Ngắm những bức ảnh chụp Việt Nam đẹp như tranh vẽ

0 Thanh Niên Online

Những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm Ánh sáng từ tâm diễn ra từ nay đến 23.6 tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội mang đến những câu chuyện về thiên nhiên và con người Việt Nam tươi đẹp.

Tác phẩm Ngọc Côn - Cao Bằng 2 /// Ảnh  Nguyễn Quang Tuấn Tác phẩm Ngọc Côn - Cao Bằng 2 - Ảnh Nguyễn Quang Tuấn
Tác phẩm Ngọc Côn - Cao Bằng 2
Ảnh Nguyễn Quang Tuấn

Triển lãm được tổ chức chào mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Đây là hoạt động định kỳ được các nhiếp ảnh gia và nhà báo chung tay tổ chức gây quỹ ủng hộ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Triển lãm trưng bày 88 tác phẩm của 13 nhiếp ảnh gia và nhà báo từng đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế như: Nguyễn Quang Tuấn, Trần Cao Bảo Long, Trần Bảo Hòa, Lê Việt Khánh, Bùi Hỏa Tiễn, Hồ Anh Tiến, Huỳnh Hà, Thu Đông, Chu Thu Hảo, Nguyễn Hồng Vĩnh, Hồng Nga, Nguyễn Mạnh Hà và Vũ Thị Kim Oanh.

Những bức ảnh mang đến những câu chuyện sinh động về thiên nhiên và con người Việt Nam, trải khắp từ Hà Giang địa đầu Tổ quốc đến mũi Hà Tiên xa xôi. Các tác phẩm lắng đọng những khoảnh khắc đẹp, những cảm xúc chân thành, truyền tới người xem tình yêu và niềm tự hào về quê hương, đất nước. Nhiều người xem ngỡ ngàng trước những bức ảnh về Việt Nam đẹp như tranh vẽ.

Các tác phẩm tại triển lãm đều in trên chất liệu canvas cao cấp, được bán đồng giá 1,8 triệu đồng/bức. Số tiền thu được sẽ dành để ủng hộ bệnh nhi nghèo, trẻ mồ côi và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Triển lãm ảnh Ánh sáng từ tâm được khởi xướng từ ý tưởng của nhóm thiện nguyện Vòng tay mẹ. Nhóm đã nhận được sự chung tay của các nghệ sĩ nhiếp ảnh và nhà báo tại Hà Nội. Triển lãm ảnh Ánh sáng từ tâm được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 6.2013.

Dưới đây là một số bức ảnh tại triển lãm:

trien-lam-anh
Tác phẩm Trong nắng mai
Ảnh Trần Bảo Hòa
trien-lam-anh
Tác phẩm Zênh 1
Ảnh Lê Việt Khánh
trien-lam-anh
Tác phẩm Sông vàng 
Ảnh Huỳnh Hà
trien-lam-anh
Tác phẩm Mùa vàng ở Lào Cai Ảnh Bùi Hỏa Tiễn trien-lam-anh
Tác phẩm Thanh bình Yên Minh
Ảnh Trần Cao Bảo Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Pháp sư, thầy cúng là người có biệt tài chia rẽ duyên nợ âm - dương chỉ qua lễ cúng

Hư thực hầu đồng: Chỉ tại cái tiền duyên

Đau ốm kinh niên, gái không lấy được chồng, trai không bồng được vợ... được ông đồng bà cốt phán do vong âm đu bám, sát canh sát quả, phải hóa giải bằng cách... cắt tiền duyên. Để cắt được cái duyên vớ duyên vẩn ấy, cần nhất là phải có... tiền tươi thóc thật.
Sử thi bằng hội họa với 4.500 nhân vật

Sử thi bằng hội họa với 4.500 nhân vật

Ông Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, cho rằng tác phẩm về Điện Biên Phủ với 4.500 nhân vật là một sử thi hội họa và càng đáng giá hơn khi do người trẻ vẽ.