương miện Miss Supranational 2016 thuộc về người đẹp Ấn Độ - Srinidhi Ramesh Shetty. Á hậu 1 thuộc về đại diện Venezuela, Á hậu 2 là vị trí của người đẹp Suriname. Đại diện Sri Lanka và Hungary lần lượt nhận danh hiệu Á hậu 3 và 4.
MC ngỡ ngàng khi biết trang phục đoạt giải của Khả Trang nặng nửa tạ - ảnh 3Được biết, Khả Trang sẽ về Việt Nam vào ngày 6.12

Anh Thư, Anh Thư
Ảnh: FBNV

Bình luận