Vua nhạc pop Michael Jackson  /// Ảnh: Reuters
Vua nhạc pop Michael Jackson Ảnh: Reuters
Trong danh sách những người nổi tiếng đã qua đời có thu nhập cao nhất năm 2016 do Forbes công bố ngày 12.10, nam ca sĩ quá cố Michael Jackson xếp vị trí số một với 825 triệu USD.
Bảng xếp hạng này đã làm nhiều người bất ngờ bởi số tiền khổng lồ mà Michael Jackson sở hữu trong năm nay. Và đây cũng là lần thứ tư liên tiếp ông dẫn đầu danh sách thường niên này.
Theo Forbes, lý do giúp ông hoàng nhạc pop mang về con số cực lớn dù đã qua đời 7 năm trước là nhờ thương vụ bán nửa cổ phần của công ty phát hành âm nhạc Sony/ATV cho Sony với giá 750 triệu USD. Được biết, giọng ca Thriller đã bỏ ra 47,5 triệu USD (tương đương 140 triệu USD thời điểm hiện tại) để mua hãng sở hữu bản quyền các tác phẩm của nhóm The Beatles từ năm 1984 và bán 50% cổ phần cho Sony vào năm 1995 giá 115 triệu USD. Phần còn lại đã được bán hết cho Sony vào tháng 3 năm nay.
Vị trí thứ nhì thuộc về người sáng lập sêri phim Peanuts - ông Charles Schulz với 48 triệu USD, khoảng cách khá xa nam ca sĩ. Vị tác giả loạt hoạt hình nổi tiếng vẫn tiếp tục “cá kiếm” sau 16 năm ra đi nhờ vào kết quả doanh thu bản quyền từ đứa con tinh thần rất được yêu thích.
Thứ ba là Arnold Palmer cùng 40 triệu USD. Tay golf huyền thoại 87 tuổi mất hồi 25.9 và có thu nhập chủ yếu đến từ các nhãn hàng đại diện mang tên ông cùng các khóa học golf.
Ba huyền thoại âm nhạc Elvis Presley (27 triệu USD), Prince (25 triệu USD) và Bob Marley (21 triệu USD) lần lượt xếp hạng 4, 5 và 6. Theo sau là nhà sáng tác truyện tranh Theodor "Dr. Seuss" Geisel cùng 20 triệu USD. Với 12 triệu USD, John Lennon đứng thứ 8. Nam ca sĩ/nhạc sĩ người Anh bị mưu sát năm 1980 khi mới 40 tuổi.
Albert Einstein là người qua đời lâu nhất có tên trong danh sách của Forbes. Nhà vật lý mất năm 1955 vẫn có thể mang về 11,5 triệu USD, đứng thứ 9 và xếp trên người mẫu nữ quá cố Bettie Page cùng 11 triệu USD. David Bowie lần đầu xuất hiện trong bảng này với hạng 11 khi thu về 10,5 triệu USD. Ông mới mất hồi đầu năm nay vì ung thư ở tuổi 69.
Hai diễn viên tài hoa của Hollywood là Steve McQueen (9 triệu USD) cùng Elizabeth Taylor (8 triệu USD) chốt bảng thống kê những người nổi tiếng đã qua đời có thu nhập cao nhất ở vị trí 12 và 13.

Thanh Đào

Bình luận