Nam Em xin lỗi khi bị tố mặc áo dài 'nhái'

4 Thanh Niên Online
Sau khi nhà thiết kế Thuận Việt lên trang cá nhân tố Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mặc áo dài 'nhái', Nam Em cùng với ê kíp của mình đã gửi lời xin lỗi.
Nam Em xin lỗi khi bị tố mặc áo dài 'nhái' 2
Nam Em bị nhà thiết kế Thuận Việt nói mặc áo dài sao chép ý tưởng của anh
Nhắc tới nhà tạo mẫu Thuận Việt, ai cũng biết anh nổi tiếng qua những thiết kế áo dài và được nhiều người đẹp tin tưởng, lựa chọn trang phục truyền thống để thi thố cũng như tham dự các sự kiện đặc biệt. Với ý tưởng thể hiện khát vọng hòa bình nên nhà thiết kế Thuận Việt đã thực hiện bộ áo dài mang tên Ước vọng hòa bình với 2 gam màu xanh - trắng làm chủ đạo đồng thời phối hợp cùng họa tiết sóng biển và chim bồ câu... Hoa hậu Đặng Thu Thảo từng thực hiện bộ ảnh Ước vọng hòa bình vào giữa năm 2014 để đưa văn hóa Việt Nam giới thiệu với thế giới trong chương trình Những ngày văn hóa Việt Nam tại Bỉ. Cách đây vài ngày, trong clip giới thiệu tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2016 Nguyễn Thị Loan cũng diện áo dài xanh da trời của nhà thiết kế Thuận Việt nhằm truyền tải chiến dịch “chấm dứt chiến tranh và bạo lực”.
Ngay sau đó, Nam Em cũng gửi đến cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016 một đoạn clip về dự án môi trường ở vùng biển Nam Du (Kiên Giang). Bên cạnh những lời khen ngợi, nhà thiết kế Thuận Việt lên tiếng khi thấy Nam Em xuất hiện với bộ áo dài tương tự với ý tưởng Ước vọng hòa bình của anh ở những phút đầu tiên clip. Thuận Việt cho rằng đây là mẫu thiết kế được sao chép lại. Thậm chí, anh còn bày tỏ sự thất vọng vì áo dài Nam Em mặc không thể hiện Ước vọng hòa bình, chi tiết sóng biển giống như... sóng thần.
Nam Em xin lỗi khi bị tố mặc áo dài 'nhái' 3
Nam Em gửi lời xin lỗi tới nhà thiết kế Thuận Việt
Khi nghe tin nhà thiết kế Thuận Việt bức xúc, Nam Em vội đăng dòng trạng thái xin lỗi đến người anh trong nghề. Người đẹp thành thật chia sẻ chiếc áo dài này cô mua hồi năm lớp 12 và từng mặc tại cuộc thi Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015. Đó là kỷ niệm đẹp nên đến giờ Nam Em vẫn còn trân quý cũng như sử dụng lại trong clip giới thiệu dự án về môi trường. Cô rất mong nhà thiết kế Thuận Việt rộng lượng bỏ qua vì sự thiếu hiểu biết dẫn đến những việc không đáng có.
Stylish riêng của Nam Em qua trang cá nhân của nhà thiết kế Thuận Việt cũng bày tỏ tất cả ê kíp đều cảm thấy tiếc nuối và xấu hổ khi không nhận ra thiết kế này “đạo nhái”. Anh cho biết chiếc áo dài Nam Em mặc được mua tại một nhà may bình dân ở Tiền Giang...
Hiện nhà thiết kế Thuận Việt chưa đưa ra bình luận gì thêm về vấn đề này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngo Tuan Hien

Ngo Tuan Hien

Cũng tội nghiệp cho người tiêu dùng và mặc áo dài! Có ai hỏi và yêu cầu phải biết designer cái áo mình mặc là của ai thiết kế, lúc nào đâu? Nếu cô ấy tự thiết kế áo dài đi thì thì trách cô ấy mặc ""áo nhái"" còn nếu nhà thiết kế có công bố thiết kế riêng lên trang web của mình mà người khác nhái theo thì cứ theo luật sở hữu trí tuệ mà ứng xử. Những người có trách nhiệm đưa thí sinh đi thi cần phải đầu tư đầy đủ để xây dựng hình ảnh đại diện của cô ấy, chứ không nên làm ăn nửa vời thế này!
Phuong

Phuong

Hồi bé chưa nổi tiếng lúc thi người đẹp đồng bằng sông Cửu long sao không thấy ai lên tiếng hỉ, bộ sưu tập chắc có trước ngày đó? Nhiều lúc đọc news mà thấy buồn cười cho một số người ghê, đáng bóng tên tuổi hay tao scandel để mọi người chú ý?
Nguye  Trang

Nguye Trang

Đâu phải riêng Việt Nam, cả tỷ tỷ người trên thế giới này chắc hẳn ai cũng biết màu xanh, chim bồ câu là tượng trưng cho hòa bình. Có dám chắc giữa biết bao nhiêu tỷ con người này ý tưởng của mình là hay là duy nhất không mà dám nói người ta ăn cắp ý tưởng. Nói như nhà thiết kế này thì các hoa hậu, người mẫu, đại loại là người nổi tiếng tốt nhất là nên mặc áo dài trơn hay mặc áo dài j đó mà khác khác người ví dụ như mùa xuân thì không mặc áo có hình hoa mai, chim én hoặc là hoa mai đó phải sống trên nước hay cá thì phải sống trên bờ thì mới được gọi là ý tưởng độc lạ, không bị trùng, mới không bị tố là ăn cắp ý tưởng hay sao. Người bình thường ngta k có ko có khả năng thuê nhà thiết kế ngta lên mạng thấy mẫu nào đẹp ngta may theo thì có nhà thiết kế nào rãnh ruồi đến mức dò tìm coi cả tỷ người có ai đi ăn cắp ý tưởng của mình k hả? Nói thẳng ra là Nam Em là hoa hậu nên mới bị soi mói thôi. Ngoài trừ giới nghệ sĩ, người nổi tiếng thì nói thẳng ra là bao nhiêu người biết được tên tuổi của mình, hay muốn mượn cơ hội này để làm nổi. Huống hồ j Nam Em cũng đang đại diện cho Việt Nam đi thi, làm vậy chẳng khác nào làm xấu bộ mặt của đất nước mình. Nam Em không có lỗi và cũng chẳng cần phải xin lỗi.
văn võ

văn võ

mua từ năm học lớp 12 mà đến ngày hôm nay còn mặc được là điều kỳ diệu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thỏi vàng 100 lạng thời Minh Mạng, ký hiệu V127 thuộc Cơ quan Tiền tệ Paris /// Ảnh: Michel Plet

Người Pháp đã làm gì với kho báu triều Nguyễn?

Theo đề xuất của chuyên viên Hán học Devéria, Giám đốc Nha Tiền tệ Ruau gửi đến tân Bộ trưởng Tài chánh Albert Dauphin một bản tường trình về giá trị của phần kho báu triều Nguyễn đã được mang về Pháp...