Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng tranh giải Nghệ sĩ của năm

1
(TNO) Ba gương mặt quen thuộc trong làng nhạc Việt là Mỹ TâmĐàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà tiếp tục nằm trong danh sách đề cử Nghệ sĩ của năm thuộc giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing Music Awards 2014.

>> Phương Mỹ Chi lập cú đúp tại Zing Music Awards 2013
>> Lệ Quyên đoạt giải Nghệ sĩ của năm giải thưởng Zing Music Awards 2013

Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng tranh giải Nghệ sĩ của năm - ảnh 1
Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm được đề cử giải Nghệ sĩ của năm - Ảnh: T.L
 

Chiều 19.11, ban tổ chức giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing Music Awards 2014 vừa tổ chức buổi họp báo khởi động mùa thứ năm của giải thưởng này.

Năm nay, giải thưởng có 5 hạng mục chính gồm: Ca khúc của năm, Album của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ của năm và Nghệ sĩ mới của năm. Trong đó, ba hạng mục thuộc về tác phẩm là Ca khúc của năm, Album của năm, Music Video của năm được trao dựa trên số liệu xem/nghe, thích, bình luận, chia sẻ của cộng đồng trên hệ thống giải thưởng.

Sự khác biệt lớn nhất năm nay là hạng mục Nghệ sĩ mới của năm do nhà báo và Hội đồng nghệ thuật bình chọn thay vì để người dùng bình chọn như năm 2013. Sự thay đổi này theo giải thích của ban tổ chức là "nhằm nâng cao hơn nữa tính chuyên môn và chất lượng của giải thưởng".

Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng tranh giải Nghệ sĩ của năm - ảnh 2
Ban tổ chức giải thưởng Zing Music Awards trong buổi họp báo chiều 19.11 - Ảnh: Thiên Hương

Theo đó, hạng mục Nghệ sĩ của năm và Nghệ sĩ mới của năm do nhà báo chọn ra top 3 và Hội đồng nghệ thuật bình chọn cho người thắng cuộc.

Ngay trong chiều 19.11, ban tổ chức cũng đã công bố kết quả bình chọn của báo chí ở hai hạng mục này. Theo đó, top 3 Nghệ sĩ mới của năm gồm Vũ Cát Tường, Sơn Tùng M-TP và Hoài Lâm.

Trong khi đó, top 3 Nghệ sĩ của năm gồm những gương mặt quen thuộc là Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà. Năm ngoái, Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm cũng có mặt trong top 3 hạng mục này nhưng người chiến thắng là nữ ca sĩ Lệ Quyên. Còn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ban đầu có mặt trong top 10 nhưng lại vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi vì anh dính quá nhiều scandal.

Cũng giống như mọi năm, tiêu chí bình chọn ở hai hạng mục quan trọng Nghệ sĩ của năm và Nghệ sĩ mới của năm luôn trở thành đề tài gây tranh cãi. Năm nay, sự xuất hiện của Sơn Tùng M-TP tại hạng mục Nghệ sĩ mới của năm trong khi đang vướng scandal đạo nhạc đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Ngoài sự thay đổi tại hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, mùa giải năm 2014 vẫn không thay đổi trong thể lệ cũng như tiêu chí. Theo đó, Zing Music Awards vẫn gồm 19 hạng mục, trong đó chỉ có 6 hạng mục thuộc về nghệ sĩ nhưng có tới 13 hạng mục thuộc về tác phẩm. Các giải về tác phẩm được phân chia theo các dòng nhạc như rock, rap, dance, R&B, dân ca...

Thiên Hương

>> Phương Mỹ Chi lọt vào top 5 Zing Music Awards 2013
>> Top 10 ca sĩ của năm giải thưởng Zing Music Awards 2013
>> Top 3 các hạng mục Zing Music awards
>> Trao giải Zing Music awards
>> Mỹ Tâm, Bùi Anh Tuấn dẫn đầu "Zing Music Awards
>> Gala trao giải Zing Music Awards 2011
>> Top 5 Zing Music Awards 2011 - Ca sĩ trẻ thắng thế
>> Top 10 giải thưởng Zing Music Awards 2011
>> Kết quả Giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing Music Awards
>> Gala trao giải Zing Music Awards 2010
>> Top 10 ca sĩ nổi bật của Zing music awards

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Nguyễn

Thanh Nguyễn

Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà và Mr Đàm đã là những cái tên quá quen thuộc rồi. Mình chỉ quan tâm đến giải thưởng dành cho các ca sĩ trẻ, mới thôi. Năm nay phải công nhận cả 3 cái tên được chọn đều rất xứng đáng. Âm nhạc của Vũ Cát Tường rất riêng và cá tính, Hoài Lâm thì mạnh ở dòng nhạc quê hương - trữ tình, lâu lắm rồi không có 1 ca sĩ nào thể hiện tốt dòng nhạc này; Sơn Tùng là ca sĩ trẻ với rất nhiều hit, phá vỡ mọi kỷ lục về lượt nghe, chia sẻ trên online, dù dính phải nghi án đạo nhạc nhưng không thể phủ nhận tài năng của chàng trai này. Hy vọng ZMA chọn được nhân vật xứng đáng nhất để trao giải.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ưng Hoàng Phúc và các ca sĩ hòa giọng "Cố lên Sài Gòn!" /// ẢNH: NSCC

Thương Sài Gòn

Giữa tâm dịch với hàng ngàn ca nhiễm Covid-19 mới tăng liên tục mỗi ngày tại TP.HCM, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đã cho ra đời hàng loạt ca khúc thể hiện tình yêu thương dành cho mảnh đất này.
Bản đồ nước An Nam trong Đại Thanh quảng dư đồ của Nagabuko Sekisui (in năm 1785), có đề cập chuyện Lê Lợi và Trần Cảo  /// Ảnh: tư liệu của tác giả

Lê Lợi dứt khoát với nhà Trần

Cái chết của Trần Cảo và sự từ chức của Trần Nguyên Hãn tưởng rằng sẽ yên ổn nhưng không vì thế mọi chuyện lắng xuống. Hai quá trình đối nghịch lại tiếp tục khởi động để cuối cùng khiến Trần Nguyên Hãn phải chết.
Ca/nhạc sĩ Anh Eric Clapton /// THE GUARDIAN

Ngôi sao và vắc xin ngừa Covid-19

Tài tử Mỹ Sean Penn tuyên bố sẽ không trở lại trường quay bộ phim mới Gaslit cho đến khi toàn bộ diễn viên và thành viên đoàn phim đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, theo CNN.