MC tố Phạm Băng Băng trốn thuế có thể được thưởng 300 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Với việc công khai tố cáo Phạm Băng Băng gian lận thuế cũng như góp phần gây chú ý khiến cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, MC Thôi Vĩnh Nguyên có thể nhận thưởng 14.500 USD (khoảng 300 triệu đồng).
MC Thôi Vĩnh Nguyên (ảnh phải) nhiều khả năng sẽ được nhận đến 14.500 USD (300 triệu đồng) nhờ vào 'công lao' tố cáo Phạm Băng Băng (ảnh trái) trốn thuế /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA MC Thôi Vĩnh Nguyên (ảnh phải) nhiều khả năng sẽ được nhận đến 14.500 USD (300 triệu đồng) nhờ vào 'công lao' tố cáo Phạm Băng Băng (ảnh trái) trốn thuế - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA
MC Thôi Vĩnh Nguyên (ảnh phải) nhiều khả năng sẽ được nhận đến 14.500 USD (300 triệu đồng) nhờ vào 'công lao' tố cáo Phạm Băng Băng (ảnh trái) trốn thuế
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA
Trang Sina đưa tin MC Thôi Vĩnh Nguyên chính là người đầu tiên tố minh tinh 37 tuổi đã dùng “hợp đồng âm dương” gian lận tài chính. Cụ thể, hồi tháng 5 và 6 năm nay, người dẫn chương trình nổi tiếng này liên tục cập nhật trên Weibo úp mở chuyện một nữ diễn viên nhận cát-sê trên trời và có hành vi đáng nghi.
Sau đó, ông gây bất ngờ khi đăng tải ảnh chụp các hợp đồng đóng phim Phone 2 của Phạm Băng Băng. Theo đó, sao phim Lạc lối ở Bắc Kinh đã tách thù lao hơn 9 triệu USD của mình thành hai. Trong một bản hợp đồng, cô khai chỉ nhận 1,56 triệu USD, hợp đồng thứ hai lại đến 7,8 triệu USD. Và hợp đồng đầu tiên để kê khai, “lách” cơ quan thuế, còn bản hợp đồng sau sẽ “biến mất” nhưng tiền vẫn được trao. MC Thôi Vĩnh Nguyên mỉa mai: “Hợp đồng anh em, hợp đồng lớn hợp đồng nhỏ đi kèm”.
[VIDEO] Phạm Băng Băng trốn thuế, chịu phạt hàng trăm triệu USD
Tất cả chia sẻ của MC Thôi Vĩnh Nguyên là “tiền đề” để cơ quan thuế bắt tay điều tra vị hôn thê của Lý Thần và khiến cô lao đao như hiện nay. Báo chí Trung Quốc cho rằng cơ quan thuế sẽ không thể làm gì nếu không có bất kỳ cơ sở nào, nên tuyên bố của MC này là “cái cớ” hoàn hảo để họ tiến hành điều tra.
Việc nam MC sinh năm 1963 này phanh phui chuyện xấu của Phạm Băng Băng được cho là bắt nguồn từ bộ phim Phone của đạo diễn Phùng Tiểu Cương ra mắt năm 2003. Tác phẩm do người đẹp sinh năm 1981 đảm nhận vai chính có nội dung rất giống với cuộc đời của MC Thôi Vĩnh Nguyên nhưng không mang ý nghĩa tốt đẹp. Điều này khiến nam MC phẫn nộ.
Mặc cho sự tức giận của Thôi Vĩnh Nguyên, đạo diễn Phùng Tiểu Cương và Phạm Băng Băng tiếp tục thực hiện Phone 2 vào tháng 5.2018. Người dẫn chương trình họ Thôi bức xúc cho rằng đạo diễn Phùng Tiểu Cương đã mượn phim ảnh bôi nhọ đời tư của anh. Ông chỉ trích: “Phim Phone của ông ta là cái cớ để hạ nhục tôi. Lần trước (phần 1) đã thế, giờ vẫn vậy”. Song song đó, Phạm Băng Băng cũng hứng chịu nhiều lời chê bai về diễn xuất của Thôi Vĩnh Nguyên.
Tại làng giải trí Hoa ngữ, Thôi Vĩnh Nguyên là MC có tiếng. Dù mật độ phổ biến không bằng Phạm Băng Băng, nhưng ông được lòng công chúng nhờ khả năng dẫn dắt và tính chăm chỉ làm từ thiện. Năm 2018, Thôi Vĩnh Nguyên góp mặt trong Top 30 người nổi tiếng làm từ thiện nhiều nhất Trung Quốc.
Được biết, căn cứ theo quy định về Tố giác hành vi sai trái của người nộp thuế do Tổng cục thuế Trung Quốc đưa ra, cá nhân có công tố giác sẽ được thưởng số tiền dao động từ 3.000 - 14.500 USD. Nếu số tiền người trốn thuế bị phạt dưới 1,5 triệu USD thì người tố giác sẽ được thưởng 3.000 USD, còn khi khoản tiền truy thu vượt 15 triệu USD thì người tố giác được nhận 14.500 USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về Trường Lạc hoàng hậu giết vua trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Nghi án Trường Lạc đầu độc vua Lê Thánh Tông

Năm 1497, vua Lê Thánh Tông băng hà. Thái tử Lê Tranh công bố về cái chết, có nói nhà vua mắc chứng phong thũng từ ngày 27 tháng 11 âm lịch năm trước (1496 - bia Chiêu Lăng ghi ngày 17) và qua đời vào giờ Thìn ngày 30 tháng giêng năm 1497. Tuy nhiên, lời bàn của sử thần Vũ Quỳnh hé lộ nguyên nhân khác.