Một ngày quay cho vài phút thót tim của 'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt

0 Thanh Niên Online
Hậu trường của cảnh quay gây “thót tim” - ô tô lao xuống vách núi của bác sĩ Hoài Phương và Đại úy Duy Kiên trong bộ phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt vừa được nhà sản xuất công bố.
Xe chuẩn bị lao... từ từ xuống vực /// ẢNH: Đoàn phim cung cấp Xe chuẩn bị lao... từ từ xuống vực - ẢNH: Đoàn phim cung cấp
Xe chuẩn bị lao... từ từ xuống vực
ẢNH: Đoàn phim cung cấp
Tuy chỉ chiếm thời lượng ngắn trên màn ảnh nhưng để thực hiện được cảnh quay này, không chỉ tốn về mặt kinh phí mà ê kíp làm phim đã phải nỗ lực hơn cả 100 % tâm sức trong cả một ngày quay.
Địa điểm được chọn là Mũi Điện bên bờ biển Phú Yên với địa hình hiểm trở. Ê kíp sản xuất đã điều động gần 100 người và bắt đầu dàn dựng bối cảnh từ lúc 4 giờ 30 phút sáng. Đảm nhận vai trò thiết kế cảnh quay này là cascadeur Teamx (nhóm cascadeur từng đóng thế và dàn dựng nhiều bối cảnh nguy hiểm trong các phim điện ảnh Dòng máu anh hùng, Thiên mệnh anh hùng, Hai Phượng, Khát vọng Thăng Long…).
Cảnh quay gồm 2 phần là bác sĩ Phương (diễn viên Khả Ngân) bất ngờ gặp tai nạn, bị lao xe xuống vực, sau đó thức dậy và gọi đại úy Duy Kiên (Song Luân) đến cứu. Đối với phân cảnh của hai diễn viên chính trong xe, các máy quay phải được đặt ở nhiều góc và có cả cần cẩu quay phim, chiếc xe sẽ được thả từ từ bằng các dây cáp nối với trục cần cẩu.
Một ngày quay cho vài phút thót tim của 'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt - ảnh 1
Ê kíp chuẩn bị cho xe treo lơ lửng trên vách núi
Đây là một cảnh quay vừa rất nguy hiểm và áp lực cho diễn viên, vừa phải mất rất nhiều lần quay để có được một hình ảnh hoàn hảo. Riêng Khả Ngân sau khi phải quay nhiều lần và ngồi trong chiếc xe lao… từ từ xuống vách núi, cô cũng bị bong gân vì độ sốc khi xe va phải các vách đá.
Hậu duệ mặt trời VN là bộ phim truyền cảm hứng về lòng yêu nước của những người trẻ. Họ sống, yêu và làm việc hết mình cho lý tưởng mình theo đuổi. Phim do BHD mua bản quyền sản xuất, đạo diễn: Bửu Lộc, sẽ được phát trên dịch vụ xem phim trực tuyến Danet trong tháng 9 này.
Cùng xem những hình ảnh hậu trường của cảnh quay “đắt giá” cả nghĩa đen lẫn bóng này:
Một ngày quay cho vài phút thót tim của 'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt - ảnh 2
Một ngày quay cho vài phút thót tim của 'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt - ảnh 3
Một ngày quay cho vài phút thót tim của 'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt - ảnh 4
Một ngày quay cho vài phút thót tim của 'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt - ảnh 5

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm