Miền nhiệt đới đa sắc

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Triển lãm Miền nhiệt đới của nhóm tác giả Nguyễn Thanh Hải, Phạm Sinh, Tào Linh, Nguyễn Mạnh Quỳnh và Lưu Vũ Long, khai mạc lúc 17 giờ hôm nay 18.7, kéo dài tới 17.8 tại Trung tâm hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại (VICAS Art studio), Hà Nội.
Tác phẩm Lá của Tào Linh trong triển lãm /// ẢNH: T.L Tác phẩm Lá của Tào Linh trong triển lãm - ẢNH: T.L
Tác phẩm Lá của Tào Linh trong triển lãm
ẢNH: T.L
39 bức tranh đa phong cách của 5 họa sĩ tạo nên miền nhiệt đới đa chiều. Tranh của Nguyễn Thanh Hải pha trộn giữa tinh thần của một rocker không điệu đà, trau chuốt, cùng với nhịp điệu của một vũ công samba và màu sắc theo trường phái dã thú.
Phạm Sinh mang đến những bức tranh rực sắc của cỏ cây, hoa lá, và những sắc thái của khí hậu tự nhiên. Tranh Tào Linh là miền nhiệt đới trong mỗi con người, có khi yên ả, dịu êm, nhưng cũng có khi oi ả, bứt rứt. Nguyễn Mạnh Quỳnh góp mặt với 8 bức tranh trừu tượng về tình yêu, tình bạn, thiện ác...
Còn Lưu Vũ Long, một trong số ít họa sĩ tân biểu hiện ở VN, thể hiện những vấn đề xã hội - nhân văn của vùng đất đang sống trong những tác phẩm của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xà bần ở hẻm bích họa đã được dọn dẹp /// Ảnh: Huy Đạt>

Đã dọn dẹp xà bần ở hẻm bích họa Đà Nẵng

Sau khi Báo Thanh Niên ngày 5.10 phản ánh tình trạng hẻm bích họa Đà Nẵng (ở hẻm 75 Nguyễn Văn Linh, P.Phước Ninh, Q.Hải Châu) nhếch nhác, gây mất mỹ quan, ông Huỳnh Hải, Chủ tịch UBND P.Phước Ninh, đã ký công văn phản hồi cho rằng thông tin hẻm bích họa 'đang bị chiếm dụng làm nơi đổ phế thải xây dựng' là không đúng.
Tác phẩm Cuối ngày tại phố Chelea của họa sĩ Laurent Dauptain>

Triển lãm mỹ thuật Pháp - Việt Gặp gỡ 2018

Nằm trong chuỗi các sự kiện thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa VN - Pháp (1973 - 2018), 5 năm quan hệ đối tác chiến lược (2013 - 2018), Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt - Pháp TP.HCM đã phối hợp với Hội Mỹ thuật TP.HCM và Viện Pháp tại VN vừa khai mạc triển lãm mỹ thuật hữu nghị Việt - Pháp có tên gọi Gặp gỡ 2018 - Rencontre 2018.