MC Phan Anh sẵn sàng “hứng”… khi bị “ném đá”

0 Thanh Niên Online
(iHay) Chàng MC của Giọng hát Việt có lúc cũng bị khán giả… “ném đá” không thua gì các sao trong giới showbiz lắm nhiễu nhương.

(iHay) Phan Anh, chàng MC điển trai quen thuộc với khán giả qua hàng loạt chương trình đình đám như Sao Online, Vietnam Idol, Cặp đôi hoàn hảo… và nay là Giọng hát Việt, có lúc cũng bị khán giả… “ném đá” không thua gì các sao trong giới showbiz lắm nhiễu nhương.

>> Đối đầu "The Voice": Kịch tính và hụt hẫng

Với góc độ là người luôn theo sát chương trình Giọng hát Việt (The Voice) từ những ngày đầu, MC Phan Anh đã có những chia sẻ thẳng thắn về vai trò MC của mình, cũng như những “xì xào” mà cuộc thi đang dính phải, thậm chí là các phát ngôn gây sốc của Thanh Lam với Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà.

 MC Phan Anh sẵn sàng “hứng”… khi bị “ném đá” - ảnh 1
Từng là gương mặt MC quen thuộc của Vietnam Idol mùa giải trước, năm nay Phan Anh chuyển sang làm MC của Giọng hát Việt - Ảnh:  NVCC

* Từ MC của Vietnam Idol bước qua làm MC của chương trình Giọng hát Việt 2012, vốn được khán giả nhận xét là hai chương trình “đối thủ”, anh có cảm nhận gì?

Theo suy nghĩ cá nhân, tôi nhận thấy ở những vòng ngoài, MC của cả hai chương trình đều phải thực hiện nhiệm vụ đồng hành, nhưng với Idol thì đồng hành cùng thí sinh, còn Giọng hát Việt, quan trọng hơn đó là người nhà thí sinh.

Đến những đêm Gala phát sóng trực tiếp thì vai trò của người dẫn sẽ mang tính kết nối, dẫn dắt, điều tiết nhiều hơn. Và ở Thần tượng âm nhạc, MC được phân vai đứng về phía thí sinh, bảo vệ họ, được phép phản ứng mạnh với ý kiến của ban giám khảo.

* Anh thấy MC của Việt Nam Idol mùa này thế nào?

Anh ấy đẹp trai, là một diễn viên được nhiều người yêu mến.

 MC Phan Anh sẵn sàng “hứng”… khi bị “ném đá” - ảnh 2
Phan Anh tin tưởng mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nhà sản xuất chương trình giao cho - Ảnh: RS Studio

* Ý tôi muốn nói là trong công việc MC của chương trình, tập đầu của Vietnam Idol đã phát sóng, anh có theo dõi chứ?

Tôi có xem qua Youtube. Trên cương vị của một đồng nghiệp, tôi mừng vì anh Khánh đã thực hiện tròn vai. Còn trên cương vị của một khán giả, tôi thích một hình ảnh khác cơ, nhưng điều đó không quan trọng. Sở thích không giống nhau là một điều dễ hiểu.

* Có thể thấy vai trò MC của Phan Anh trong vòng Giấu mặt chương trình Giọng hát Việt chưa được thể hiện nhiều, đó chỉ là những lời dẫn dắt đơn thuần chứ không thể hiện khả năng ứng biến. Anh có thể chia sẻ về điều này?

Tất cả cuộc trò chuyện với gia đình thí sinh đều được thực hiện một cách tự nhiên mang tính thực tế nhất nên không thể nào không ứng biến được. Và hơn 100 thí sinh với những tình tiết khác nhau trên sân khấu làm sao chỉ sử dụng những lời dẫn dắt đơn thuần?

Tuy nhiên, mỗi format đều có những cách thức riêng để duy trì sự hấp dẫn. Tôi hoàn toàn công nhận trên màn hình, vai trò của mình chưa được thấy rõ, song trên thực tế, tôi đã mang lại sự hài lòng của nhà sản xuất, cũng như các chuyên gia giám sát.

 
MC Phan Anh sẵn sàng “hứng”… khi bị “ném đá” - ảnh 3

Với fan "ném đá", tôi chọn giải pháp là nhiệt tình “hứng” tất cả, sau đó bình thản ngồi phân loại, đôi khi cũng gặp đá quý… vậy là mình có lời rồi. (Cười)

MC Phan Anh sẵn sàng “hứng”… khi bị “ném đá” - ảnh 4
MC Phan Anh

* Với rất nhiều tiết mục ở vòng Giấu mặt, anh thích tiết mục nào nhất?
 
Nếu chỉ nói về sự đồng cảm trong cảm xúc thì tôi bị hấp dẫn bởi La vie en rose của Đồng Lan. Những bài hát nhạc Pháp không hiểu sao luôn khiến tôi chết lịm, nhất là với cái cách hát rất… “tửng” của cô bạn này.

* Là MC của một trong những chương trình đang rất “hot”, anh có thể “bật mí” thêm đôi chút về những điều sẽ tạo nên sức nóng cho chương trình thời gian tới?

Về nội dung các phần thi nếu ai quan tâm xin vui lòng truy cập website chính thức của chương trình để có thể hiểu rõ. Về phần mình, tôi chỉ biết chia sẻ cảm xúc của mình khi ghi hình vòng Đối đầu - đó là sự hưng phấn tuyệt vời của khán giả có mặt. Tôi tin nó sẽ lan tỏa tới mọi người.

 MC Phan Anh sẵn sàng “hứng”… khi bị “ném đá” - ảnh 5
Dẫn dắt nhiều chương trình, lời khen rất nhiều nhưng tiếng chê với MC Phan Anh cũng không phải là ít - Ảnh: LVPH

* Bốn vị HLV của chương trình đều ghi cho mình được những dấu ấn riêng. Với vai trò MC, Phan Anh cũng mong muốn có một cá tính riêng trong mắt khán giả trong chương trình này?

Hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà sản xuất giao thì tôi tin mình sẽ ghi được dấu ấn. Rất nhiều bộ phim có những vai phụ, xuất hiện ít, tưởng chừng như không cần thiết, nhưng sau đó người ta lại cảm thấy có vẻ không thể thiếu và nhớ lâu. Tôi hi vọng trường hợp đó sẽ xảy ra.

* Tập đầu tiên của vòng Đối đầu vừa lên sóng đã “ì xèo”. Anh có thể chia sẻ cảm nhận về việc này?

Tôi mà không có dịp theo dõi trực tiếp ở đấy thì chắc chắn cũng sẽ… ì xèo tương tự thôi. Vì sau vòng Giấu mặt, nhiều người kì vọng và chờ đợi cho những tập tiếp theo. Nhưng tôi rất tiếc là kỹ thuật không đảm bảo đã ảnh hưởng lớn chất lượng của chương trình.

 
MC Phan Anh sẵn sàng “hứng”… khi bị “ném đá” - ảnh 6

Nếu chỉ nói về sự đồng cảm trong cảm xúc thì tôi bị hấp dẫn bởi La vie en rose của Đồng Lan. Những bài hát nhạc Pháp không hiểu sao luôn khiến tôi chết lịm, nhất là với cái cách hát rất… “tửng” của cô bạn này

MC Phan Anh sẵn sàng “hứng”… khi bị “ném đá” - ảnh 7
MC Phan Anh

Từ phía đơn vị sản xuất, tôi nghĩ sẽ tìm ra cách khắc phục cho các tập tiếp theo. Ngoài ra thì mỗi người lại có những quan điểm khác nhau về việc Song ca - Đối đầu, rồi các quyết định mang tính cá nhân của HLV sẽ khó tránh khỏi sự cảm tính, nên “ì xèo” là chuyện tôi nghĩ gần như hiển nhiên, chỉ là ít hay nhiều mà thôi.

* Anh nghĩ thế nào về ý kiến của một số người cho rằng các HLV đều đã có kết quả từ trước?

Hiển nhiên, họ theo thí sinh từng bước, chỉ dạy từng bước, lắng nghe lúc tập, lúc tổng duyệt, họ phải nghĩ trong đầu về một kết quả chứ. Đặc biệt họ biết rằng kết quả sẽ ảnh hưởng tới không chỉ sự nghiệp thí sinh, mà còn là cả cuộc đua dài tiếp theo, cũng như là danh tiếng của họ. Thế nên, chuyện ngẫm nghĩ trước về kết quả tôi nghĩ rằng nó thể hiện sự chín chắn của HLV. Nhưng theo cảm nhận của tôi tiết mục thi đấu thường chiếm trên 60% phần quan trọng trong những quyết định đó.

* Với một việc “ì xèo” khác, liên quan đến phát biểu của Thanh Lam, anh đã trả lời rằng “mình chấp nhận hèn, không ứng xử như Hà Hồ, Đàm Vĩnh Hưng”. Gần đây, Mr Đàm viết tâm thư tuyên bố: Im lặng là hèn. Anh nghĩ gì?

Cái tít bài đó không phản ánh đúng hoàn toàn toàn nội dung bài viết. Ai muốn biết rõ hơn thì xin đọc những câu trả lời chứ đừng chỉ xét đoán qua tít bài. Còn đối với tuyên bố của anh Hưng nó phản ánh suy nghĩ của anh ấy, chứ chẳng ám chỉ ai. Mỗi người có cách làm riêng, ví như Hồ Ngọc Hà, thực ra chỉ có một status trên trang cá nhân, sau đó thì cô ấy cũng xóa đi. Điều đó cũng có thể hiểu là sự im lặng, chẳng qua nhiều người cứ bới ra mà thôi.

 MC Phan Anh sẵn sàng “hứng”… khi bị “ném đá” - ảnh 8
Phan Anh trong vai trò MC của chương trình Giọng hát Việt - Ảnh: LVPH

* Cũng giống như các nghệ sĩ khác, anh có fan yêu thích và cũng có fan… sẵn sàng “ném đá”. Với kinh nghiệm đã qua, anh có thể bật mí cách “hứng đá” của mình?

Tôi chọn giải pháp là nhiệt tình “hứng” tất cả, sau đó bình thản ngồi phân loại, đôi khi cũng gặp đá quý… vậy là mình có lời rồi. (Cười)

* Từng xuất hiện trên màn ảnh với vai trò diễn viên, anh có dự định sẽ tấn công tiếp tục vào màn ảnh rộng?

Không! Tôi không có ý định tấn công, nếu có thể thì sẽ kết duyên với nó thôi. Nhưng phải nói rằng, bản thân mình, tôi chỉ muốn nói với điện ảnh rằng: hãy cứ là tình nhân.

* Vậy anh có thể chia sẻ thêm về những điều thú vị đang diễn ra trong cuộc sống của mình, những kế hoạch mà anh đang thực hiện?

Trong khoảng thời gian này, tôi nghĩ “im lặng là vàng”, bởi những gì mình cần chia sẻ thì cũng đã xuất hiện trong khá nhiều bài báo rồi. Tôi nên dành thời gian để làm những việc khác hơn là nói. Và chỉ nói thêm một điều nữa: tôi cảm ơn sự quan tâm của mọi người dành cho mình, và mong sẽ nhận được thêm những ủng hộ cho nỗ lực của tôi với những chương trình sắp ra mắt trong thời gian tới.

* Cảm ơn anh rất nhiều!

Minh Nguyễn
(thực hiện)


>> Dân mạng phản ứng việc đưa tên cha mẹ vào CMND
>> Khỏa thân để… phản đối bị cắt lương
>> Chương trình thực tế của đài NBC bị phản đối gay gắt
>> Hoàng My chuẩn bị cho phần thi cuối, Top Model lộ diện top 10
>> Hoàng My dồn sức cho phần thi thể thao
>> Gửi "phân voi" cho... người tình
>> Phán quyết của tòa
>> Bị phản ứng, Mr Đàm vẫn đến Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người viết lời giấu tên kể với chương trình ‘Unanswered Questions’ xung quanh hiện tượng ‘nhạc sĩ ma’ trong K-pop  /// Ảnh: SBS

Phanh phui hiện tượng ‘nhạc sĩ ma’ trong K-pop

Gần đây, truyền thông Hàn Quốc hé lộ sự việc nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ “vơ” tác phẩm người khác thành của mình, tạo ra nhiều “nhạc sĩ ma” (những người viết lời nhưng không được ghi tên trong phần credit - đóng góp sáng tạo).