Mít tinh phản đối mạnh mẽ hành động ngang ngược của Trung Quốc

1
(TNO) Chiều 15.5, tại TP.Huế, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế và Hội hữu nghị Việt - Trung đã tổ chức buổi mít tinh phản đối mạnh mẽ các hành động đặt giàn khoan trái phép của Trung Quốc trên vùng biển Việt Nam.

(TNO) Chiều 15.5, tại TP.Huế, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế và Hội hữu nghị Việt - Trung đã tổ chức buổi mít tinh phản đối mạnh mẽ các hành động đặt giàn khoan trái phép của Trung Quốc trên vùng biển Việt Nam.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên – Huế phản đối mạnh mẽ những hành động gần đây của Trung Quốc trên biển Đông

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên – Huế phản đối mạnh mẽ những hành động gần đây của Trung Quốc trên biển Đông 2
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế phản đối mạnh mẽ những hành động ngang ngược gần đây của Trung Quốc trên vùng biển Hoàng Sa (Việt Nam) 

Điều đặc biệt là buổi mít tinh có sự tham gia của các thành viên của tổ chức hữu nghị tỉnh, như Hội hữu nghị Việt - Trung, Việt - Mỹ, Việt - Nhật, Việt - Nga, Việt - Anh, Việt - Pháp… Tất cả đều bày tỏ sự đồng lòng cùng Chính phủ Việt Nam và nhân dân cả nước trong việc gìn giữ, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lê Văn Anh nhấn mạnh rằng khi chiếc neo của con tàu HD - 981 (Haiyang Shiyou - 981) của Trung Quốc thả xuống vùng lãnh hải của Việt Nam thì biển Đông đã dậy sóng.

Còn chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Trung, nhà văn Tô Nhuận Vỹ nhấn mạnh: “Nhân dân Việt Nam, nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế sục sôi căm hận trước hành động ngang ngược, coi thường đạo lý và luật pháp quốc tế của nhà cầm quyền Trung Quốc...”.

* Cũng trong chiều 15.5, một chương trình thơ nhạc đặc biệt cũng đã diễn ra tại công viên Tứ Tượng bên bờ sông Hương do Liên hiệp các hội Văn học - nghệ thuật tỉnh, Hội nhà văn tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng tạp chí Sông Hương tổ chức.

Nhiều bài hát, bài thơ cũ lẫn mới được trình bày bởi các văn nghệ sĩ, trí thức, những cựu học sinh, sinh viên Huế.

“Truyền thông Trung Quốc lớn tiếng nói rằng “cần phải dạy cho Việt Nam một bài học”, nhưng chính Trung Quốc không biết rằng chính họ mới cần học những bài học vẫn chưa hề cũ. Đó là bài học chui ống đồng trốn về ải Bắc, bài học tan thây trên bãi cọc Bạch Đằng”, Chủ tịch Hội nhà văn tỉnh - bác sĩ, nhà văn Phạm Nguyên Tường nói.

Tin, ảnh: Đình Toàn

>> Bắt giữ gần 600 đối tượng trộm cắp, kích động gây rối ở Bình Dương
>> Nhiều đối tượng quá khích kéo từ Bình Dương qua Đồng Nai gây rối
>> Bắt giữ 191 đối tượng gây rối, kích động ở Bình Dương
>> Đối tượng xấu kích động công nhân gây mất an ninh trật tự ở Bình Dương

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NNH

NNH

Cùng với những thái độ đấu tranh bày tỏ lòng yêu nước một cách đúng đắn,có văn hóa và trật tự của người dân V-N,cũng cám ơn các bạn bè quốc tế,những con người có lương tri,phân biệt rõ đúng sai,đen trắng...có thiện chí ủng hộ sự đấu tranh chính nghĩa của Nhân dân ta trong lúc sự việc đang xảy ra lúc này,trong đó kể cả các bạn T-Q chân chính,Đó là những hành động đáng được trân trọng và cũng là một trong những yếu tố giúp ta có được thuận lợi trong cuộc tranh đấu giành lại những gì là lẽ phải trong sự kiện này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm